Bạn đã bao giờ tò mò muốn biết cách làm bánh rán Đôrêmon chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây của Nấu Tiệc Nhân Tâm nhé.
Chắc hẳn không ai là không biết món ăn khoái khẩu của Doremon chính là bánh rán. Doremon rất thích ăn, đến nỗi trong mơ cậu cũng mơ thấy bánh rán. Nhưng chiếc bánh đó có sức hấp dẫn như thế nào mà khiến chú mèo máy mê mẩn đến vậy?
Bánh rán của Doremon tên thật là Dorayaki. Dorayaki là một loại bánh được bán phổ biến trên đường phố Nhật Bản với nhiều loại nhân khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là nhân đậu đỏ.
Bạn không cần phải đến đất nước mặt trời mọc xa xôi để thưởng thức bánh rán Doremon. Hôm nay, Nhân Tâm chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh Doremon nhân kem tươi nhân đậu đỏ đơn giản, nhanh chóng mà lại vô cùng hấp dẫn.
Cách làm bánh rán Doremon
Công thức làm bánh Dorayaki đơn giản với nhân đậu đỏ và kem tươi, hấp dẫn cho cả nhà.
Chuẩn bị: 30 phút | Nấu: 30 phút | Tổng thời gian: 1 giờ | Khẩu phần: 6 cái | Calories: 271kcal
Nguyên liệu làm bánh Doremon
Vỏ bánh
- 130 g bột mì làm bánh ngọt (bột có % protein thấp)
- 2 quả trứng cỡ lớn (~60 g/quả)
- 1 tsp bột nở
- 1 tbsp mật ong
- 80 g đường
- 50 ml nước
- 1-3 tbsp nước để điều chỉnh độ đặc
Nhân bánh
- 150 g đậu đỏ, ngâm nở
- 100 g đường
- 1 chút muối
- 200 ml kem tươi (whipping cream/ heavy cream)
Bước 1: Pha bột bánh Doremon
- Rây bột mì và bột nở rồi để riêng sang một bên
- Cho trứng, đường và mật ong vào một bát trộn lớn và đánh đều cho đến khi hòa quyện. Thêm 50 ml nước, trộn đều
- Đổ bột mì khô vào hỗn hợp trứng, dùng phới lồng khuấy đều theo hình tròn cho đến khi bột không còn gợn sóng.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát hỗn hợp và để vào tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh Doremon
- Sau 30 phút cho vào tủ lạnh nghỉ, thêm 1-3 thìa nước lọc để bột mịn.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng chảo trên lửa nhỏ.
- Đổ bột vào chảo đợi 1-2 phút cho đến khi bọt khí vỡ ra và mặt bột khô lại thì lật bánh. Chiên thêm 40-60 giây rồi lấy bánh ra.
- Tiếp tục nướng cho đến khi hết bột. Bánh làm xong thì đậy nắp lại để giữ ẩm.
Bước 3: Làm nhân bánh Doremon
- Nấu đậu đỏ đã ngâm trong khoảng 15 phút.
- Tiếp theo, bạn chắt hết nước sôi rồi dùng thìa nghiền nhuyễn đậu hoặc xay nhuyễn đậu bằng máy.
- Thêm đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Thêm 1 chút muối cho thơm và để nguội
- Đánh bông kem tươi.
- Trộn một nửa bột đậu đỏ vào kem tươi để làm nhân kem đánh bông và một nửa để làm nhân đậu đỏ truyền thống.
Khẩu phần: 1 cái | Lượng calo: 271kcal
Hướng dẫn cách làm bánh rán Đoremon chi tiết
Bước 1: Làm bột bánh Doremon
- Rây 130 g bột mì và 1 muỗng canh bột nở vào tô và trộn đều. Trong một bát khác, cho trứng, đường và mật ong vào với nhau rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng trộn đều. Sau đó, thêm 50 ml nước và trộn đều.
- Tiếp theo, đổ bột khô vào hỗn hợp trứng. Dùng thìa khuấy nhẹ theo chuyển động tròn cho đến khi bột hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp trứng. Bạn sẽ được một hỗn hợp có độ sệt vừa phải, nhấc spatula lên là bột sẽ chảy xuống từ từ.
- Chú ý không khuấy mạnh hoặc đánh trứng đánh tan sẽ làm bánh bị dai.
- Sau khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn dùng màng ngăn để bọc kín và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm vỏ bánh Doremon
- Sau khi bột nghỉ 30 phút, khuấy bột một hoặc hai lần. Có thể thêm 1-3 thìa nước nếu bột quá đặc.
- Bạn dùng dầu phết đều lên chảo chống dính rồi bật bếp để lửa nhỏ. Bạn chỉ nên đánh một ít dầu vì nếu thoa quá nhiều, màu bánh sẽ không vàng nâu mà hơi ngả vàng. Nếu chẳng may có quá nhiều dầu trên chảo, bạn có thể dùng giấy bếp để lau xung quanh chảo.
- Khi chảo đạt nhiệt độ vừa phải, đổ bột theo chiều dọc của chảo, bột sẽ tự nở ra. Bạn có thể đổ bánh to hay nhỏ tùy thích nhưng nên dùng muôi / thìa lớn để múc bột cho đều.
- Bạn chiên bánh trong khoảng 1-2 phút đến khi thấy nhiều bọt nổi trên mặt bột và bề mặt hơi khô thì lật ngược bánh lại để chiên mặt còn lại. Bạn đợi thêm khoảng 30 – 40 giây nữa là bánh vừa chín.
- Làm tương tự cho đến khi hết bột. Với bánh sau khi chiên, bạn nên phủ lên mặt bánh một chiếc khăn bếp để giữ ẩm.
Bước 3: Làm nhân bánh Doremon
- Bánh rán doraemon truyền thống có nhân đậu đỏ (Anko) giống như mochi. Vì vậy, bạn cũng nấu đậu đỏ tương tự như hướng dẫn trong Cách làm bánh mochi.
- Đơn giản hơn, bạn sẽ nấu đậu đỏ đã ngâm từ 1,5-2 tiếng trong nước ấm. Sau đó, bạn xay hoặc tán nhuyễn đậu. Bạn cho đường vào và sên cho đến khi hỗn hợp đặc lại trên lửa nhỏ.
- Bạn có thể làm nhân trước khi làm bánh hoặc tận dụng phần bột còn lại để nấu nhân đậu.
- Bánh rán Đoremon nhân đậu đỏ cũng rất ngon, nhưng hôm nay Đồ Cúng Nhân Tâm xin giới thiệu đến các bạn một loại nhân khác. Đó là kem tươi đậu đỏ,
- Khi đã có đậu đỏ, bạn chỉ cần đánh bông kem tươi lên. Cách đánh bông bạn có thể tham khảo tại bài Whipping Cream là gì. Bạn cũng có thể làm kem đánh từ sữa tươi hoặc nước cốt dừa như trong Hướng dẫn cách làm kem tươi. Vì đậu đỏ đã ngọt nên khi đánh bông kem bạn không cần cho thêm đường.
- Bạn đợi đậu chín thì trộn đậu với kem tươi là sẽ có ngay món kem đậu đỏ hấp dẫn. Bạn chỉ có thể trộn một nửa số đậu và bạn sẽ có cả hai nhân để thưởng thức. Bạn giữ hỗn hợp trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
Bước 3: Hoàn thành – Cách làm Đôrêmon Đoremon
Sau khi bánh nguội và phần nhân hoàn thành, bạn có thể phết phần nhân lên mặt bánh và thưởng thức.
Dorayaki thành phẩm có lớp vỏ màu vàng cánh gián, xốp, phồng đẹp mắt, thơm mùi trứng và mật ong, nhân bánh mềm, ngọt vừa phải quyện với kem tươi béo ngậy.
Đối với những chiếc bánh chưa dùng hết, bạn có thể dùng màng chống dính bọc bánh lại hoặc cho vào hộp kín để bánh không bị mất độ ẩm. Bánh có thể để được đến 1 tuần trong tủ lạnh.
Bạn cũng có thể đóng gói từng chiếc riêng lẻ và để đông lạnh trong tối đa 1 tháng. Khi ăn, bạn cho vào tủ lạnh rã đông và có thể thưởng thức lại.
Trên đây là cách làm bánh rán Doraemon nhân đậu đỏ kết hợp kem tươi. Nếu không thích đậu đỏ cho lắm hoặc ngại nấu, bạn có thể dùng nutella, mứt, bánh su kem hoặc kem vani tự làm.
DoCungNhanTam mong rằng các bạn sẽ có nhiều thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè với món bánh này.