#1 Cách làm ốc hương sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn

Các món ăn từ ốc chưa bao giờ hết hot tại các hàng quán ăn vặt. Đặc biệt món ốc hương sốt trứng muối, ốc hương xào trứng muối thực sự là món ăn chơi tuyệt vời, làm vừa lòng tất cả thực khách. Cách chế biến khá đơn giản, ngon bất ngờ, hương vị chuẩn nhà hàng bạn ăn.

Cách làm ốc hương sốt trứng muối
Cách làm ốc hương sốt trứng muối | cách làm ốc hương sốt trứng muối phô mai, cách làm ốc sốt trứng muối, cách làm ốc hương sốt trứng muối, ốc hương sốt trứng muối, ốc hương trứng muối, ốc sốt trứng muối, ốc hương sốt phô mai trứng muối, oc huong sot trung muoi, ốc cà na sốt trứng muối, oc huong trung muoi

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món ốc hương rang muối

  • Ốc hương: 800g.
  • Trứng vịt hoặc trứng gà: 3 quả.
  • Rau răm.
  • Bơ: 20g.
  • Tỏi băm, gừng.
  • Bánh mì: 2 ổ.
  • Gia vị gồm có đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm ốc hương xào trứng muối

  1. Bước 1: Chế biến trứng muối:

    Cách chế biến trứng muối: Mua sẵn 3 quả trứng, tùy  loại trứng gà hay vịt đều được. Sau đó đem tách vỏ lấy lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt, chú ý lấy trọn vẹn phần lòng đỏ, tránh để chúng bị vỡ. Cho thêm muối rắc lên trên lòng đỏ vừa lấy được. Công đoạn này bạn cần làm từ hôm trước, sáng hôm sau đem lòng đỏ trứng đã có ngâm muối đi hấp chín, tán chúng nhỏ mịn ra là xong. Hoặc bạn có thể mua trứng muối tại siêu thị hay cửa hàng bán sẵn, khi chế biến món ăn đem đi hấp lại là được.
    Cách làm trứng muối cho món ốc hương

  2. Bước 2: Chế biến ốc hương

    Cách chế biến ốc Hương: Rửa sạch toàn bộ phần ốc bạn có, rửa nhiều lần với nước sạch để chúng hết bẩn và chất nhớt bên trong. Bạn nên ngâm với nước sạch có pha thêm nước cốt chanh cùng 2 đến 3 quả ớt thả vào nước để làm sạch phần miệng ốc. Ngâm từ 2 đến 3h đồng hồ là được, vớt ốc ra rửa lại một lần nữa với nước. Bắt đầu bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi cùng vài miếng gừng. Khi nước sôi kỹ thả ốc hương vào, cho ốc chín chừng 4 đến 5ph rồi vớt ốc ra, tắt bếp, để ốc khô nước trước khi đem xào.Cách làm ốc hương xào trứng muối

  3. Bước 3 : Công đoạn xào ốc hương trứng muối

    Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu và phi tỏi thơm dậy mùi. Đổ vào lượng trứng muối đã chuẩn bị sẵn xào ra và cho thêm khoảng 20ml nước lọc đun chung với bơ. Bạn nêm nếm gia vị cho nước mắm, đường vừa ăn rồi để lửa nhỏ, đảo đều tay. Khi thấy hỗn hợp có phần sệt sệt và cho ốc hương vào xào chín lên là được. 
    cách làm ốc hương sốt trứng muối

Do tất cả các nguyên liệu đã được chế biến sẵn, làm chín do đó bước cuối cùng bạn chỉ đảo nhanh tay trong ít phút là xong, tránh để lửa quá lớn khiến nước sốt cạn nhanh.  Cho ốc ra đĩa và trang trí là xong.

Nên ăn ốc hương xào trứng muối, ốc hương sốt trứng muối khi còn nóng và ăn kèm với bánh mì. Lưu ý nhỏ khi chọn ốc hương để sốt trứng muối bạn nên chọn mẻ ốc tươi mới đảm bảo thịt ốc thơm ngon, giòn được. Nên chọn những con ốc nhỏ, có phần mày gần ngay sát mép ngoài chứng tỏ ốc mới, con ốc đó mới béo mập. 

Thời tiết đã bước qua trời thu, mát mẻ và có những cơn mưa thì món ốc hương xào trứng muối thực sự là gợi ý hoàn hảo cho bạn cùng bạn bè, gia đình sum vầy bên nhau. Với các bước làm đơn giản bạn đã có ngay món ốc thơm ngon, ngậy béo và đưa miệng.  Miếng ốc giòn giòn hòa vào vị thơm của trứng muối, béo thơm từ bơ chắc chắn không ai có thể chối từ.

[ cách làm ốc hương sốt trứng muối, ốc hương sốt trứng muối, ốc hương trứng muối, ốc sốt trứng muối, ốc hương sốt phô mai trứng muối, cách làm ốc hương sốt trứng muối phô mai, cách làm ốc sốt trứng muối, oc huong sot trung muoi, ốc cà na sốt trứng muối, oc huong trung muoi ]