Bánh bột lọc là loại bánh chắc hẳn đã rất quen thuộc với mọi người. Hãy cùng Nấu Tiệc Nhân Tâm biến tấu những chiếc bánh bột lọc ấy theo một cách mới lạ mà không kém phần ngon và hấp dẫn.
Với cách làm bánh bột lọc chiên giòn tan, các bạn vừa cảm nhận được hương vị truyền thống thơm ngon của bánh bột lọc, vừa bắt gặp một vị lạ lẫm đặc biệt. Cùng tìm hiểu công thức về cách làm bánh bột lọc chiên đặc biệt này với Nấu Tiệc Nhân Tâm nhé!
Nội Dung Chính
Nguyên liệu cho cách làm bánh bột lọc chiên
Cách làm bánh bột lọc chiên đơn giản ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế tôm
Khi mua tôm về, các bạn rửa tôm thật sạch với nước. Lột vỏ và cắt nhỏ
Lưu ý: Khi chọn tôm, chọn những con tôm tươi ngon, mình bóng thì thit mới săn chắc nhé!
Bước 2: Ướp tôm và thịt
Cho tôm và thịt xay vào cùng một bát to, ướp với khoảng 3 gam muối + 5 gam đường + 5 gam bột nêm và 2 gam tiêu trong thời gian là 15 phút.
Bước 3: Đảo qua tôm và thịt
Chuẩn bị chiếc chảo và bắc lên bếp. Cho tôm và thịt đã ướp ở bước (2) để xào sơ qua.
Bước 4: Nhào bột
Trộn 200 gam bột năng cùng 5 gam muối + 150 ml nước sôi. Dùng tay hoặc sử dụng thêm bao tay để nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay là được.
Bước 5: Cho nhân vào bột
Khối bột ở bước (4) đã hoàn thành, các bạn chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau. Sau đó dùng thân chai thủy tinh ép cho thật mỏng. Rồi lấy một thìa xúc ít tôm thịt vào phía bên trong của miếng bột đã ép mỏng.
Bước 6: Luộc sơ bánh
Đặc một chiếc nồi có chứa 2/3 nước sạch bên trong và bật lửa thật lớn. Khi nước sôi già các bạn thả nhẹ nhàng từng chiếc bánh bột lọc đã nặn ở bước trên và luộc sơ trong khoảng 30 giây.
Chuẩn bị sẵn một tô nước mát và khi vớt bánh ra các bạn đặt bánh luôn vào tô nước để ngâm bánh.
Bước 7: Tiến hành chiên bánh
Đặt chiếc chảo lên bếp, lưu ý chọn chiếc chảo có kích thước phù hợp. Cho dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu sôi thì các bạn thả bánh bột lọc đã luộc vào chiên nhanh trong khoảng thời gian là 1 phút thì với ra. Lần lượt chiên hết số bánh đã làm. Khi chiên xong để dưới chiếc đĩa có giấy thấm dầu phía dưới.
Bước 8: Pha nước chấm
Để thưởng thức bánh bột lọc chiên một cách ngon nhất các bạn hãy pha nước chấm dấm ớt như sau:
Lấy một chiếc bát nhỏ để chứa nước chấm. Pha 20 gam tương ớt, cho thêm khoảng 15 gam đường cùng với 5 ml dấm chua. Dùng đũa tre quậy đều nước chấm lên. Nêm nếm nước chấm cho thật vừa vị là xong. Các bạn không muốn ăn cùng nước chấm thì có thể sử dụng tương ớt nhé!
Như vậy, Nấu Tiệc Nhân Tâm vừa hướng dẫn các bạn cách làm bánh bột lọc chiên thật đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Bánh bột lọc chiên với hương vị rất thơm ngon và cách làm đơn giản sẽ khiến bạn ăn mãi không chán. Bạn bè và người thân của bạn sẽ tấm tắc khen bạn làm bánh ngon và ăn trọn mẻ bánh mà bạn vừa làm đấy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc chiên này nhé!
>> Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên của Đồ Cúng Nhân Tâm – Nấu Tiệc Nhân Tâm của công ty chúng tôi!