[Bật Mí] Công thức làm Phomai que chiên giòn hấp dẫn tại nhà

Phomai que được phục vụ như món ăn vặt, món khai vị ở các nhà hàng. Hôm nay Nấu Tiệc Nhân Tâm hướng dẫn làm phô mai que chiên giòn, thơm ngon.

Hướng dẫn làm Phomai que chiên giòn

  1. NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Hãy xem để làm món phomai que chiên giòn thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì.

  • 250 gram phô mai ( có thể mua phomai ở siêu thị hoặc các cửa hàng làm bánh)
  • 140 gram bột mỳ đa dụng ( sử dụng bột mỳ đa dụng số 8 hoặc 11 đều được)
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 150 gram bột chiên xù
  • 15 gram đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn làm món phomai que chiên giòn

2. HƯỚNG DẪN LÀM MÓN PHÔ MAI QUE CHIÊN GIÒN

Đầu tiên chúng ta làm bột áo ở bên ngoài cho phomai. Các bạn cho vào bát loa

  • 140 gram bột mỳ đa dụng
  • 15 gram đường cát trắng ( tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà đã đập vỡ bỏ vỏ
  • Dầu ăn

Rồi trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau, các bạn khuấy cho đến khi bột đã tan ra hết và sệt lại là được.

Phô mai các bạn cắt thành hình chữ nhật hoặc hình vuông đều được, độ dày thanh phô mai cắt từ 1 đến 1,2 cm. Chiều dài từ 8 đến 10 cm là vừa đẹp.

Cắt phomai thành hình chữ nhật

Đổ 150 gram bột chiên xù ra đĩa to.

Lấy miếng phomai lăn qua hỗn bột vừa làm, Các bạn cho phomai lăn qua lăn lại cho bột áo đều lên miếng phomai nhé.

Sau khi phomai đã áo qua 1 lớp bột ướt thì các bạn lấy ra và lăn thêm 1 lớp bột chiên xù ở bên ngoài, vừa lăn các bạn vừa ấn nhẹ để bột ướt thấm vào bột chiên xù sẽ giúp cho bột chiên xù bám chắc vào miếng phô mai để khi chiên bột chiên xù sẽ không bị rớt ra ngoài.

Lăn phô mai qua bột chiên xù

Sau khi lăn qua bột chiên xù mà lớp bột chiên xù bên ngoài còn mỏng thì các bạn nhúng qua bột ướt rồi lăn qua bột chiên xù lần nữa. Bột phải bám đủ độ dày và không bị hở phomai ra bên ngoài thì mới đem đi chiên.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào sao cho ngập miếng phomai là được, bật bếp ở mức lửa lớn đợi dầu nóng thì các bạn cho miếng phomai vào chiên trong khoảng thời gian từ 30s đến 1 phút thì các bạn kiểm tra phomai đã vàng chưa nếu vàng rồi thì các bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu lót bên dưới nhé.

Nếu bạn cảm thấy để làm các bước chế biến ở trên mất nhiều thời gian thì bạn có thể chọn mua 1 túi phô mai que đóng gói sẵn. Khi mua về các bạn không cần phải giã đông, chỉ cần chiên và thưởng thức.

Phomai ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà

Lưu ý:

  • Để chiên phomai không bị chảy ra thì sau khi nhúng qua bột chiên xù các bạn cho vào tủ đông trong thời gian khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
  • Lúc chiên nên để lửa lớn và dầu phải thật nóng. nếu để lửa nhỏ thì lớp vỏ bên ngoài lâu vàng, lớp phomai bên trong nóng chảy hết ra làm vỡ lớp vỏ bên ngoài và chảy ra bên ngoài.

Miếng phô mai khi chiên xong vàng ươm, rất thơm, các bạn ăn kèm phô mai với tương ớt hoặc tương cà và ăn khi còn nóng. Nấu Tiệc Nhân Tâm chúc các bạn thành công với công thức làm phomai que chiên giòn.