Cách làm món Chân gà sốt Thái thơm ngon đơn giản tại nhà

Bạn thuộc team chân gà ngâm xả ớt hay chân gà sốt Thái?. Là tín đồ thèm thịt gà thì không thể bỏ qua món chân gà sốt Thái này nha. Trời ơi cái chân gà nó ngấm gia vị, ăn vừa giòn lại chua chua, ngọt ngọt, cay cay nhức cái nách à ?. Nhâm nhi với tí bia trong cái thời tiết này thì đúng là hết ý luôn ? Lại là công thức bất bại siêu ngon đây (dành cho 1kg chân gà nha):

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà
Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà

Cách làm Chân gà sốt Thái tại nhà

*) Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà
Nguyên liệu làm món Chân gà sốt Thái tại nhà

– Chân gà: 1kg
– Tỏi: 1 củ to, hành khô: 2 củ
– Sả: 6 củ, gừng
– Quất: 10q
– Chanh
– Ớt bột Hàn Quốc
– Ớt quả, tương ớt Chinsu
Nước mắm
– Đường thốt nốt( không có em dùng đường trắng)
– Xoài( không có xoài xanh thay quả cóc)

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà
Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà

*) Hướng dẫn Cách làm:

– Sơ chế chân gà:

+ Chân gà mua về sửa sạch với ít dấm và muối. Sau đó cho vào luộc tầm 10p cùng 1 thìa nhỏ muối, 1 củ gừng, 2 củ xả đập dập.

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà

+ Chân gà được vớt ra rửa sạch lại sau đó cho vào chậu nước đá cho giòn ngâm tầm 30p rồi sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 30p nữa
– Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Sả đập hơi dập thái nhỏ, 5q ớt thái nhỏ, gừng thái lát. Xoài rửa sạch gọt vỏ bổ miếng nhỏ.

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà
Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà

– Chế nước sốt chân gà: (đơn vị tính là muỗng canh)

+ 5mc nước mắm, 6mc đường, 4mc nước cốt chanh quất, 3mc ớt bột Hàn Quốc, 3mc tương ớt Chinsu trộn đều.
+ Phi thơm hành tỏi vừa băm với 2mc dầu ăn, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp (1 tip nhỏ ở đây muốn nước sốt sệt hơn thì hoà chút bột năng với nước lọc cho vào nước sốt nha. Còn ai không cho cũng không sao ạ)

– Phần sốt nguội hoàn toàn thì cho nốt phần sả và gừng thái lát vào trộn đều. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, tiếp theo cho xoài vào. Trộn được tầm 10p cho ớt thái lát và quất vào trộn tiếp cho ngấm. Trộn xong để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4h là ăn ngon.

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà
Nước sốt siêu ngon mọi người ơi, CT lại cực kì đơn giản

✔️Công thức làm nước chấm thần thánh cho món chân gà sốt Thái:
+ 40g đường
+ 20g bột canh
+ 30g sữa đặc
+ 20g nước lọc
+ 2-3 quả ớt
+ 4 quả quất bỏ hạt

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, thế là xong ?. Ngon lắm luôn nhaaaa. Chúc các bạn thành công với công thức làm món chân gà sốt Thái trên nhé!

Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà
Cách làm món Chân gà sốt Thái tại nhà

Công thức được chị Vũ Thu Hoài áp dụng thành công và chia sẻ để chị em cùng áp dụng.