Cách làm thịt bò nướng sa tế thơm ngon đậm vị

Cách làm thịt bò nướng sa tế thơm ngon đậm vị

Thịt bò nướng sa tế là món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc, có hương vị cay nồng, thơm ngon và rất phổ biến. Để làm thịt bò nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt (loại thịt mềm như thăn, đùi, ba chỉ)
  • 1 muỗng canh tương đen
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng canh rượu trắng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò và làm sạch

Bạn cần chọn loại thịt bò tươi ngon, sau đó rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy. Sau đó, cắt thịt thành miếng mỏng dài khoảng 5 cm và rộng khoảng 2-3 cm.

Bước 2: Làm nước sốt sa tế

Bắt đầu bằng cách băm nhuyễn tỏi, hành tím, sau đó cho vào chảo phi thơm với dầu hào. Sau đó, thêm tương đen, tương ớt vào đảo đều với hành tỏi trong khoảng 1-2 phút cho mùi thơm phát ra. Sau đó, thêm đường, tiêu đen, bột ngọt, bột năng vào đảo đều. Tiếp theo, thêm rượu trắng vào và đảo đều, tắt bếp.

Bước 3: Nướng thịt bò

Bạn có thể nướng thịt bò trên bếp than hoặc lò nướng, bắt đầu bằng cách đặt thịt bò vào chảo nướng hoặc khay nướng, bôi nước sốt sa tế đều lên mỗi miếng thịt. Sau đó, nướng thịt bò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10-15 phút. Khi thịt bò chín và có màu nâu đẹp, bạn có thể dùng.

Bước 4: Dọn ra đĩa và thưởng thức

Cuối cùng, bạn có thể bày thịt bò ra đĩa và rắc một chút hành lá

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò