Điểm mặt các loại bánh ngọt Châu Âu nổi tiếng thế giới

Nhắc tới Châu Âu, người ta không chỉ gợi nhớ về những thành phố pha lẫn giữa hiện đại và nét cổ kính, những khung cảnh về đêm tráng lệ và đầy chất tình hay những chai rượu vang nức tiếng. Mà đây còn là quê hương của những chiếc bánh ngọt đã trở thành huyền thoại trên toàn thế giới. Hãy cùng Nhân Tâm điểm mặt các loại bánh ngọt Châu Âu nổi tiếng thế giới ở bài viết dưới đây bạn nhé! Chắc chắn sau khi xem xong bạn sẽ không khỏi trầm trồ và muốn thưởng thức ngay đấy!

Nội Dung Chính

Carac, Thụy Sĩ

Nhắc tới Thụy Sĩ, bạn sẽ nghĩ ngay tới gì? Những hãng đồng hồ đẳng cấp, sang trọng và tinh tế. Thực ra, Thụy Sĩ còn nức danh với loại bánh ngọt Carac mà bạn chỉ cần nếm một lần thôi cũng đủ say đắm cả đời đấy. Có thể nói, sự tinh tế của người Thụy Sĩ đã thấm vào máu và thể hiện qua từng đường nét, vị ngọt trong chiếc bánh mà họ làm nên.

Người Thụy Sĩ rất ưa chuộng hạt hạnh nhân và quả phí, đó cũng chính là lí do chiếc bánh này được ra đời dựa trên sự phối hợp ăn ý đó. Bánh Carac cũng là một trong các loại bánh ngọt Châu Âu được ưa chuộng. Nó nổi bật với phần vỏ bánh được làm từ Chocolate Ganache đen và hạt hạnh nhân xay nhuyễn, đi kèm với đó là lớp đường xanh màu ngọc bích hấp dẫn và đầy tinh tế.

Có thể nói, từ những nguyên liệu phổ biến và khá rẻ, qua bàn tay của các nghệ nhân làm bánh, chúng đã trở nên hấp dẫn và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Ngày nay, bánh Carac không chỉ có mặt trên hầu hết các tiệm bánh của Thụy Sĩ, mà còn nức tiếng trên toàn thế giới.

Black Forest, Đức

Black Forest là một loại bánh khá thú vị và hấp dẫn như chính cái tên của nó. Tên gọi này có lẽ bắt nguồn từ khu rừng Schwarzwald nổi tiếng, nơi nổi tiếng với những trái anh đào đỏ mọng tuyệt đẹp.

Loại bánh này được chế biến từ Chocolate ẩm và kem tươi xốp tạo nên một chiếc bánh với vị ngọt và chút đắng dìu dịu tinh tế, khi ăn tan từ từ trong miệng. Giữa các lớp bánh được xen các lớp trái anh đào – loại quả nối tiếng nơi chiếc bánh xuất xứ. Đồng thời, khi dùng bánh, thực khách thường sử dụng rượu Kirsch Wasser đi kèm để làm dịu đi vị ngọt của bánh.

Những chiếc bánh Black Forest – “Rừng đen” ngày nay không thể thiếu trong những bữa tiệc của cư dân Đức, và nó cũng đang ngày càng được ưa chuộng ở trên thế giới, từ Châu Âu đến Châu Á.

Macaron, Pháp

Nếu nói bạn đã hiểu rõ về nước Pháp, nhưng lại không biết Macaron, thì tức là bạn chưa thực sự biết đến đất nước hoa lệ này. Đây chính là chiếc bánh nổi danh và góp phần vào việc tạo nên một nét văn hóa truyền thống của Pháp.

Những chiếc bánh Macaron gồm nhiều màu sắc khác nhau, chế biến bằng cách bơm đầu buttercream, ganache hoặc mức để tạo nên các hương vị đa dạng và độc đáo. Nhìn đơn giản là vậy, nhưng để có một chiếc bánh ngon và đúng chuẩn thì cần phải trải qua một quá trình học hỏi và rút kinh nghiệm bởi chỉ cần nứt một lớp ở trên bề mặt, bánh coi như hỏng.

Bánh gắn liền với tên tuổi tiệm bánh Ladurée, Paris vào những năm của thế kỷ XVI. Ngày nay, khi đến Pháp, ai cũng nên ít nhất một lần nếm loại bánh này. Hiện nay nó cũng được phổ biến rất nhiều trên các quầy bánh ngọt trên toàn thế giới.

Pancake, Pháp

Lại là một loại bánh xuất xứ từ Pháp, bánh Pancake hay còn gọi là Crepe có thành phần chính là bột mì, trứng, sữa, bơ, các nguyên liệu rất quen thuộc trong thực đơn của chúng ta ngày nay. Đây là một loại đồ ngọt, dùng phổ biến với vai trò là một món ăn tráng miệng ngon nhưng cách chế biến rất đơn giản và nhanh chóng.

Thông thường, bánh pancake thường được ăn kèm cùng một tách trà, mứt hay mật ong. Tất cả chúng đều mang một vẻ đẹp không chỉ bằng thị giác, vị giác mà còn đem lại sự tinh tế như một sản phẩm nghệ thuật.

Đối với bánh Crepe, bạn sẽ yêu thích ngay từ lần đầu được thử bởi vị ngon tinh tế của nó. Đây cũng là một loại bánh nổi tiếng và ngày càng được ưa chuộng trên khắp mọi miền thế giới.

Limburg Pie, Hà Lan

Chúng ta cùng vi vu tới miền Nam Hà Lan với những chiếc bánh mang tên Limburg Pie đậm vị đồng quê, một trong các loại bánh ngọt Châu Âu rất được ưa chuộng. Bánh có hình dáng đơn giản và được chế biến từ những nguyên liệu quá quen thuộc như trứng, sữa, và bánh quy. Mặc dù vậy, sự chế biến khéo léo đặc trưng đã biến những nguyên liệu đơn điệu này trở nên đặc biệt và loại bánh này trở thành một trong những cái tên nổi tiếng trong làng bánh thế giới.

Vị ngon của bánh được đánh giá là một sự đẳng cấp và cần trân trọng trong khi thưởng thức từng chiếc bánh. Bánh được ăn kèm với ngụm cà phê là một sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều người, đặc biệt là trong tiết trời se se lạnh.

Có lẽ nghe tới đây, bạn đã rất phấn khích và muốn lao ra ngoài để thưởng thức các loại bánh ngọt Châu Âu nức tiếng này rồi đúng không? Vậy thì đừng chần chừ nữa mà mau mau trải nghiệm thôi nào bạn ơi!