Bún măng vịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng và cũng rất dễ làm. Nhưng không phải ai cũng biết nấu món ăn này. Chính vì vậy, hôm nay Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu vịt nấu măng thơm ngon, hấp dẫn.
Các món chế biến từ vịt rất phổ biến và được ưa chuộng, từ bữa ăn hàng ngày cho đến các bữa tiệc lớn nhỏ như: Vịt tiềm, vịt quay, vịt om sấu… Và bún măng vịt cũng vậy, với vị vịt béo ngậy, vị ngọt của vịt, the Vị dai mềm của sợi bún và vị giòn sần sật của măng sẽ khiến món ăn tròn vị, ngon miệng và ăn mãi không thấy ngán. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Bún măng vịt có hương vị đặc trưng, đậm đà. Ảnh: Nguồn Internet
Nội Dung Chính
Hướng dẫn từng bước nấu bún măng vịt
Nguyên liệu nấu bún măng vịt
- 1,5kg thịt vịt đã sơ chế
- 500g huyết vịt
- 500g măng tươi
- Gừng tươi, 2 quả chanh, 3 quả ớt sừng
- Ăn kèm rau sống: rau muống, đọt non, rau thơm, rau quế, giá (có thể thay đổi tùy sở thích)
- 1kg bún
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.
Sơ chế nguyên liệu
- Cắt một quả chanh và vắt lấy nước cốt. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần, 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ và 1 phần để nguyên. Ớt sừng bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt bỏ phần cuống cho vào một bát riêng. Hành khô và tỏi làm sạch, băm nhỏ.
- Huyết vịt bạn đem luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
- Vịt rửa sạch với nước có pha chút rượu. Sau đó, dùng một ít nước cốt chanh và 2 thìa muối xát quanh mình vịt để làm sạch. Tiếp đến, xát gừng đập dập lên toàn thân vịt, rửa sạch, để ráo.
- Đun nước sôi, cho 1 thìa muối vào. Tiếp theo, măng tươi bạn thái sợi dài đem luộc chín. Cho măng đã thái vào nước sôi luộc trong 30 phút để măng không bị đắng. Sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch. Lấy phần ngọn của hành tây và cắt thành miếng dài. Còn hành lá với rau mùi thái nhỏ.
- Các loại rau sống rửa thật sạch, để ráo nước, xếp ra đĩa.
Hướng dẫn cách nấu bún măng vịt
Bước 1: Luộc vịt. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn, cho lượng nước vừa đủ để luộc vịt. Nêm thêm 1 thìa muối, gừng thái chỉ, hành tím băm và phần đầu hành để thịt vịt thơm hơn. Lưu ý, trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong và ngon.
Bước 2: Khi vịt vừa chín, bạn đừng vội tắt bếp, chỉ để lửa liu riu. Bạn vớt vịt ra, ngâm qua nước lạnh để thịt vịt không bị khô, không bị thâm. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Dùng chảo vừa, cho vài giọt dầu ăn cùng hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột vào phi thơm. Tiếp đến cho măng đã luộc vào xào cùng, nêm gia vị, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Sau đó, xào cho măng thấm gia vị, bạn cho tất cả măng đã xào vào nồi nước luộc vịt, thêm tiết vịt và phần đầu hành còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. đã hoàn thành món bún măng vịt này.
Bún măng vịt sẽ hoàn hảo hơn khi ăn kèm với rau sống và nước mắm gừng. Ảnh: Nguồn Internet
Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống và nước mắm gừng. Bạn dùng phần gừng còn lại, 3 quả ớt và tỏi bóc vỏ, cùng 1 thìa đường cho vào cối giã nhuyễn rồi cho vào chén, thêm nước mắm, chanh tươi là bạn sẽ có một chén gừng thơm ngon. nước mắm ngay. được.
Bạn chỉ cần cho hủ tiếu vào tô, xếp thịt vịt lên trên và chan nước dùng vào, rắc thêm chút tiêu, hành lá và rau mùi thái nhỏ là bạn đã có thể thưởng thức ngay món hủ tiếu măng vịt cực thơm ngon này rồi. Bún măng vịt có vị ngọt thanh, hấp dẫn, thịt vịt có vị ngọt thanh, không khô, không hôi, tạo cho món ăn một hương vị trọn vẹn, có thể ăn 2 3 tô mà không chán. Chúc bạn thành công với món ngon này!