Chỉ 3 phút để pha thức uống vừa ngon vừa đẹp mắt như một bartender chuyên nghiệp, đó chỉ có thể là cà phê Dalgona. Hãy thử ngay cách pha cà phê bột biển Dalgona để hiểu tại sao nó lại hoành hành trên các nền tảng mạng xã hội trong suốt nửa đầu năm 2020!
Cà phê Dalgona – cà phê bọt biển – là thức uống đến từ Hàn Quốc. Dalgona vốn là tên của một loại kẹo đường truyền thống ở xứ sở kim chi, nó có màu vàng nâu nhạt và vị caramel hơi đắng giống như vị của loại cà phê này.
Về cơ bản, cà phê bọt biển bao gồm hai thành phần là sữa tươi và một lớp cà phê được đánh bông như kem tươi. Khi rót ra ly, lớp bọt sữa và cà phê được phân tầng rõ ràng, đẹp mắt.
Sau đó, cà phê bọt biển Dalgona, cà phê Dalgona đã phát triển thêm nhiều biến thể.
Cái tên “Dalgona” đã trở thành tên gọi chung của một loại nước giải khát với sữa làm nền chính và một lớp bọt kem với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau được đổ lên trên. Bọt kem này không nhất thiết phải được làm từ cà phê.
Hôm nay, hãy cùng bắt kịp xu hướng pha cà phê Dalgona bọt biển và khám phá những thức uống siêu độc đáo “kiểu Dalgona” nhé!
Nội Dung Chính
Cách pha cà phê bột biển, cách pha cafe Dalgona
Cách pha cà phê Dalgona đẹp như nhân viên pha chế chuyên nghiệp
Chuẩn bị: 1 phút | Nấu: 2 phút | Tổng thời gian: 3 phút | Khẩu phần: 2 người | Calories: 188kcal
Bước 1: Đánh bông cà phê
- Cho cà phê, đường, nước nóng vào tô.
- Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông xốp, có màu nâu nhạt và đặc.
Bước 2: Hoàn thành
- Rót sữa vào cốc, nhẹ nhàng rót cà phê đã đánh bông lên trên.
- Lượng calo: 188kcal
[ cà phê bọt biển làm bằng cà phê gì, hướng dẫn cách đánh cà phê bọt biển, cafe dalgona cách làm, cách đánh cafe bọt biển tại nhà, công thức cafe bọt biển, cách pha cafe dalgona, nguyên liệu làm cafe bọt biển, pha cà phê bọt biển bằng tay, cà phê bọt biển bằng cà phê sữa, cà phê g7 có làm được cà phê bọt biển không, cách làm cà phê dalgona bằng máy đánh trứng, cách làm cà phê bọt biển bằng cà phê phố, làm cà phê bọt biển bằng cà phê gì ]
Hướng dẫn chi tiết cách pha cà phê Dalgona
Bước 1: Đánh bông cà phê
Bạn đong đường, cà phê và nước nóng vào một cái bát. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tăng thể tích, chuyển sang màu nâu nhạt, nhấc phới đánh lên sẽ thấy đầu tăm.
Bạn có thể dừng lại khi hỗn hợp đặc lại, hoặc đánh đến khi nhấc phới lên thấy đầu mềm, đầu nhọn hơi cong xuống là được. Lớp bọt dù có cứng đến đâu cũng không ảnh hưởng đến mùi vị.
Về phần dụng cụ, có máy pha cà phê và máy đánh trứng là tốt nhất.
Có tin đồn rằng nếu bạn quất Dalgona bằng tay, bạn sẽ cần khuấy 400 lần để lên đỉnh. Bạn có thể kiểm tra cơ bắp của bạn! Dùng máy đánh trứng khuấy liên tục 5-10 phút, đừng dại mà dùng đũa. Còn với chúng tôi, bạn chỉ mất 1-2 phút để gõ bằng máy.
Tỷ lệ cà phê và nước nóng nên là 1: 1, và lượng đường bạn có thể tăng giảm một chút tùy theo khẩu vị.
Bạn nên sử dụng cà phê hòa tan nguyên chất không đường hoặc sữa. Cà phê hòa tan thông thường bán ở Việt Nam có thể dùng để pha Dalgona.
Bước 2: Cách pha cà phê Dalgona – Xong
Dalgona có thể uống lạnh, lượng đá tùy thích. Ngay cả khi bạn pha với sữa nóng, bọt cà phê vẫn bị phân tầng, đá không đóng vai trò “đỡ” bọt.
Bạn đổ sữa và cốc, sau đó nhẹ nhàng đổ bọt cà phê lên trên mặt sữa.
Nếu đánh đặc hơn, không đổ được thì bạn dùng thìa.
Tỷ lệ sữa: bọt cà phê cũng tùy thuộc vào độ đậm đà của cà phê mà bạn muốn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa động vật hoặc sữa thực vật nào mà bạn thích.
Cà phê Dalgona có hương vị của một ly latte thơm ngon. Đánh sữa để làm latte không dễ, nhưng đánh bông cà phê để pha Dalgona thì dễ, thành phẩm thì một chín một mười.
Ngoài ra, chúng ta có thể rắc một chút bột cà phê, bột cacao, bột quế, vụn bánh quy, rắc mật ong,… Hãy thoải mái sáng tạo những hương vị và cách trang trí mới nhé!
Sau đây, Đồ Cúng Nhân Tâm xin gợi ý một số cách biến tấu cực hay, chiều lòng các tín đồ cà phê Dalgona nhưng… không biết uống cà phê!
[ công thức pha cà phê bọt biển g7 bằng đũa, cà phê làm cà phê bọt biển, cà phê sữa có làm được cà phê bọt biển không, cà phê 3 in 1 có làm được cà phê bọt biển không, sữa tươi cà phê bọt biển, cách làm bọt biển cà phê, cách pha cà phê bọt biển g7, cà phê để làm cà phê bọt biển, hình cà phê bọt biển, làm cà phê bọt biển bằng cà phê g7, cách đánh cafe bọt biển bằng tay, hướng dẫn cách làm cà phê bọt biển ]
Cách làm Dalgona Socola
Thay vì lớp bọt được làm từ cà phê, chúng ta sẽ sử dụng kem tươi và bột cacao để tạo nên lớp bọt socola béo ngậy, hương socola cực kỳ quyến rũ.
Thành phần tạo nên lớp bọt cà phê sô cô la bao gồm:
- 2 thìa bột cacao
- 2 thìa đường
- 2 muỗng canh whipping cream ở nhiệt độ phòng
- 1 muỗng canh nước nóng
Thao tác tương tự với bọt cà phê, bạn cũng đánh cho đến khi hỗn hợp bột cacao quyện lại. Vì kem tươi không để tủ lạnh và không có cà phê nên bọt dày, chảy thành dòng chứ không cứng đỉnh.
Đổ sữa tươi lên trên là chúng ta đã có một cốc socola nóng hoặc cacao đá vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn thích lớp bọt xốp như Dalgona thật thì hãy tham khảo cách làm Dalgona matcha dưới đây, chỉ cần thay bột matcha bằng bột cacao với lượng tương đương.
Cách làm Dalgona trà xanh
Món tủ của các tín đồ matcha đây rồi!
Trên thị trường, có rất nhiều loại bột matcha phục vụ nhu cầu pha chế hoặc làm bánh. Bột matcha Nhật Bản có mùi thơm nhẹ nhàng nhưng màu xanh không tươi như matcha Thái Lan.
Thành phần tạo nên lớp bọt trà xanh matcha bao gồm:
- 60 ml kem whipping lạnh
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê bột matcha
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
Bạn đánh đến khi kem chảy mịn, nhấc phới lên thấy đầu bông mềm thì cho bột matcha và vani vào đánh thêm 10 – 20 giây nữa cho hỗn hợp quyện lại.
Kem tươi cần được làm lạnh trước khi đánh bông. Nếu nơi bạn ở có thời tiết nắng nóng, bạn nên đặt bát kem lên trên một chậu nước đá để giữ lạnh liên tục, giúp kem tươi hơn.
Bạn phải tìm đúng loại whipping cream có độ béo từ 35% trở lên thì kem mới bông xốp. Khi bạn đi mua nguyên liệu, hãy đọc kỹ bao bì.
Kem tươi mịn hơn cà phê ở chỗ, nếu đánh quá tay có thể tách nước thành bơ. Các bạn chú ý quan sát, dừng ngay khi kem đánh bông được như ý muốn. Với đồ uống, bạn chỉ cần đánh đến mức đỉnh mềm (soft peak).
Những lưu ý cụ thể về kỹ thuật đánh bông kem tươi, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết trước của Mi Quang.
Bên cạnh đó, kem tươi “xẹp” rất nhanh khi gặp sữa nóng, không bị đọng như bọt cà phê.
Lớp “bọt” matcha này đậm đà kem tươi, nổi bật hương thơm tinh tế của trà xanh, rất hợp với các loại sữa có nguồn gốc thực vật như sữa hạnh nhân, nước cốt dừa (không phải nước cốt dừa đóng hộp), …
[ cách đánh cà phê bọt bằng muỗng, cách uống cà phê bọt biển, cách làm sữa tươi cà phê bọt biển đơn giản, cách làm cà phê bọt biển bằng cafe sữa, ảnh cà phê bọt biển dùng cà phê gì, những loại cà phê có thể làm cà phê bọt biển, cách làm cà phe bọt biển, công thức pha cafe bọt biển, cà phê g7 làm cà phê bọt biển, nguyên liệu cà phê bọt biển, cà phê nào làm được cà phê bọt biển, cách làm cà phê bọt biển bằng cafe g7 ]
Cách làm Dalgona hoàng kim
Thật là một cái tên tuyệt vời! Hương vị của nó cũng rất độc đáo!
Nếu bạn đã từng nghe đến các loại thức uống có hương vị thảo mộc như sữa nghệ, trà quế, eggnog, v.v., thì Dalgona vàng này cũng được truyền cảm hứng từ thức uống cay đó.
Vật liệu cho lớp bọt vàng bao gồm:
- ½ thìa bột nghệ
- 1/8 thìa cà phê bột quế
- 1/8 thìa cà phê bột gừng
- Một đũa tiêu xay
- 2 thìa cà phê đường
- 2 lòng trắng trứng
Lần này, chất tạo bọt không phải là cà phê hay kem đánh bông mà là lòng trắng trứng.
Bạn đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đặt một bát lớn lên trên miệng nồi sao cho đáy bát không chạm vào nước.
Bạn cho tất cả các nguyên liệu trong công thức vào tô, dùng máy đánh trứng khuấy liên tục cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều thành màu vàng óng, lòng trắng trứng tăng thêm độ sánh là được.
Khi sờ vào thấy hỗn hợp trứng còn nóng, nhấc xuống là được. Chúng ta không nên nấu lâu quá nếu không sẽ thành trứng hấp.
Bạn tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc như ý muốn thì dừng lại.
Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng cũng bông rất tốt. Chúng ta nấu lòng trắng trứng trong nồi cách thủy, vì vậy bạn có thể thưởng thức chúng mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm.
Phần lòng đỏ còn dư bạn để dành đánh bánh mì hay làm bánh flan ???? Xin vui lòng!
Golden Dalgona không chỉ đẹp mà còn có hương thơm ấm áp có lợi cho sức khỏe và lòng trắng trứng không có cholesterol. Bạn mời những người lớn tuổi trong nhà thưởng thức món ăn này là rất lý tưởng.
Cuối tuần này không phải đi đâu xa, chúng ta hãy ở nhà trổ tài pha chế cà phê Dalgona cho bạn bè và người thân mắt tròn mắt dẹt thôi nào!
[ cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng, chỉ cách cách uống cafe bọt biển, cách làm cafe bọt biển dalgona, cách làm cafe sữa tươi bọt biển, bọt biển cà phê, cà phê sữa đá có làm được cà phê bọt biển không, cafe sữa tươi bọt biển, làm cà phê bọt biển bằng muỗng, cách đánh cà phê dalgona, nguyên liệu để làm cà phê bọt biển, cà fe bọt biển, cà phê bọt biển bằng cà phê phố, cách làm bọt biển cafe, cách làm cà phê bọt biển g7, cách làm cafe bọt biển bằng cafe hòa tan, cách làm cà phê bọt biển bằng cà phê đen, các bước làm cà phê bọt biển, loại cà phê làm cà phê bọt biển ]