Cách làm mực chiên bơ tỏi thơm, ngon ngọt tự nhiên khiến ai ăn cũng mê. Đây là một món ăn sang trọng có thể dùng để đãi tiệc như nhà hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể làm món mực chiên bơ tỏi ăn với cơm, ăn vặt đều thú vị. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ hải sản và mực thì đừng bỏ qua công thức chế biến món ăn dưới đây nhé.
Nội Dung Chính
#1. Cách làm mực chiên bơ tỏi giòn tan
Mực chiên bơ tỏi giòn tan có nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, khi kết hợp chúng với bột chiên giòn, vụn bánh mì sẽ tăng độ giòn lên gấp đôi. Vào những ngày buồn chán, thưởng thức món ăn vặt này với tương ớt sẽ khiến tâm trạng bạn vui vẻ, phấn chấn hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g mực tươi
- 1 túi bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- 20 gram bơ
- 2 thìa tỏi băm
- Nêm gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu, tương ớt.
Các bước thực hiện
Bước 1: Mực làm sạch, bỏ túi, mắt, răng, da mực, rửa sạch mực với nước muối pha loãng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, thái miếng vừa ăn. Trong nồi nước có pha thêm chút muối rồi cho mực vào chần sơ qua rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho mực vào tô để ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, một chút tiêu xay, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường. Trộn tất cả các nguyên liệu và ướp trong 20 phút.
Bột chiên giòn sẽ giúp mực tăng độ giòn, thơm ngon như ngoài hàng. Ảnh: Internet
Bước 3: Đập 2 quả trứng gà đã đánh tan vào âu. Đổ bột và vụn bánh mì vào bát.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn đun nóng. Nhúng mực vào trứng, nhúng qua bột chiên giòn, lại nhúng qua trứng rồi nhúng vào vụn bánh mì, cho vào chảo. Chiên mực trong dầu cho đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo.
Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp đun chảy 20 gam bơ. Thêm 2 thìa tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, bạn nêm 1/2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe muối, khuấy tan. Cho mực vào đảo đều cho ngấm bơ tỏi và sệt lại thì tắt bếp.
Khi chiên mực bạn nên đổ ngập dầu, hạ lửa nhỏ để chả mực giòn hơn và không bị cháy. Ảnh: Internet
Mực chiên bơ tỏi ăn nóng hổi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise thì tuyệt cú mèo luôn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn rụm, béo ngậy, thịt mực giòn ngọt tự nhiên chấm cùng tương ớt cay cay rất thú vị. Bên cạnh đó, món mực chiên giòn này còn có mùi bơ tỏi thơm phức, càng ăn càng béo.
Mực chiên bơ tỏi giòn
Món mực chiên bơ tỏi giòn rụm, sang chảnh không khác gì ở các nhà hàng lớn. Ảnh: Internet
#2. Cách làm khô mực chiên bơ tỏi
Nếu bạn là người thích ăn hải sản thì hãy bổ sung ngay món mực xào bơ tỏi vào thực đơn yêu thích của mình nhé. Món ăn có vị giòn, ngọt, thơm ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Đây cũng là một thức uống ngon mà ai cũng dễ làm.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100 gram mực khô
- 1 thìa tỏi băm
- 3 thìa bơ
- 1 thìa đường
- 1 thìa ớt băm
- 1,5 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
- Bước 1: Mực khô nướng sơ qua rồi xé thành sợi vừa ăn.
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho 3 thìa dầu ăn đun nóng. Thả mực vào chiên cho giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn khăn giấy để thấm bớt dầu.
- Bước 3: Đổ hết dầu trong chảo. Tiếp tục làm nóng chảo cho đến khi bơ chảy. Cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Tiếp theo, nêm đường và nước mắm như đã chuẩn bị. Cho mực vào rim cho khô kẹo thì tắt bếp.
Mực chiên
Nướng mực, xé nhỏ và chiên giòn trước khi phết bơ tỏi. Ảnh: Internet
Cách làm món mực chiên bơ tỏi khá nhanh và tiết kiệm thời gian. Vào những ngày bận rộn bạn có thể chế biến nhanh món mực khô này ăn kèm với dưa leo và cơm lam.
[ , khô mực chiên nước mắm bơ, mực 1 nắng chiên bơ tỏi, mực bơ tỏi, mực tươi chiên bơ tỏi, mực một nắng chiên bơ tỏi, cách làm món mực chiên bơ, mực chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu, mực chiên bơ tỏi ngon ]#3. Cách làm mực chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn đang muốn ngăn ngừa bệnh tật và giảm cân, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Món mực chiên không nhiều dầu mỡ, ít gia vị mà lại hấp dẫn bởi độ “lành”. Theo đó, bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống và dưa leo.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g mực nhỏ
- 30g bơ không muối
- 1 thìa tỏi băm
- 6 nhánh hành lá
- Nêm gia vị: Muối, đường, bột nêm, tiêu xay.
Các bước thực hiện
- Bước 1: Mực bỏ mắt và răng, dùng kéo cắt bỏ túi mực. Mực rửa sạch với nước muối pha loãng có pha dấm, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Bước 2: Cho bơ vào nồi nước hấp cách thủy cho bơ chảy ra. Tiếp theo, bạn rửa sạch hành lá, thái nhỏ rồi cho vào bát cùng. Nêm nếm cho vừa ăn 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường.
- Chế biến bơ mực
Bơ ngoài cách hấp cách thủy cho tan chảy bạn có thể cho trực tiếp vào chảo, cho vào lò nướng. Ảnh: Internet
Bước 3: Cho mực vào khuôn chiên không dầu có lót giấy bạc bên dưới. Đổ sốt bơ vào trộn đều cho ngấm gia vị. - Bước 4: Cho khuôn vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong mười phút. Khi mực chín, bạn vớt ra đĩa để riêng. Nếu muốn mực vàng hơn, bạn có thể tăng nhiệt độ lên 200 độ C.
Mực chiên bơ tỏi
Tùy theo sở thích chín vàng vừa hay giòn mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cao hay thấp cho phù hợp. Ảnh: Internet
Mực chiên bơ trong nồi chiên không dầu cách làm khá đơn giản và nhanh chóng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng mực vẫn ngọt, giòn, bùi và béo ngậy. Chúng khá giống với món mực hấp giòn ngọt thông thường.
Cách làm Mực chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Mực chiên bơ bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon. Ảnh: Internet
Cách làm Mực chiên bơ tỏi theo nhiều cách cho bạn nhiều sự lựa chọn. Món ăn mang đến sự thích thú và mong chờ khi đến giờ ăn. Đặc biệt, món mực chiên bơ này thích hợp để ăn vặt, làm món nhậu nhâm nhi ly bia cùng bạn bè, người thân thư giãn cuối tuần.
[ mực khô chiên bơ, muc chien bo, mực ống chiên bơ tỏi, mực rim bơ tỏi, mực chiên bơ bằng nồi chiên không dầu, cách làm khô mực chiên bơ tỏi, khô mực xào bơ tỏi, làm mực chiên bơ, mực chiên xù bơ, mực ống chiên bơ, cách làm món mực chiên bơ tỏi, khô mực chiên bơ, mực chiên bơ đơn giản, muc chien bo toi, mực cháy bơ tỏi, mực khô rim bơ tỏi, khô mực bơ tỏi, mực khô bơ tỏi, món mực chiên bơ, làm mực chiên bơ tỏi, mực tẩm bột chiên bơ ]