Cách Làm Món Kem Dừa Thái Lan Đặc Biệt Thơm Ngon Tại Nhà

Kem dừa là một món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Học cách làm kem dừa đơn giản tại nhà để có thể tự tay tạo cho mình một món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giải nhiệt trong bài viết sau đây.

Cách làm kem dừa tại nhà không hề khó chút nào, chỉ với vài nguyên liệu, máy xay sinh tố là bạn đã có thể tự tay tạo cho mình một ly kem dừa mát lạnh, thơm ngon, béo ngậy với hương dừa rồi. Hãy cùng Bếp Myquang.vn tìm hiểu 3 cách làm kem dừa đơn giản tại nhà nhé.

Đang xem: Cách làm kem dừa kiểu Thái

#1. Cách làm kem dừa Thái Lan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Sữa tươi: 250ml (loại có đường)
  • Bột sắn dây: 10g
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Tinh chất vani: 10ml (1 tuýp)
  • Cùi dừa nạo: 50g
  • Lạc: 100g
  • Đường: 50g
  • Dụng cụ đánh trứng

Các bước làm kem dừa Thái Lan

Bước 1: Đánh trứng

3 quả trứng gà tách riêng, chỉ lấy lòng đỏ, sau đó cho vào âu lớn cùng với 50g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mịn.

*
Đánh trứng với đường

Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa và sữa

Lấy nước cốt dừa và sữa tươi đun cùng trên bếp với lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp để nguội.

Đun sữa với nước cốt dừa

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

Đổ hỗn hợp trứng đã đánh ở trên vào hỗn hợp sữa đã đun sôi rồi tiếp tục đánh cho đến khi tan hết. Sau đó đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ, cho tinh chất vani và bột sắn dây vào. Vừa đun vừa tiếp tục đánh hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Bây giờ bạn đã có hỗn hợp kem.

Thêm trứng để tạo thành hỗn hợp kem

Bước 4: Rang dừa nạo

Cho dừa nạo vào chảo rang đến khi dừa chín vàng và có mùi thơm.

Rang dừa nạo trên bếp

Bước 5: Tạo hỗn hợp kem dừa hoàn chỉnh

Sau đó trộn dừa nạo với hỗn hợp kem ở trên và bảo quản trong tủ lạnh, nhớ đậy kín. Cứ sau 2 tiếng, lấy kem ra và đánh bằng máy trộn cho đến khi kem tan chảy, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này thực hiện khoảng 3 lần thì cho kem vào tủ lạnh thêm 4 tiếng.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Bạn lấy kem ra cho vào cốc, sau đó cho sữa và đậu phộng rang lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem dừa Thái Lan cực hấp dẫn tại nhà rồi đó.

Hình ảnh món kem dừa Thái Lan sau khi hoàn thành

#2. Cách làm kem dừa Thái Lan với Whipping cream

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả trứng
  • Cùi dừa nạo: 50g
  • Sữa tươi ít béo: 1 cốc
  • Kem whipping: 1 cốc
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 50g
  • Kem dừa: 400g (mua ở siêu thị hoặc tự làm như cách trên)
  • Nươc đa lạnh
  • Dụng cụ đánh trứng

Nguyên liệu làm kem dừa với Whipping cream

Các bước làm kem dừa với Whipping cream
Bước 1: Đánh trứng

Tách riêng lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn với đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho tan. Cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và mịn.

Bước 2: Rang dừa nạo

Tiếp theo cho dừa nạo vào nồi rang ở lửa vừa, đảo liên tục cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng nâu.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc Tú Vân, Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc Brioche kiểu Pháp

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

Cho dừa đã rang cùng với sữa tươi ít béo, kem tươi, kem dừa, nước cốt dừa. Tất cả trộn đều, đánh để tạo thành hỗn hợp kem mịn.

Cho hỗn hợp kem lên bếp đun với lửa nhỏ, khi sôi thì tắt bếp rồi đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh bông vào trộn đều. Trộn cho đến khi toàn bộ hỗn hợp kết hợp và trở nên mịn.

Làm hỗn hợp kem dừa

Bước 4: Hoàn thành hỗn hợp kem dừa

Tiếp tục cho hỗn hợp kem trứng lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa dùng máy đánh trứng để hỗn hợp tan chảy. Lưu ý chỉ đánh cho đến khi hỗn hợp tan hết, không để hỗn hợp bắt đầu sôi.

Đợi hỗn hợp kem nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh, cứ sau 2 tiếng lại lấy ra đánh đều như cách làm kem dừa Thái ở trên. Kết thúc công đoạn, bây giờ bạn sẽ có món kem dừa hoàn chỉnh.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Bạn múc kem ra bát hoặc cốc để thưởng thức, có thể rắc thêm một ít đậu phộng rang lên trên để tăng hương vị khi ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm kem dừa với Whipping cream rồi đó.

Kem dừa với Whipping cream đã hoàn thành

#3. Cách làm kem dừa Thái Lan không cần trứng mà vẫn mịn, ngon

Thay vì dùng trứng, bạn có thể dùng heavy cream để tạo thành kem dừa mà vẫn đảm bảo độ sánh mịn, ngọt ngào. Làm như thế nào:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kem đặc: 50ml (mua tại siêu thị)
  • Cùi dừa nạo: 50g
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa đặc: 100g

Các bước làm kem dừa không cần dùng trứng

Bước 1: Đánh bông kem sữa đặc và nước cốt dừa

Cho kem tươi vào bát và đánh cho đến khi nổi bọt. Sau đó cho sữa đặc và nước cốt dừa vào và đánh đều cho đến khi tan hết.

Đánh bông hỗn hợp kem, sữa và nước cốt dừa

Bước 2: Làm hỗn hợp kem dừa

Sau khi hỗn hợp tan hết, bạn đổ dừa nạo vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp kem mịn.

Bước 3: Để nguội hỗn hợp kem dừa

Cho hỗn hợp trên vào khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 3 đến 4 tiếng cho kem đông lại.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Gà Ngon Đúng Kiểu, Cách Nấu Mì Gà Ngon Đúng Kiểu

Bảo quản hỗn hợp kem trong tủ lạnh để tạo hình

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Bạn múc kem ra cốc hoặc bát để thưởng thức, có thể cho thêm một ít lạc rang lên trên hoặc một ít cơm dừa giã nhỏ để ăn kèm.