Nội Dung Chính
Thời gian rang lạc [đậu phộng] bằng nồi chiên không dầu là bao nhiêu phút
Thời gian rang lạc [đậu phộng] bằng nồi chiên không dầu có thể khác nhau tùy vào loại nồi chiên và khối lượng đậu phộng. Tuy nhiên, thường thì thời gian chung để rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu là khoảng 10-15 phút.
Để rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm theo các bước sau:
- Cho đậu phộng vào nồi chiên không dầu, không quá đầy để đậu phộng có không gian để di chuyển và chín đều.
- Khởi động nồi chiên và chọn chế độ rang hoặc nhiệt độ tương đương.
- Khi nồi chiên đã đạt nhiệt độ, đậu phộng sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu và có mùi thơm.
- Khoảng 5-7 phút sau, hãy lắc nồi chiên để đậu phộng di chuyển và chín đều hơn.
- Tiếp tục rang đậu phộng cho đến khi chúng có màu nâu đều và có mùi thơm.
- Tắt nồi chiên và đợi cho đậu phộng nguội.
Lưu ý rằng thời gian rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu có thể khác nhau tùy vào nhiều yếu tố khác nhau như loại đậu phộng, khối lượng, chế độ nồi chiên, nhiệt độ và độ ẩm. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh rang quá chín hoặc cháy đậu phộng.
Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 100 – 200 gam lạc (đậu phộng). Bạn nên chọn mua những hạt săn chắc thì khi rang lạc sẽ ngon và giòn lâu hơn đấy.
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn để lạc khi rang không bị khô.
- Cuối cùng, nếu muốn tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, bạn có thể chuẩn bị một ít muối và gia vị khác nhé.
Lời khuyên dành cho bạn đó là nên ngâm lạc vào trong nước ấm hoặc nước muối khoảng 20 phút trước khi rang để loại bỏ những hạt xấu, hạt lép, đồng thời giúp lạc trở nên giòn và ngon hơn. Sau khi ngâm, đừng quên vớt lạc ra và để cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho mau khô.
Ngâm lạc trước khi rang sẽ giúp lạc trở nên giòn và ngon hơn
Ngâm lạc trước khi rang sẽ giúp lạc trở nên giòn và ngon hơn
Cách lựa chọn mua nồi chiên không dầu cho các nàng
Bước 2. Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu
- Trong lúc chờ cho lạc khô, bạn làm nóng nồi chiên trong 5 phút với nhiệt độ khoảng 160 đến 180ºC.
- Sau đó, bạn cho lạc vào trong nồi cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn, nhớ đảo đều để lạc khi rang không bị khô.
- Đảo đều lạc với một ít dầu ăn để khi rang không bị khô
- Đừng quên đảo đều lạc với một ít dầu ăn để khi rang không bị khô nhé
- Kế đến, bạn điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên ở mức 160ºC trong thời gian từ 20 đến 25 phút.
- Kết thúc thời gian rang, bạn lấy lạc ra khỏi nồi chiên và chờ cho lạc nguội bớt rồi trộn đều với một ít muối hoặc bột canh để món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Nồi chiên không dầu là một cách mới sáng tạo để rang đậu phộng. Nó không yêu cầu bất kỳ dầu và không có lộn xộn. Chỉ cần đặt thực phẩm vào nồi chiên và xem nó nướng trong lò.
Nướng đậu phộng trong nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với chiên ngập dầu. Nồi chiên không dầu sử dụng phương pháp gia nhiệt khác với ít chất béo hơn. Không có hóa chất hoặc chất phụ gia nào có thể xâm nhập vào thực phẩm của bạn. Nó cũng không chiếm quá nhiều chỗ trên mặt bàn vì nó không yêu cầu chảo rán sâu.
Thời gian rang lạc [đậu phộng] bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút
Tóm lại, thời gian rang lạc [đậu phộng] bằng nồi chiên không dầu thường là khoảng 10-15 phút. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau tùy vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để đạt được kết quả rang lạc đậu phộng tốt nhất.