Chia sẻ 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng cho bé

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó sẽ giúp chúng ta bù đắp năng lượng đã tiêu hao qua đêm cũng như nạp đủ năng lượng để bắt đầu các hoạt động của ngày mới. Vì vậy, việc chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết là điều mà chúng ta phải thực sự quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 20 cách làm bánh mì sandwich ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé và bố mẹ cùng thưởng thức.

Bạn đang xem: Gợi ý 20 cách làm bánh mì kẹp bữa sáng ngon cho các bé

Gợi ý 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăm sáng ngon cho trẻ

Nội Dung Chính

#1. Bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 con tôm
  • 3 bánh mì
  • 1 ít bột tỏi
  • 1 ít bơ không muối
  • 1 ít hành lá
  • 1 ít đường
  • 1 ít hạt nêm
  • 1 ít tiêu
  • 1 quả trứng gà

Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

  • Tôm bóc vỏ, cắt bỏ gai, rửa sạch, để ráo. Cho gia vị gồm bột tỏi, hành lá, đường, hạt nêm vào trộn đều sau đó cho một chút lòng trắng trứng gà vào để tạo độ kết dính. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh trong 15 phút.
  • Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn phết lòng đỏ trứng lên bánh mì đã cắt như hình, sau đó cho tôm vào và phủ kín phần bánh còn lại đã kẹp lại.
  • Phết bơ và hành lá lên trên mặt bánh rồi nướng. Làm nóng lò ở 170oC trong 10 phút trước khi nướng. Bạn nướng bánh trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 170oC, khi bánh chín vàng thì tắt lò. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo hoặc nồi chiên không khí.

#2. Cách làm bánh mì sandwich phô mai áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 1 lát pho mát
  • 1 quả trứng gà
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 1g muối hồng (muối ăn)
  • 1g hạt tiêu
  • 5g bơ không muối

Hướng dẫn chi tiết cách làm

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

  • Cắt các cạnh xung quanh bánh sandwich.
  • Đánh tan trứng với sữa tươi và muối tiêu. Sau đó, nhúng cả hai mặt của bánh mì vào hỗn hợp trứng và sữa.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp để lửa vừa, cho bơ không muối vào đợi bơ tan thì cho bánh mì sandwich vào áp chảo đến khi vàng đều hai mặt. Đặt 2 lát phô mai vào giữa 2 lát bánh mì sandwich, để một thời gian ngắn cho phô mai chảy ra rồi lấy ra.

#3. Cách làm Bánh mì Sandwich trứng rau trộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 lát bánh mì vuông đen hoặc lúa mì nguyên cám
  • 2 quả trứng gà
  • Quả dưa chuột
  • Giá đỗ
  • Bắp cải tím
  • Muối, tiêu

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách làm

  • Các loại rau rửa sạch, lau khô. Bắp cải bào sợi, dưa leo xắt mỏng.
  • Đập trứng ra bát, thêm muối tiêu, đánh đều rồi dùng chảo tráng mỏng. Sau khi chiên trứng, bạn cho luôn viên bánh mì vào và ấn cho đến khi bánh còn nóng.
  • Trải màng bọc thực phẩm rồi đặt nhân bánh – trứng – dưa chuột – bắp cải tím – rau mầm – bánh mì lên trên rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Khi ăn bạn nên cắt đôi rồi tách dần phần bì để ăn.

Bạn có biết: Máy làm bánh mì là ? Cách chọn mua máy làm bánh mì

#4. Cách làm Bánh mì Sandwich thịt băm đơn giản cho bữa sáng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt nạc băm
  • 3 quả trứng
  • 1,5 muỗng canh bột khoai lang
  • Hạt tiêu, tỏi băm, gia vị, xà lách, dưa chuột hoặc cà chua

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách làm

  • Thịt xay trộn với bột khoai, muối, tiêu, dầu hào, hạt nêm, tỏi băm, 1 quả trứng. Trộn tất cả mọi thứ với nhau và để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.
  • Rau, cà chua hoặc dưa leo rửa sạch, để ráo.
  • Đổ một ít dầu vào chảo, tráng đều dầu trong chảo, cho thịt vào, ấn thành 2 miếng vừa ăn, lật đều hai mặt cho thịt bám đều. Lấy thịt ra cho dầu vào chảo, dầu khoảng nửa chảo. Đợi dầu sôi, cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt (không chiên lâu quá thịt sẽ bị khô, không ngon).
  • Vớt thịt ra để ráo dầu. Nướng bánh mì trong lò nướng chuyên dụng hoặc chảo nóng (không dầu).
  • Xếp bánh theo thứ tự: 1 lát bánh mì sandwich – xà lách – dưa chuột thái lát (hoặc cà chua) – thịt nạc chiên – dưa chuột thái lát (cà chua) – xà lách – 1 lát bánh mì sandwich. Có thể thêm sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà … tùy theo khẩu vị.

#5. Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích siêu nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì sandwich
  • Trứng
  • Lạp xưởng
  • Rau xà lách
  • Quả cà chua

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách làm

  • Xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
  • Trứng tráng hoặc trứng đánh tan, tráng mỏng trên chảo nóng. Xúc xích cắt miếng vừa ăn hoặc cắt đôi rồi rán chín vàng.
  • Nếu không ăn được bánh mì nguội, bạn có thể dùng chảo để chiên trứng, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi xếp các lát bánh mì lên chảo.
  • Xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Một lát bánh mì – xà lách – cà chua – trứng – xúc xích – cà chua – xà lách – bánh mì. Cách làm bánh mì ăn sáng với trứng và xúc xích ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà sẽ rất ngon.

#6. Cách làm bánh mì sandwich phô mai và quả bơ

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Buổi sáng dù bận rộn nhưng ai cũng mong muốn có một bữa ăn đầy đủ và đầy đủ chất dinh dưỡng, vậy hãy cùng học ngay cách làm bánh mì ăn sáng với nguyên liệu chính là phô mai và bơ tươi dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bơ
  • 2 lát phô mai tùy chọn
  • 4 lát bánh mì

Hướng dẫn cách làm

Gọt vỏ bơ, bỏ hạt rồi cắt miếng. Đặt 2 miếng phô mai lên 2 lát bánh mì rồi xếp các lát bơ lên ​​trên. Xếp hai lát bánh mì với bơ và phô mai lại với nhau sau đó cho vào lò nướng, nồi chiên không khí hoặc máy nướng bánh mì sandwich chuyên dụng, nướng trong 2,5 phút. Nếu không có các loại máy trên, bạn có thể dùng chảo, phết một ít dầu ăn chống dính rồi cho bánh vào chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu và giòn.

#7. Bữa sáng eat clean với bánh mì sandwich cuộn

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 lát bánh mì nguyên cám
  • 1/2 quả cà chua
  • 1/4 quả dưa chuột
  • 2 lá rau diếp
  • 1 quả trứng
  • 1 lát thịt xông khói ăn liền
  • Giấy gói thực phẩm

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich cuộn

  • Thái mỏng dưa chuột, cà chua cho dễ ăn.
  • Trứng và thịt ba chỉ, nêm trứng với một ít xì dầu và hạt tiêu.
  • Khi xếp các nguyên liệu lên bánh, bạn cho rau xà lách vào trước, sau đó đến thịt ba chỉ, dưa chuột, trứng, cà chua, sau đó cho thêm một lớp rau xà lách nữa rồi mới đặt miếng bánh mì còn lại lên trên. Giữa các lớp có thể rưới thêm chút tương ớt cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại, cắt đôi vừa ăn.

#8. Cách chế biến Bánh mì sandwich trứng luộc

Gợi ý 20 cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng ngon cho trẻ

Cách làm bánh mì ăn sáng với trứng luộc rất dễ và nhanh chóng, phù hợp với những gia đình bận rộn, có con nhỏ đi học cần chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 miếng bánh mì
  • 2 quả trứng luộc
  • 1 thìa sốt mayonnaise
  • 1/2 thìa rau mùi tây khô
  • 1/2 thìa cà phê muối, tiêu

Cách chế biến Bánh mì sandwich trứng luộc

  • 2 quả trứng luộc chín, bóc vỏ. Sau đó cho 1 quả vào bát cùng với sốt mayonnaise, dùng nĩa tán nhuyễn. Thêm 1/2 thìa muối vào hỗn hợp, sau đó cho vào tủ lạnh.
  • Cắt bỏ các cạnh của bánh mì, dùng dao ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt. Nướng 5 phút ở 120oC (nếu không có lò nướng có thể dùng chảo), nhớ lật đều hai mặt bánh để không bị cháy.
  • Đổ hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh. Sau đó, bóc vỏ và cắt phần trứng còn lại thành từng lát mỏng và xếp lên trên. Cuối cùng, rắc một ít lá mùi tây khô lên trên là bạn đã hoàn thành món bánh mì trứng luộc rồi.

#9. Cách chế biến bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 lát bánh mì (hoặc 4 lát sandwich)
  • 4 miếng giăm bông
  • 4 miếng xúc xích Ý
  • 4 miếng pho mát
  • 1/2 quả bơ
  • Rau xà lách
  • Mứt nam việt quất hoặc mứt dâu tây, mứt cam…
  • Muối + tiêu

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

Cách làm bánh mì nhân thịt nguội khá đơn giản:

  • Dùng dao nhỏ phết một lớp mứt mỏng lên một mặt của bánh mì.
  • Thêm một miếng pho mát, sau đó là xúc xích Ý.
  • Cuộn 2 miếng giăm bông và đặt lên trên xúc xích Ý, đặt theo chiều ngang, rắc muối và tiêu.
  • Tiếp theo, bạn cho một lớp rau răm mỏng và bơ thái mỏng lên trên, rắc một chút muối tiêu.
  • Thêm một miếng phô mai, kẹp với miếng bánh mì còn lại là xong.
  • Nếu thích ăn nóng giòn, bạn có thể cho vào lò nướng khoảng 2 phút trước khi cho ra đĩa.
  • Khi ăn, chúng ta có thể cắt đôi chiếc bánh mì sandwich để dễ ăn và trông rất đẹp mắt.
  • Bạn có thể ăn kèm với salad rau hoặc ô liu ngâm.

#10. Bánh mì Sandwich cá ngừ và sốt mayonnaise

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mì (chọn bánh mì trơn không có nho để tránh vị tanh của cá)
  • mayonaise
  • Cá ngừ ngâm dầu (loại đóng hộp dẹt)
  • Xà lách, dưa leo
  • Muối

Cách chế biến Bánh mì Sandwich cá ngừ và sốt mayonnaise

  • Làm nhân: Lấy cá ngừ ra khỏi hộp (lưu ý không để cá trộn quá nhiều dầu nếu không sẽ bị ngán), dùng thìa / nĩa xé nhỏ. Sau đó bạn cho sốt mayonnaise vào trộn đều với cá ngừ cho đến khi sánh mịn, bạn có thể thêm muối cho phù hợp với độ mặn tùy theo sở thích.
  • Cắt đôi bánh mì thành hình tam giác, phết nhân bánh.
  • Thêm rau răm và vài lát dưa chuột cắt mỏng vào. Vậy là xong bữa sáng ngon tuyệt với món bánh mì kẹp cá ngừ rồi.

#11. Sandwich bánh mì than tre cho người ăn kiêng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 350g thịt bò phi lê
  • 1/2 củ hành tím lớn
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • Bơ thực vật ít béo
  • Bánh mì than tre
  • Rau xà lách
  • Muối và tiêu
  • Gia vị Knorr
  • Ớt đỏ Phú Quốc
  • Dầu ô liu

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách Làm

  • Ớt chuông xanh, hành tím rửa sạch với nước muối lạnh, để ráo. Cắt mỏng 2 nguyên liệu này.
  • Làm nóng chảo trong 1 phút với 1/2 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu vừa sôi, cho hết hành tím vào xào cho thơm, chỉnh lửa vừa rồi cho ớt chuông vào.
  • Duy trì lửa vừa cho đến khi hành tây cháy xém. Cho 1 thìa hạt nêm Knorr vào chảo, chỉnh lửa to, đảo khoảng 1 phút rồi tắt chảo, vớt hết rau củ ra để riêng.
  • Cho 1 thìa bơ thực vật vào chảo, giảm lửa nhỏ để bơ không bị cháy, lắc chảo để bơ tan đều. Cho 2 lát bánh mì than tre vào chảo, lật đều hai mặt cho bơ thấm đều, giữ lửa vừa để bánh được giòn.
  • Chọn thịt bò nạc, cắt miếng beefsteak mỏng (khoảng 2-3cm), chiên ngập dầu không dầu trên lửa vừa, 3 phút mỗi mặt, nhớ rắc muối, tiêu, ớt đỏ với lượng vừa phải mỗi mặt. Khi thịt bò đã chín, bạn tắt bếp và để thịt bò nghỉ 5 phút.
  • Xà lách rửa sạch, nhặt bỏ lá và xếp thành từng lớp bánh mì theo thứ tự: Sandwich + 3 lá xà lách + hành tím chiên + ớt chuông xào + bò xào + ớt chuông + hành tím xào + salad 3 lá + bánh mì sandwich.
  • Dùng tay cuộn toàn bộ bánh lại với màng bám, cắt đôi cuộn, dùng ngay khi còn nóng để bánh được giòn.

Xem thêm: Cách ướp thịt bò khô & Cách làm thịt bò khô tại nhà ngon như ngoài hàng

#12. Cách chế biến bánh mì sandwich cuộn lạ mắt

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Món sandwich với hình dạng cuộn lạ mắt này sẽ giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn mà cách chế biến lại vô cùng nhanh chóng. Bánh mì cuộn đặc biệt thích hợp cho các bé mang đi học hoặc đi dã ngoại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 bánh mì
  • 6 miếng pho mát
  • 4 miếng thịt xông khói
  • 1 ít bơ không muối
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ít hành lá

Hướng dẫn Cách làm bánh mì sandwich cuộn lạ mắt

  • Đun chảy bơ không ướp muối trong nồi cách thủy hoặc trong lò vi sóng.
  • Bánh mì bạn phết bơ tan chảy và lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh để tạo độ kết dính cho bánh, sau đó cho phô mai và thịt xông khói vào, cuộn lại và cho vào tủ lạnh 20 phút.
  • Sau 20 phút, lấy bánh ra, phết một lớp bơ đun chảy và hành lá cắt nhỏ lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170oC trong vòng 15 – 20 phút.
  • Bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng nâu và rất thơm. Bên trong có phô mai tan chảy cùng với thịt ba chỉ sẽ tạo cảm giác béo ngậy, ăn rất ngon.

#13. Cách chế biến bánh mì sandwich thanh cua ăn sáng 

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Bánh mì que cua là món ăn bổ dưỡng, nhỏ gọn, thích hợp cho bữa sáng của các gia đình, nhân viên văn phòng bận rộn, học sinh vội vã đi học. Cùng tham khảo cách làm bánh mì kẹp thanh cua ăn sáng dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 lát bánh mì sandwich
  • 2 thanh cua
  • mayonaise
  • mứt dâu tây
  • Bơ không muối
  • Muối và tiêu

Hướng dẫn cách chế biến bánh mì sandwich thanh cua ăn sáng 

  • Thanh cua hấp cách thủy cho đến khi chín mềm, xé miếng vừa ăn, trộn với 2 muỗng xốt mayonnaise, một chút muối và tiêu cho vừa ăn.
  • Để có dinh dưỡng hoàn chỉnh, chúng tôi sử dụng 3 lớp bánh. Lớp đầu tiên bạn kẹp thanh cua với sốt mayonnaise và lớp thứ hai là lớp mứt dâu và bơ, cuối cùng là một lát bánh mì. Khi bánh chín, Bạn có thể cắt 4 mép bánh và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau có thể mang đi làm, đi học. Trước khi ăn, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay 1 phút để hâm nóng nếu muốn.

#14. Sandwich bắp phủ phô mai bỏ lò béo ngậy cho bé

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bắp ngô ngọt (ngô ngọt)
  • 8 lát bánh mì sandwich
  • 2 thìa bơ không muối
  • 3 thìa kem đánh bông (kem nấu ăn hoặc kem đánh bông)
  • 100g phô mai mozzarella bào
  • Muối, rau mùi tây hoặc lá rau mùi
  • 2 muỗng canh hành băm

Hướng dẫn cách làm Sandwich bắp phủ phô mai bỏ lò béo ngậy cho bé

  • Bắp ngọt nạo mỏng.
  • Đun chảy bơ trong chảo. Tiếp theo cho hành tím và ngô vào xào cùng, nêm muối vừa ăn. Cho kem tươi vào, đậy vung đun trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút. Rắc 1/2 lượng phô mai vào, đảo đều đến khi phô mai tan chảy thì tắt bếp.
  • Đặt ngô xào lên trên bánh mì sandwich, rắc phô mai lên trên và rắc lá mùi tây.
  • Làm nóng lò ở 200 – 230oC. Khi lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 5 phút cho đến khi phô mai tan chảy.
  • Cách làm bánh mì ăn sáng nhân phô mai và ngô ngọt cực nhanh và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, mẹ hãy thử ngay nhé!

#15. Cách làm bánh mì sandwich sữa chua ăn sáng

Các bé nhà bạn có mê món bánh sữa chua Đài Loan từng gây sốt không? Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm món ăn sáng dễ làm này cho con mình?

Nguyên liệu

  • 6 – 7 lát bánh mì sandwich
  • 100g sữa chua có đường (1 hộp)
  • 15 ml sữa đặc có đường (tùy khẩu vị)
  • 1/2 thìa cà phê sốt mayonnaise
  • 5g bột ngô
  • 7-10ml nước
  • Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich sữa chua ăn sáng

  • Đổ sữa chua, sữa đặc, nước sốt vào tô trộn đều. Bột bắp hòa tan trong nước. Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp sữa vào, khuấy đều với lửa vừa rồi đổ từ từ bột bắp vào, khuấy nhanh hơn để bột không bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt, sệt và sánh mịn thì tắt bếp, để nguội.
  • Dùng kéo cắt 4 mép bánh xung quanh, dẹt bánh ở giữa. Dùng cọ phết một ít sữa lên 2 mặt bánh kề nhau, gập đôi bánh lại, dùng nĩa để tạo viền giúp giữ bánh rồi cắt bỏ phần bên ngoài cho thẳng.
  • Cho nhân vào túi, cắt một góc để làm vòi phun rồi bơm nhân vào bánh. Dùng cọ phết sữa lên miệng bánh rồi gập đôi lại để tạo hình chiếc gật gù.
  • Nhân bánh có vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp với lớp vỏ bánh mì mềm mại, thật tuyệt. Nếu ăn ở đâu, bơm nhân bánh đến đó, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày, bánh sau khi bơm nhân bánh chỉ nên ăn trong ngày.

#16. Bánh mì sandwich chiên xù cuộn xúc xích

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh mỳ
  • Lạp xưởng
  • Trứng
  • Bột chiên giòn
  • Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Hướng dẫn cách chế biến Bánh mì sandwich chiên xù cuộn xúc xích

  • Bánh mì xắt mỏng, cắt bỏ viền. Xúc xích trở mặt rồi chiên sơ với dầu.
  • Đập trứng vào bát và đánh tan.
  • Sau khi cán mỏng bánh mì, bạn cho xúc xích vào cuộn mép rồi dùng trứng tráng keo lại. Sau đó nhúng các cuộn bánh mì vào trứng rồi lăn trong vụn bánh mì.
  • Cho cuộn bánh mì vào chảo, chiên đến khi vàng đều. Khi bánh chín, xếp ra đĩa, cắt thành từng khoanh vừa ăn.

#17. Cách chế biến Bánh mì Sandwich cá hồi xông khói

Nếu bạn muốn một bữa sáng “sang chảnh” một chút thì món bánh mì kẹp cá hồi hun khói là dành cho bạn.

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 lát bánh mì đen
  • 1 quả trứng gà
  • 50g cá hồi hun khói
  • Rau xà lách
  • Sốt mù tạt
  • Muối, tiêu

Cách làm bánh mì Sandwich cá hồi xông khói

Rau răm rửa sạch để ráo (có thể cắt nhỏ vừa ăn). Trứng đánh tan với chút muối tiêu, chiên vàng. Bánh mì nướng nóng rồi kẹp với xà lách – trứng rán – cá hồi – xà lách. Bạn có thể phết một ít sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt tùy thích lên mình cá hồi.

Gợi ý: Cách làm bánh mì đen tại nhà cực đơn giản

#18. Cách làm bánh mì sandwich bơ quế ăn sáng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 4 muỗng canh bơ không muối
  • 1 thìa đường (hoặc chút muối nếu bạn không thích ngọt)
  • 1 ít bột quế

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Cách chế biến bánh mì sandwich bơ quế ăn sáng

  • Cắt bánh mì sandwich thành những miếng nhỏ như ngón tay.
  • Đun chảy bơ trong chảo.
  • Tắt bếp, cho bánh mì vào, lắc đều cho bơ thấm. Rắc đường (hoặc muối) xung quanh và tiếp tục lắc nhẹ chảo để bánh từ từ thấm gia vị.
  • Đặt bánh ra khay, bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 – 180oC và nướng đến khi bánh có màu vàng nâu (khoảng 15 – 20 phút). Lấy bánh ra, để nguội một chút, rắc một ít bột quế vào và lắc đều. Bánh nguội thì cho vào hũ, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Với cách làm trên, món bánh mì bơ quế có thể ăn được trong khoảng 2-4 ngày.
  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để lật bánh. Mặc dù phương pháp này không thể đảm bảo độ giòn như khi sử dụng lò nướng, nhưng nó vẫn rất ngon.

#19. Cách chế biến Bánh mì sandwich với nấm bỏ lò

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Bánh mì nhân nấm nướng là món ăn có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ giữa ngày cho các bạn nhỏ. Cách làm bánh mì nhân nấm nướng như sau:

Nguyên liệu

  • 200g nấm đùi gà (đùi gà non sẽ mềm và ngon hơn)
  • 100ml kem tươi
  • Hành tây băm nhỏ
  • Bơ không muối
  • Muối, đường
  • 150 g phô mai mozzarella bào (hoặc phô mai bào sợi)
  • Bánh mì sandwich
  • Lá mùi tây khô hoặc rau mùi

Cách làm Bánh mì sandwich với nấm bỏ lò

  • Với sốt kem: Cho một ít bơ vào chảo, cho hành tây vào xào cho thơm rồi cho kem tươi vào. Nêm nếm một chút muối và một chút đường, nhớ chỉ cho một chút đường để làm dịu vị mặn. Đun sôi sốt kem khoảng 5 phút trên lửa vừa cho đến khi sốt đặc lại rồi đổ sốt ra bát.
  • Nấm đùi gà băm hoặc xay nhỏ, cho vào chảo với một ít muối và một muỗng xốt kem, xào trên lửa lớn trong 5 phút. Cho 1/2 phô mai vào đảo cùng nấm đến khi hỗn hợp sốt đặc lại.
  • Bánh mì sandwich có thể để nguyên con, cắt thành hình tam giác hoặc dùng khuôn. Cho sốt nấm lên trên, rắc phô mai, có thể rắc thêm ít lá mùi tây nếu thích. Lá mùi tây khi nướng sẽ giúp bánh có mùi thơm hơn.
  • Đặt bánh lên khay nướng. Làm nóng lò ở 200 – 230oC. Khi lò nóng, cho bánh vào nướng khoảng 5 – 7 phút thì lấy ra. Tùy theo bạn thích bánh mềm hay giòn mà điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

#20. Bánh mì Sandwich ức gà eat clean

Gợi ý 20 cách làm bánh mì bữa sáng ngon cho trẻ

Eat clean là phương pháp ăn uống lành mạnh được nhiều người trên thế giới yêu thích và làm theo. Với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng các loại thực phẩm ở dạng nguyên bản hoặc gần gũi với thiên nhiên nhất có thể, hình thành một chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe hơn.

Hãy thử bắt đầu ngày mới với bữa sáng với món sandwich ức gà theo phong cách eat clean nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì sandwich
  • Ức gà
  • Bắp cải tím
  • Quả cà chua
  • Rau xà lách
  • Quả dưa chuột

Cách chế biến Bánh mì Sandwich ức gà eat clean

  • Ức gà áp chảo với muối, tiêu và bột tỏi.
  • Rau răm nhặt rửa sạch, dưa chuột bào và cà rốt, bắp cải bào sợi.
  • Phết một lớp màng bám lên mặt bánh. Xếp bánh, xà lách, cà rốt, bắp cải, ức gà, dưa chuột, cà chua, xà lách và kết thúc bằng một lát bánh. Gói chặt tay rồi thái sợi.

Với 20 cách chế biến món bánh mì cho bữa sáng mà chúng tôi đã gợi ý trong bài viết này, hy vọng câu hỏi “Sáng nay ăn gì?” sẽ không còn có thể làm phiền bạn mỗi khi bạn thức dậy.