Cách nấu Súp tôm nấm hương là món ăn tương đối đơn giản, dễ làm, hương vị thơm ngon nên rất thích hợp làm món khai vị cho nhiều gia đình, đặc biệt là các bé. Súp tôm nấm hương là món ăn thanh mát, thanh nhẹ và cực kỳ bổ dưỡng nên rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc, hoặc dùng đơn giản vào buổi sáng và buổi chiều. tim” rồi. Nước súp là sự hòa quyện hài hòa giữa tôm tươi, nấm tuyết và lòng trắng trứng gà, đơn giản mà hấp dẫn lạ kỳ.
Chị em chúng ta chẳng có lý do gì để bỏ lỡ một món ăn tuyệt vời như vậy đúng không nào! Hãy cùng chuyên mục các món canh ngon của Nấu Tiệc Tại Nhà tìm hiểu nhé. Vào bếp thôi nào.
Món súp tôm nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Nguồn Internet
Nội Dung Chính
Cách nấu súp tôm nấm hương thơm ngon
Nguyên liệu
- 150gr tôm tươi
- 4 tai nấm hương
- Bột năng 2 thìa
- 1 lòng trắng trứng gà
- Nước hầm xương heo đủ ăn cho cả nhà
- Gia vị gồm có: bột nêm, hạt tiêu
- Hành khô 1 củ
- Hành lá, ngò rí 1 mớ
Các bước thực hiện Cách nấu súp tôm nấm hương
Bây giờ chúng ta cùng thực hiện công thức nấu súp tôm nấm hương nhé.
Bước 1: Để món canh đạt được hương vị thơm ngon, dịu nhẹ nhất thì bước chọn nguyên liệu và sơ chế rất quan trọng. Tôm bạn mua phải là tôm tươi, nếu tôm còn sống là ngon nhất. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa qua nước lạnh.
Sau đó, đem tôm đi luộc chín, bóc bỏ chỉ lấy phần thịt tôm, xé thành sợi.
Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi cắt bỏ chân, rửa thật sạch, thái miếng. Hành lá và rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tách lòng trắng trứng, đánh tan.
Khuấy bột sắn dây với 3 muỗng canh nước lọc.
Bước 2: Bây giờ đến phần hành động này.
Hành khô băm nhỏ, bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành khô rồi thả nấm đông cô vào đảo khoảng 5 phút.
Sau đó đổ phần nước dùng xương heo đã chuẩn bị ở trên vào nồi. Tiếp tục đun sôi nước dùng, nêm chút bột nêm cho vừa ăn rồi đun sôi trở lại.
Sau đó, cho tôm và lòng trắng trứng vào khuấy đều.
Lúc này bạn cho từ từ bột sắn dây vào, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị dính. Khi súp đạt được độ sánh vừa ý thì cho lòng trắng trứng vào, dùng phới khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng tạo thành hoa văn đẹp mắt.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Bước cuối cùng chỉ cần múc súp tôm nấm hướng ra tô, rắc thêm ít hành ngò cắt nhỏ, tiêu lên trên và dùng ngay khi súp còn nóng.
Như vậy, chúng ta đã cùng nhau hoàn thành cách làm súp tôm nấm hương qua các bước cực kỳ đơn giản. Với cách làm này, bạn chỉ mất chưa đến 30 phút là đã có ngay món súp cực thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng cho cả nhà, đặc biệt là bé yêu thưởng thức.
Canh là món ăn quen thuộc và rất dễ ăn. Đặc biệt trong thời tiết se lạnh, súp còn làm cơ thể ấm lên, dễ chịu hơn. Vì vậy, đừng quên bổ sung món ngon này vào thực đơn khai vị của gia đình bằng cách theo dõi Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm thường xuyên nhé.
Chúc bạn ngon miệng!