[Chia sẻ] 3 cách làm bò nướng phô mai thơm ngọt đãi tiệc

Có thể thấy món thịt bò nướng phô mai là một món ăn gây sốt giới trẻ trong những ngày vừa qua. Chình vì vậy, công thức của món bánh này đang được “lục sục” khắp nơi. Hôm nay, Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ chia sẻ một cách cách chế biến mới lạ và độc đáo tạo nên một món bò nướng phô mai thơm ngon.

CÁCH LÀM MÓN BÒ CUỘN PHÔ MAI NƯỚNG SIÊU NGON

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò cuộn phô mai nướng

  • 400g thịt thăn bò Mỹ
  • 1 túi ngô mỹ ngọt
  • Cà chua bi, nấm đùi gà, nấm hải sản, đậu Hà Lan
  • Phô mai
  • Bánh mì
  • Và một số gia vị như tiêu, xì dầu, muối

Các bước làm món bò nướng phô mai

Bước 1: Ướp và sơ chế

  • Thịt bò bạn thái với độ dày khoảng 1cm và kích thước mỗi miếng khoảng 3x5cm cho vừa ăn. Cho thịt vào tô, ướp cùng với 1 thìa tiêu Mccormick và 1 thìa muối. Trộn nhẹ tay để tránh tình trạng thịt bị nát. Bọc màng thực phẩm và để trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Nấm hải sản và nấm đùi gà bạn rửa qua cho sạch và vô hiệu hóa phần rễ, chân bẩn.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ nướng

  • Trước khi tiến hành nướng, bạn cần khởi động lò nướng và cài đặt lò ở nhiệt độ 150 độ để trong khoảng 10 phút để nhiệt độ trong lò được tản đều. Để sẵn chiếc chảo gang trong lò.

Bước 3: Tiến hành nướng bò cuộn phô mai

  • Trước hết bạn cần cho 1 thìa dầu oliu vào một chiếc chảo lớn, tiếp đến xếp thịt bò lên trên chảo gang với khoảng cách đều nhau.
  • Sau đó cho cà chua bi, ngô ngọt, đậu hà lan và nấm đùi gà, nấm hải sản lần lượt lên thịt bò. Cuối cùng là rắc 1 ít phô mai đều lên trên.
  • Cho chảo vào trong lò nướng trong 10-15 phút (thời gian cài đặt phụ thuộc vào độ tan chảy và cháy của phô mai).

CÁCH LÀM MÓN BÒ NƯỚNG PHÔ MAI NGON NHƯ TẠI NHÀ HÀNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò nướng phô mai

  • 500g thịt bò thăn
  • 100g phô mai miếng to
  • 50g hành lá, 3 tép tỏi
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, xì dầu, đường, dầu hào.

Cách làm món bò nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị

  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
  • Thịt bò mang đi rửa sạch cùng với một chút nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng, to bản. Tiến hành ướp thịt cùng với tỏi băm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, ướp trong vòng 15 phút cho thịt bò được ngấm đều gia vị.
  • Phô mai thái thành từng que theo chiều rộng của miếng thịt bò để việc cuốn thịt được dễ dàng hơn.
  • Hành lá thì loại bỏ phần lá héo úa, sau đó rửa sạch, thái từng khúc bằng với miếng phô mai.

Bước 2: Cuộn thịt với phô mai

  • Sau các nguyên liệu đã được sơ chế xong, chúng ta bước tiếp tới công đoạn cuộn thịt. Sử dụng thớt hoặc bất kì một vật dụng nào có mặt bằng phẳng. Sau đó đặt miếng thịt bò ra thớt, rồi đặt lần lượt phô mai và hành vào đầu của miếng thịt bò rồi cuộn chặt lại tương tự như cuộn nem vậy.
  • Kế tiếp, bạn dùng tăm ghim lại 2 đầu để cuộn thịt được giữ chặt. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu .

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ nướng

  • Sau khi cuộn thịt bò xong, bạn cần chuẩn bị bếp nướng than hoa sau đó cho thịt vào trong khay nướng, thi thoảng bạn nhớ lật mặt thịt để thịt chín đều và không bị cháy.
  • Khi thịt đã chín vàng đều, có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm phức của thịt nướng, bạn gắp thịt ra đĩa và thưởng thức ngay trong lúc còn nóng. Có thể ăn cùng tương ớt và rau sống hoặc dưa góp đều được.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong món thịt bò cuộn phô mai nướng rất chi là thơm ngon và béo ngậy. Món ăn này thì không chỉ tạo cảm giác ngon miệng và lại còn giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất canxi cao rất bổ dưỡng cho xương.

CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG PHÔ MAI VỚI GỪNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò nướng phô mai

  • Thịt bò nạc: 400 gram
  • Phô mai miếng to: 300 gram
  • Hành hoa: 5 cây
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường…
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Măng tây

Cách làm bò nướng phô mai với gừng

Bước 1: Chọn và sơ chế nguyên liệu

  • Để món ăn đạt yêu cầu, có độ mềm vừa phải và dễ cuộn, bạn cần chọn miếng thịt bò tươi. Sau đó mang đi lọc bỏ gân rồi thái mỏng thành bản to.
  • Cho thịt bò vào để ướp cùng chút nước mắm, hạt tiêu xay, tỏi, gừng và hành khô trong khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Hành lá bỏ gốc, bỏ lá già và đem rửa sạch, để ráo nước. Sử dụng phần lá hành để cuộn thịt bò. Trước hết, mang lá hành đi chần sơ qua với nước sôi rồi để cho ráo nước.
  • Phô mai sau khi mua về, đem cắt thành từng miếng có độ dài và độ dày vừa phải. Thế nhưng rất có thể mua phô mai ở siêu thị đã có sẵn từng miếng rồi sẽ dễ cắt hơn. Độ dài từng miếng phô mai thì bằng hoặc lớn hơn miếng thịt bò một chút nhé.

Bước 2: Chế biến món bò nướng phô mai

  • Thịt bò bạn cho ra thớt hoặc cho riêng ra khay, sau đó cho 1 miếng phô mai lên trên, phần đầu hành đã được thái vào cuộn cùng. Sau đó sử dụng phần hành lá đã chần qua buộc ngoài miếng thịt để giữ chắc hơn và miếng thịt trông đẹp mắt hơn.
  • Khi quấn xong thịt thì bạn đem đi nướng, nếu có than hoa thì kẹp vào vỉ rồi đem nướng trên than hoa hoặc nướng trên bếp nướng. Trong suốt quá trình nướng, lật thật đều tay để thịt được chín đều, phô mai chín và thịt vàng đều, dậy mùi thơm phức.
  • Như vậy là bạn đã có được một món bò nướng phô mai mềm, béo ngậy. Bạn cũng có thể dùng thêm bò nướng phô mai với tương ớt để món ăn thêm đậm vị hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Bò nướng phô mai sau khi hoàn thành sẽ cho ra mùi vị thơm ngon giữa thịt bò cùng theo với phô mai béo ngậy. Do đó khi mà bạn đã nướng xong thì thịt bò phải mềm, chín vàng đều. Phô mai tan chảy hòa quyện với miếng thịt tạo nên một món ăn bắt mắt, mùi vị hấp dẫn

Qua bài viết trên đây, bạn đã có thể thực hiện món bò nướng phô mai với nhiều cách khác nhau rồi đúng không nhỉ. Món thịt bò nướng phô mai là giúp thực đơn của gia đình bạn thêm đặc sắc, giúp bữa cơm thêm phần hảo hảo. Chỉ cần biến tấu đôi chút bạn đã có thêm được một món thịt bò với hương vị lạ miệng.