Công thức & Cách Làm Bánh Quy Bơ Thơm Ngon Chuẩn Nhất

Vị bơ, ngọt và giòn tan trong miệng là những từ để miêu tả những chiếc bánh quy bơ ngon tuyệt. Hãy thử công thức và cách làm bánh quy bơ hoàn hảo của Nấu Tiệc Nhân Tâm.

Bánh quy bơ là một trong những loại bánh phổ biến và được yêu thích nhất. Đặc biệt là trong các dịp lễ, tết hay tiệc trà. Còn tuyệt hơn một tách trà, nhâm nhi chiếc bánh quy thơm ngon, giòn tan trong miệng.

Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bơ, trứng, đường, bột mì và cách làm đơn giản, những chiếc bánh quy bơ này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giây phút tuyệt vời.

Nếu bạn thích những chiếc bánh vừa giòn, vừa ngọt, nhiều hương vị và kiểu dáng nhưng không có nhiều thời gian thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé. Tôi đảm bảo, hộp bánh quy của bạn sẽ rất bắt mắt.

[ cách làm bánh quy không cần bơ, cách làm bánh quy bơ danisa, cách làm bánh cookie bơ, cách làm bánh quy danisa, cách làm bánh quy bơ thực vật, bánh bơ đậu phộng, cách làm bánh quy bơ sữa, cách làm bánh danisa, công thức làm bánh quy bơ, công thức bánh quy bơ savouryday, cách làm bánh quy bằng bơ tường an ]

Nguyên liệu & Cách làm bánh quy bơ ngon chuẩn

Công thức làm bánh quy bơ siêu đơn giản với những gợi ý để bạn có thể làm nhiều hương vị một lúc.

Chuẩn bị: 30 phút | Nấu: 20 phút | Tổng thời gian: 50 phút | Calories: 467kcal

Nguyên liệu làm bánh quy bơ

  • 150 g bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • 10 g kem whipping nhiệt độ phòng
  • 1 quả trứng gà nhiệt độ phòng (50-52 g không tính vỏ)
  • 16 g sữa bột
  • 4 g bột sư tử
  • 100 g đường xay
  • 200 g bột mì đa dụng
  • Âu trộn bột, thìa dẹt (spatula), máy đánh trứng, túi bắt kem/ cây cán bột/ bộ dụng cụ cookies press,…

Bước 1: Chuẩn bị bột

Đánh bông bơ với whipping cream, trứng, đường bột, sữa bột và bột sư tử.

Rây ½ lượng bột mì vào âu bơ và trộn đều.

Rây phần bột còn lại vào và trộn cho đến khi mịn.

Bước 2: Tạo hình bánh quy bơ

Làm nóng lò trước 15-20 phút ở 210-220 ° C.

Định hình cookie:

  • Tạo hình bằng đầu bắt kem: cho một lượng hỗn hợp bột vừa đủ vào túi bắt kem và nặn thành các hình dạng mong muốn cho vào khay có lót giấy sáp chống dính.
  • Tạo hình bằng bộ dụng cụ ép bánh quy: cho hỗn hợp bột vào dụng cụ và ép thành khay nướng thông thường, chống dính, không lót giấy da.
  • Tạo hình bằng cách cán bột: cho bột vào ngăn đá khoảng 10 – 15 phút. Sau đó lót mặt trên và mặt dưới bằng giấy da rồi cán phẳng miếng bột, dày khoảng 0,4-0,5 cm. Sử dụng máy cắt bánh quy để cắt thành các hình dạng tùy chỉnh.
  • Làm hình trụ đơn giản: cho bột vào ngăn đá khoảng 15 – 20 phút. Sau đó cuộn thành hình trụ và cắt thành từng khoanh dày khoảng 0,4-0,5 cm.

Bước 3: Nướng bánh quy bơ

Nướng ở nhiệt độ 220 ° C trong 5 phút sau đó giảm xuống 160 ° C và nướng trong 15 phút.

Sau khi nướng, để bánh nguội trên khay khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra để trên giá cho nguội hẳn.

Yêu cầu thành phẩm: bánh khô, có độ xốp và giòn, mùi thơm của bơ, độ ngọt vừa phải. Bánh chín sẽ có màu vàng đẹp mắt, viền bánh có thể sẫm màu hơn.

Khẩu phần: 100g | Lượng calo: 467kcal

[ làm bánh quy bằng bơ tường an, cách làm bánh quy bằng bơ thực vật, công thức bánh quy bơ nho khô, savoury days, bơ làm bánh quy, hướng dẫn làm bánh quy bơ danisa, bánh quy không bơ, cách làm bánh quy bơ savoury days, danisa, làm bánh danisa, cách làm bánh quy bơ không cần lò nướng, cách làm bánh quy không bơ, bánh quy bơ hạnh nhân ]

Hướng dãn cách làm bánh quy bơ chi tiết từng bước

Bước 1: Chuẩn bị bột

Đầu tiên, bạn phải để bơ, kem và trứng ở nhiệt độ phòng trước khi trộn bột.

Tiếp theo, bạn cắt quả bơ thành những khối vuông nhỏ khoảng 5 cm. Bạn cho bơ vào tô, sau đó cho lần lượt whipping cream, trứng, đường bột, sữa bột và bột sư tử vào.

Bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì tăng tốc độ lên và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn, sờ không bị bông.

Tiếp theo, bạn rây ½ lượng bột mì vào âu bơ đánh ở tốc độ thấp khoảng 1 phút rồi rây nốt phần bột mì còn lại vào. Bạn tiếp tục đánh bột ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp quyện lại, sánh mịn thì dừng lại.

Bước 2: Tạo hình bánh quy bơ

Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng trước 15-20 phút với nhiệt độ 210-220 ° C. Nhiệt độ ổn định ở nhiệt độ này sẽ giúp bánh giữ được kết cấu và độ giòn sau khi nướng.

Tiếp theo, bạn tiến hành tạo hình chiếc bánh quy theo một số gợi ý của team Mi Quang.

  • Tạo hình bằng đầu que kem.
    Với công thức và cách làm trên, cách tạo hình này rất đơn giản. Bạn có thể tạo hình và nướng bánh ngay lập tức, không cần cho bánh vào tủ lạnh trước khi tạo hình hay nướng bánh.

Đầu tiên, bạn cho một lượng bột mì vừa đủ vào túi bắt kem, nếu cho nhiều quá sẽ gây khó khăn cho việc nặn bột.

Tiếp theo, bạn nặn bột lên khay bánh đã lót giấy chống dính hoặc giấy bạc với những chiếc bánh có kích thước tương tự. Khi nặn bột, không nên để mép mỏng quá so với tâm, tránh để mép bị cứng và có thể bị cháy sau khi nướng.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể tạo hình hoặc sử dụng các loại mẹo nhỏ khác nhau để chiếc bánh thêm bắt mắt. Một số loại đuôi thường được sử dụng như điệp mở, điệp 6 cánh, chóp sao.

Bạn có thể thêm một ít mứt và trái cây, hạt khô vào giữa hoặc trên cùng của bánh để tăng hương vị. Các loại mứt thường được sử dụng là mứt dâu tây, việt quất, cam,… Trái cây khô như nho, nam việt quất nên ngâm trong nước ấm cho mềm rồi thấm khô trước khi rắc lên bánh. Các loại hạt như hạnh nhân nguyên hạt, hạnh nhân cắt lát, quả óc chó,… cũng rất phổ biến.

  • Tạo hình bằng bộ dụng cụ ép cookie
    Đây là dụng cụ được rất nhiều thợ làm bánh yêu thích vì có nhiều mẫu mã đa dạng, giúp thành phẩm bắt mắt hơn.

Bạn cho bát bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột cứng hơn rồi mới cho vào dụng cụ. Bạn nên cho bột vào ống thật chặt, vì không khí quá nhiều sẽ khiến việc nặn bột khó hơn.

Sau đó bạn nặn cho đến khi hết bột. Khi thực hiện, bạn nên giữ dụng cụ thẳng đứng, một tay giữ dụng cụ, một tay bóp chặt và chắc chắn.

Bạn nên dùng khay nướng thông thường, có độ nhám nhẹ, không chống dính, không lót giấy bạc để bánh dính vào khay sau khi nặn bột.

  • Tạo hình bằng cách cán bột
    Đầu tiên, bạn cho bột vào ngăn đá khoảng 10 – 15 phút.

Sau đó, lót mặt trên và mặt dưới của miếng bột bằng giấy da rồi cán phẳng miếng bột, dày khoảng 0,4-0,5 cm.

Tiếp theo, bạn dùng khuôn cắt bánh quy để cắt các miếng bột có kích thước bằng nhau. Điều này sẽ giúp bánh chín đều hơn.

  • Tạo hình khối trụ đơn giản
    Tương tự như cách tạo hình ở trên, bạn cần làm cứng bột bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút.

Sau đó, bạn cuộn thành hình trụ và cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,4-0,5 cm. Bạn có thể lăn qua mè rang, dừa khô bào sợi, hạnh nhân giã nhỏ,… để bánh thơm ngon hơn.

Để các lát bánh được đẹp mắt và dễ cắt hơn, sau khi cán bột thành hình trụ, bạn đậy nắp lại và để đông thêm 2-5 phút.

[ làm bánh quy bơ sữa, công thức làm bánh quy danisa, cách làm bánh quy bơ giòn, bánh quy bơ danisa savouryday, nguyên liệu làm bánh quy bơ, công thức bánh quy bơ danisa, bánh cookie bơ giòn, danisa savoury days, làm bánh quy bằng bơ thực vật, savoury day, cách làm bánh quy bơ mặn, cách tạo hình bánh quy bơ socola đậu phộng, cách làm bánh quy bơ hạnh nhân ]

Bước 3: Nướng bánh quy bơ

Sau khi tạo hình, nướng ngay ở nhiệt độ 220 ° C trong 5 phút, bánh sẽ khô và có màu vàng nhạt.

Sau đó bạn giảm xuống 160 ° C và nướng trong vòng 15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đậm hơn.

Nhiệt độ nướng sẽ tùy thuộc vào từng lò nên bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp nhé. Đặc biệt, trong 5 phút đầu nên để lò nướng nhiệt độ cao và ổn định để bánh giữ được độ sắc nét.

Nếu nhiệt độ phòng trên 25 ° C, bạn nên cho khay bột vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng để bánh không bị mất nét, chảy xệ.

Các bạn lưu ý, trên một khay nướng các loại bánh nên có kích thước và độ dày như nhau để nhiệt lượng tỏa đều các bánh, giúp mặt bánh được vàng đều, tránh trường hợp bánh mỏng và nhỏ trước đó sẽ bị cháy. những chiếc bánh to và dày. .

Bước 4: Thành phẩm – Cách làm bánh quy

Bánh sau khi nướng vẫn còn nóng và dễ vỡ nên bạn để bánh trên khay khoảng 5 phút rồi lấy ra để lên rack cho nguội hẳn.

Tiếp theo, bạn cho bánh vào hộp hoặc túi kín rồi gói lại. Bánh có thể sử dụng trong 2 tuần ở nhiệt độ thường để đảm bảo hương vị thơm ngon.

Để bánh giữ được lâu và giòn hơn, sau khi bánh nguội, đem sấy khoảng 5-7 phút ở nhiệt độ 110 ° C. Lò được làm nóng trước.

Lưu ý, bạn không nên nướng hoặc sấy bánh quá lâu bánh sẽ bị cháy hoặc cứng.

Bánh sau khi nướng rất thơm mùi bơ và có độ ngọt vừa phải. Bánh chín và có bề mặt vàng đều, viền bánh có thể hơi sậm màu. Bánh giòn, xốp, ruột không bị ẩm, sống hoặc có vị thô của bột.

[ bánh quy bơ đậu phộng savoury, cách làm bánh quy bơ sữa đơn giản tại nhà, bánh quy bơ dừa, cách làm bánh quy bơ tại nhà, công thức làm bánh cookie bơ, cách làm cookie bơ, công thức bánh cookies bơ, trà xanh, hướng dẫn làm bánh quy bơ, butter cookies, công thức làm danisa, công thức bánh quy danisa, cách làm bánh quy ngon như danisa đơn giản, quy bơ dừa, làm bánh quy bơ bằng lò nướng, dụng cụ làm bánh quy bơ ]

Bí quyết làm bánh quy bơ ngon hơn

Hương vị hấp dẫn của bánh quy được tạo ra bởi bơ. Vì vậy, bạn nên sử dụng những trái bơ ngon, cao cấp và chất lượng nhất. Bạn nên sử dụng bơ không ướp muối động vật của một số thương hiệu như Anchor, President,… Bạn cũng có thể sử dụng bơ thực vật nhưng bơ thực vật sẽ biến đổi ở nhiệt độ cao không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên sử dụng đường bột vì chúng sẽ hòa tan vào các nguyên liệu khác nhanh hơn. Đường khó tan hơn trong hỗn hợp bơ và trứng. Bên cạnh đó, đường kính khiến bột bị ướt hơn hoặc khiến bánh bị rỗ, nhiều lỗ nhỏ sau khi nướng.

Đối với trứng, hãy sử dụng trứng tươi. Bạn có thể dùng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta, miễn sao lượng trứng là 50g (không kể vỏ) với 30-35g lòng trắng, 16-20g lòng đỏ.

Bột mì đa dụng sẽ rất hợp với bánh quy bơ. Tùy theo độ hút nước của bột cũng như độ mới và cũ mà bạn cho khoảng 5-10g bột năng.

Nếu muốn bánh có thêm vị trà xanh hoặc cacao thì giảm 8-10 g bột mì, sau đó cho 8-10 g hỗn hợp bột cacao / trà xanh và bột mì rồi rây mịn vào âu đựng bơ và trứng.

Ngoài ra, bạn có thể thêm mứt, trái cây sấy khô và các loại hạt hoặc nhúng socola, thêm kẹo trang trí,… để hộp bánh thêm hương vị và bắt mắt.

[ tạo hình bánh quy bơ, ít bơ, cách làm bánh quy bơ bằng chảo, trà xanh, mật ong, công thức bánh danisa, bánh quy bơ phô mai, đậu phộng, hướng dẫn cách làm bánh quy bơ đậu phộng, banh danisa, nho khô, bmật ong, cách làm bánh biscuit bơ, socola chip, làm bánh quy bơ bằng chảo, bánh quy bơ vành khuyên, cookie bơ ]

Một số sự cố gặp phải khi làm bánh quy bở và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Bánh quy bở bị nhão, mềm khi nguội: bạn cần sấy khoảng 5-7 phút ở nhiệt độ 110 ° C, bánh sẽ giòn trở lại.

Bánh bị dai ở giữa, hoặc có vị thô của bột do bánh chưa chín. Bánh có phần rìa vàng nhanh hơn phần giữa. Bạn nên điều chỉnh nhiệt hoặc tạo hình cho bánh đều nhau, các loại bánh trên 1 khay nên có kích thước và độ dày tương đương nquy bơ hau.

Bánh quy bơ mất kết cấu và chảy sau khi nướng: có thể lúc đầu nhiệt độ nướng thấp, bánh chưa kịp hình thành kết cấu nên bị chảy trong quá trình nướng. Do đó, bạn hãy dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ lò cho chính xác. Hoặc bột quá nhão, bạn nên cho khay bánh vào tủ lạnh trước khi nướng, hoặc cho thêm một ít bột vào đợt sau.

Không nên dùng khay tối màu khi nướng sẽ làm đế bánh nhanh bị vàng, trong khi bánh bên trong vẫn chưa chín. Nếu bánh vàng quá nhanh, bạn cần hạ lửa nhỏ lại để bánh không bị cháy.

Ngoài ra, nguyên liệu hay cách làm cũng làm thay đổi kết cấu của bánh.

  • Bánh bị nát, dễ bị vỡ có thể do bạn dùng bột hút nước quá nhiều hoặc nướng quá lâu. Vì vậy, bạn nên giảm lượng bột và canh thời gian nướng cho hợp lý.
  • Nếu cảm thấy bánh bị khô và ngấy, hãy cho một lượng nhỏ bơ (khoảng 5-10g), để giúp bánh có độ mềm và ẩm hơn.
  • Hỗn hợp bơ trứng càng bông thì bánh càng bông xốp. Vì vậy, bạn nên đánh bơ ở mức độ vừa phải để thành phẩm không quá bông xốp.
  • Việc sử dụng bơ lỏng hay bơ lạt để làm mềm cũng ảnh hưởng đến kết cấu của bánh. Bơ càng mềm thì bánh sẽ càng xốp. Nếu dùng bơ đun chảy mà vẫn muốn bông xốp, bạn có thể thêm ¼ tsp baking powder.

Với công thức làm bánh quy siêu đơn giản này, bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức với ấm tách trà hoặc làm quà tặng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Chúc bạn may mắn với công thức làm bánh quy bơ này!

[ máy làm bánh quy bơ, làm bánh quy bơ cho bé, bánh bơ danisa ngon, bánh quy bơ yến mạch, cách dùng đui bắt bánh quy, cách làm bánh quy bơ xốp mềm, cách làm bánh quy bơ bằng lò nướng, cong thuc lam banh quy bo, làm bánh quy không bơ đơn giản, làm bánh quy bơ không cần lò nướng, hướng dẫn làm bánh quy bơ sữa, bột làm bánh quy bơ, cách làm bánh quy bơ đơn giản tại nhà, cách làm bánh quy bơ phô mai, cách làm bánh quy bơ cho bé, cách làm bánh quy bơ không cần máy đánh trứng, bánh quy bơ không cần lò nướng, làm bánh quy bơ ngon, cách làm bánh quy giống danisa, công thức làm bánh quy bơ đơn giản, cách làm bánh quy bơ socola chip ]