Món ăn nằm trong một trong top những món ăn ngon hấp dẫn nhất. Thực hiện theo hướng dẫn chi tiết cách nấu bún ốc chuối đậu dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có bát bún ốc chuối đậu hấp dẫn, thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức! Sở hữu hương vị thơm ngon độc đáo, bún chuối đậu là món ăn được nhiều người yêu thích. Với miếng thịt ốc giòn sần sật và nước dùng nóng hổi, đậm đà, thưởng thức tô bún ốc chuối đậu trong tiết trời se lạnh thì quả là điều tuyệt vời. Vậy thì hôm nay hãy cùng học cách chế biến món ốc tuyệt vời này với nấu tiệc tại nhà Nhân Tâm nhé!
Bún ốc chuối đậu là đặc sản của miền Bắc. Ảnh: Nguồn Internet
Nội Dung Chính
Hướng dẫn cách nấu bún ốc chuối đậu ngon chuẩn vị
Nguyên liệu
- Ốc nhồi hoặc ốc vặn: 2kg
- Xương ống lợn: 400 gram
- Đậu phụ: 2 bìa
- Dấm bỗng: 1 bát nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Chuối xanh: 2 quả
- Hành lá, tía tô, mùi tàu, rau sống
- Gừng, hành khô
- Gia vị: nước mắm, mắm tôm, bột nghệ, ớt chưng, muối…
Các bước thực hiện cách làm bún ốc chuối đậu
Bước 1: Ốc sau khi mua về bạn cho vào thau ngâm với một ít ớt tươi thái lát trong khoảng 2-3 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn.
Bước 2: Ốc rửa sạch nhiều lần nước rồi cho vào nồi nước đun sôi có pha ½ thìa muối. Đổ nước luộc ốc ra tô lớn rồi cho ốc vào rây lọc, đợi nguội.
Bước 3: Đối với nước luộc ốc, để khoảng 10-15 phút cho chất bẩn chìm xuống đáy bát. Sau đó, nhẹ nhàng đổ nước ốc đã rửa sạch vào một chiếc bát lớn khác và lọc bỏ phần bẩn.
Bước 4: Đối với ốc, bạn lấy phần thịt ra rồi cho trực tiếp vào bát nước lọc có pha thêm ½ quả chanh. Ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra.
Bước 5: Ướp thịt ốc với các loại gia vị sau: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa mì chính, một ít bột nghệ và gừng băm nhuyễn.
Bước 6: Bạn rửa sạch xương rồi chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, cho xương vào nồi nước lớn, ninh trong khoảng 1 tiếng.
Bước 7: Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đợi khô rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 8: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng, đợi sôi thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó nhanh tay cho phần thịt ốc đã ướp vào xào cùng với 2 thìa canh nước mắm trong khoảng 2 phút.
Bước 9: Cà chua bổ múi cau, xào đến khi chín mềm. Chuối xanh gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút cho ra hết chất chát, sau đó ướp với một ít bột ngọt rồi chiên giòn.
Bước 10: Đổ nước luộc ốc và nước hầm xương vào cùng một nồi, đun sôi. Sau đó, trút cà chua và chuối xanh đã xào vào cùng phần gừng rang đập giập và một bát nhỏ giấm.
Bước 11: Khi chuối xanh đã chín thì tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món bún ốc chuối đậu không chỉ hấp dẫn mà còn sở hữu hương vị thơm ngon độc đáo. Ảnh: Nguồn Internet
Tại thời điểm này, các thành phần đã được xử lý. Bây giờ, bạn luộc bún và cho vào tô lớn. Sau đó, cho ốc đã xào, rau sống, hành lá, tía tô, mùi tàu, đậu rán và chan nước dùng vào là có thể thưởng thức. Với những hướng dẫn trên đây, chúc các bạn làm món bún chuối đậu thật ngon nhé!