Cách làm kẹo nougat, kẹo hạnh phúc đơn giản tại nhà

Có một loại kẹo ra đời với hương vị thơm ngon và cái tên mang theo tất cả những lời chúc tốt đẹp hạnh phúc nhất. Đó là kẹo nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc. Vậy hãy cùng Nhân Tâm tìm hiểu Cách làm kẹo nougat, cách làm kẹo hạnh phúc tại nhà cực kỳ đơn giản và nhanh chóng!


Vài năm trở lại đây, kẹo hạnh phúc, kẹo nougat đã trở thành món ngọt được các gia đình bận rộn chuẩn bị đón Tết bên cạnh mứt dừa, bánh quy bơ, bánh lưỡi mèo,… Các loại bánh kẹo này đều có đặc điểm chung là ngon tuyệt và để được cả tháng. Không bị hư hại.

Cách làm kẹo nougat
Cách làm kẹo nougat

Kẹo Nougat dai dai và thơm mùi bơ sữa. Nhân kẹo có nhiều loại hạt béo ngậy và trái cây sấy ngọt.

Dựa trên công thức làm kẹo cơ bản, bạn có thể tự do thử nghiệm với hương vị kẹo hạnh phúc thơm ngon, độc đáo.

Mình cùng vào bếp nhé!

Cách Làm Kẹo Nougat, cách làm kẹo hạnh phúc

Cách làm kẹo nougat chuẩn, cực ngon, cực nhanh, tha hồ biến tấu

Chuẩn bị 5 phút | Nấu 15 phút | Thời gian chờ: 3 giờ | Tổng thời gian: 3 giờ 20 phút | Khẩu phần: 30 cái | Calories: 80kcal

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 75 g bơ lạt
  • 200 g hạt các loại
  • 100 g sữa bột
  • 170 g marshmallow
  • 55 g quả khô các loại

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Các loại hạt tách vỏ, rang thơm, để nguội.
  • Cân chính xác các nguyên liệu.
  • Quả khô cứng như kho khô, nam việt quất khô nên ngâm nước ấm khoảng 5-7 phút cho mềm, sau đó thấm khô. Quả mềm không cần.
  • Trộn đều quả khô và hạt.
  • Lót giấy nến chống dính dưới đáy khuôn kẹo và quanh thành khuôn. Chuẩn bị một miếng giấy nến to hơn diện tích khuôn để phủ lên mặt kẹo.

Bước 2: Tiến hành làm kẹo nougat

Đun chảy bơ trong chảo chống dính.

Khi bơ tan chảy, giảm nhiệt xuống mức thấp nhất, cho kẹo dẻo vào khuấy đều.

Khi bơ và marshmallow đã kết hợp tốt, cho từng ít sữa bột vào, khuấy đều.

Sau khi trộn sữa bột, bạn cho một ít hỗn hợp hạt và trái cây khô vào, trộn đều.

Khi tất cả các nguyên liệu đã kết hợp với nhau, đổ kẹo vào khuôn ngay lập tức. Đặt một miếng giấy da lên trên viên kẹo và làm phẳng nó.

Để kẹo nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Bước 3: Hoàn thành

  • Cắt kẹo thành những que dài khi kẹo đã đông lại.
  • Dùng bánh tráng bọc kẹo lại để kẹo không bị dính.
  • Thưởng thức kẹo với trà hoặc cà phê. Bảo quản kẹo trong tủ lạnh.
[ cách làm kẹo nougat, làm kẹo nougat, cách làm kẹo hạnh phúc, nguyên liệu làm kẹo nougat, công thức làm kẹo nougat, cách làm kẹo nougat ăn kiêng, cách làm nougat, nguyên liệu làm kẹo hạnh phúc, công thức kẹo nougat, cách làm kẹo nougat trà xanh, cách làm kẹo nougat không ngọt, kẹo nougat cách làm ]

Hướng dẫn chi tiết cách làm kẹo hạnh phúc, kẹo nougat

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Có hai cách để làm kẹo hạnh phúc: lòng trắng trứng và kẹo dẻo. Mi Quang giới thiệu cách thứ hai, đơn giản và nhanh hơn cách thứ nhất rất nhiều.

Quá trình nấu kẹo hạnh phúc nougat rất nhanh nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết trước khi bật bếp.

Về bơ, bạn nên chọn loại bơ ngon nhất.

Những người không thích quá béo có thể chọn loại bơ ít béo như TH truemilk. Hàm lượng chất béo càng cao thì càng đắt và càng ngon. Bình thường bơ TH không ngon bằng bơ ngoại nhưng khá hợp để làm kẹo hạnh phúc.

Nếu bạn thích kẹo nougat béo thơm thì tất nhiên bơ càng ngon càng tốt.

Về marshmallow, bạn có thể chọn bất kỳ loại nào. Marshmallow thực chất cũng được làm từ lòng trắng nên nó được dùng làm cách gọi tắt so với cách làm kẹo hạnh phúc, cách làm kẹo Nougat truyền thống từ lòng trắng trứng gà tươi.

Kẹo dẻo màu nào sẽ tạo ra kẹo có màu. Nếu bạn có ý định tạo màu cho kẹo bằng màu thực phẩm hoặc hương vị của cacao, trà xanh, cà phê,… thì bạn nên sử dụng kẹo màu trắng.

Bạn có thể cắt kẹo thành từng miếng nhỏ cho nhanh tan, không cắt được cũng không sao.

Tất cả các loại kẹo dẻo đều có vị ngọt đậm nên kẹo Nougat phải ngọt.

Về sữa bột, bạn có thể dùng loại nào: sữa bột nguyên kem, sữa bột tách kem, sữa bột trẻ em, sữa bột cà phê,… Vì marshmallow vốn đã khá ngọt nên bạn chú ý chọn loại sữa bột không đường.

Các loại sữa bột khác nhau có thể tạo độ đứng cho kẹo hơi khác nhau, bạn có thể điều chỉnh.

Ba thành phần bơ, marshmallow và sữa bột là bắt buộc, không thể thay thế được. Bơ tạo hương vị đậm đà, marshmallow tạo độ dính đặc trưng của kẹo Nougat, sữa bột giúp giữ kẹo tại chỗ và có vị sữa thơm ngon.

Kẹo Nougat thường có thêm hạt và trái cây khô khiến kẹo ít ngọt và tăng hương vị lên nhiều lần.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào: đậu phộng, mè, hạt bí, hạt dưa, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười, hồ đào, … Các loại hạt cần phải bỏ vỏ, nướng / rang rồi phi thơm. Để nguội trước khi làm kẹo.

Trái cây sấy khô cũng vậy, bạn dùng trái cây có hạt hay không hạt như nho, nam việt quất, việt quất, xoài ????, mơ, mận, kiwi ????, chà là, …

Trái cây mảnh mai như nho khô nên ngâm trong nước ấm hoặc rượu mạnh khoảng 10 phút, sau đó vỗ nhẹ cho khô trước khi làm kẹo. Chỉ là trái cây sấy khô.

Bạn thậm chí có thể thêm bánh xốp và hoa ăn được.

Lượng nhân kẹo nên bằng hoặc nhiều hơn tổng lượng bơ + marshmallow để kẹo bớt ngọt. Trong đó, tỷ lệ hạt: quả khoảng 3: 1.

Bạn có thể thêm vào kẹo một số tinh chất tạo mùi thơm như vani, tinh chất hoa hồng, hoa cam, các loại rượu hương liệu, v.v.

Khuôn bạn có thể sử dụng bất kỳ khuôn hình hộp chịu nhiệt nào. Bạn chỉ cần một mặt phẳng để trải kẹo.

Lót đáy khuôn bằng giấy da và xung quanh thành khuôn để dễ lấy kẹo hơn. Bạn chuẩn bị thêm một tờ giấy sáp phủ lên bề mặt kẹo để vuốt cho kẹo phẳng.

Nếu có ý định làm quà, bạn nên chuẩn bị thêm giấy gói kẹo và máy hàn miệng túi. Tốt là nên có máy chuyên dụng, nếu không có bạn có thể dùng máy uốn, sắt để thay thế.

Trên thị trường có bán combo (bộ dụng cụ) làm kẹo hạnh phúc, kẹo nougat bao gồm đầy đủ các dụng cụ và nguyên liệu cần thiết, rất tiện lợi.

[ , mua nguyên liệu làm kẹo nougat, cách làm kẹo nougat ít ngọt, làm kẹo nougat không cần sữa bột, cách làm bánh nougat, cách bảo quản kẹo nougat, bột sữa làm kẹo nougat, bột sữa làm kẹo nougat của nhật, hướng dẫn làm kẹo nougat, cách làm kẹo hạnh nhân, sữa bột làm kẹo nougat, kẹo nougat savouryday ]

Bước 2: Tiến hành làm kẹo Nougat

Đun chảy bơ trong chảo chống dính.

Khi bơ tan chảy, hạ nhiệt xuống mức thấp nhất, cho kẹo dẻo vào khuấy đều. Chúng tôi không húp, chúng tôi chỉ làm tan chảy marshmallow để nó hòa quyện với bơ. Đây là bước mà hầu hết mọi người đều gặp khó khăn.

Kẹo bị cháy: Do nhiệt độ quá cao (kẹo dẻo chứa nhiều đường). Bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ.
Kẹo hạnh nhân bơ: Do nhiệt độ cao, hoặc / và trộn không đều. Lửa bếp ga dù ở mức thấp nhất đôi khi vẫn hơi cao khiến bơ và marshmallow tan chảy quá nhanh trong khi chưa kịp hòa quyện. Bạn có thể tắt bếp một lúc rồi bật lại. Nhanh chóng và thậm chí chuyển hành động.

Khi bơ và marshmallow đã quyện đều, bạn cho một ít sữa bột vào, khuấy đều.

Hỗn hợp đã được hòa quyện, bạn sẽ cho trái cây và hạt khô vào, trộn đều.

Sau khi trộn xong, bạn đổ ngay kẹo còn nóng vào khuôn. Đặt một miếng giấy da lên trên viên kẹo và làm phẳng nó. Kẹo đông cứng nhanh nên cần làm nhanh.

Nếu bạn sử dụng nhiều cánh hoa khô hơn, hãy rắc hoa lên trên viên kẹo trước khi làm mịn nó.

Nếu không có dụng cụ chuyên dụng để phết kẹo, bạn có thể dùng chai / cốc thủy tinh dài để phết kẹo.

Để kẹo nguội đến nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh 3-4 giờ.

Bước 3: Hoàn thành – Cách làm kẹo Nougat thơm ngon

Làm kẹo hạnh phúc rất dễ, trong thời gian chờ đợi mẻ kẹo trong tủ lạnh, bạn có thể làm thêm vài mẻ nữa. Nhưng khó nhất là khi đóng gói.

Bạn cắt kẹo thành những thanh dài có chiều rộng khoảng 1,5 cm, chiều dài từ 6 – 8 cm. Bạn bọc từng viên kẹo bằng bánh tráng để chống dính (giấy này cũng dùng để gói kẹo dừa, ăn được). Sau đó, bạn có thể đóng gói.

Kẹo ngọt khi cắt bằng dao, hoàn toàn không dính. Kẹo dẻo mềm đứng hình, không bị chảy, nhai không bị dính răng. Kẹo thơm, dẻo, béo, bùi, chỉ sợ không có sức mà làm, ăn nhiều cũng không hết!

Kẹo Nougat có hình thức đẹp, thơm ngon lạ miệng, để được lâu, rất thích hợp để mời khách ngày Tết, biếu xén.

Sắp Tết rồi, hãy thử món kẹo hạnh hạnh phúc siêu ngon, kẹo Nougat không thể lẫn vào đâu được này và chia sẻ thành phẩm với Nấu Tiệc Nhân Tâm nhé!

[ cách làm kẹo hạt, cách làm kẹo nougat bằng lòng trắng trứng, cách làm kẹo sữa hạt, bảo quản kẹo nougat, kẹo nougat để được bảo lâu, làm kẹo nougat bằng lòng trắng trứng, cách làm kẹo nougat healthy, cách làm kẹo hạnh phúc nougat, công thức làm kẹo hạnh phúc, cách làm bánh hạnh phúc, cách làm kẹo hạnh phúc đơn giản, bơ làm kẹo nougat, làm nougat, nougat cách làm, nguyên liệu kẹo nougat, nguyên liệu làm nougat ]