[Chia sẻ] Cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

Sườn nướng là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể tạo ra món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần biết cách ướp và nướng sao cho đúng cách. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nồi chiên không dầu đã trở thành một trong những công cụ hỗ trợ cho việc nướng sườn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu 5 cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu dưới đây.

Cách ướp sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu

Để ướp sườn nướng coca bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn heo
  • 1 lon Coca-Cola (330ml)
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ

Cách thực hiện:

  1. Rửa sườn heo sạch, để ráo nước.
  2. Trộn đều Coca-Cola, nước tương, nước mắm, đường, tiêu, tỏi và hành tím trong một bát.
  3. Cho sườn heo vào bát ướp gia vị, trộn đều để sườn được ngấm đều gia vị.
  4. Đậy kín bát, để sườn ướp khoảng 30 phút để thấm gia vị.
  5. Sau khi sườn đã ướp đủ gia vị, cho vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.
  6. Sau khi sườn chín vàng, bạn có thể thêm chút gia vị cho vị thêm đậm đà, hoặc ăn kèm với nước sốt tùy thích.

Cách ướp sườn nướng bbq bằng nồi chiên không dầu

Để ướp sườn nướng BBQ bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn heo
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ

Cách thực hiện:

  1. Rửa sườn heo sạch, để ráo nước.
  2. Trộn đều tương ớt, nước tương, mật ong, dầu oliu, tiêu, tỏi và hành tím trong một bát.
  3. Cho sườn heo vào bát ướp gia vị, trộn đều để sườn được ngấm đều gia vị.
  4. Đậy kín bát, để sườn ướp khoảng 30 phút để thấm gia vị.
  5. Sau khi sườn đã ướp đủ gia vị, cho vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
  6. Khi sườn đã chín vàng, bạn có thể thoa thêm một lớp nước sốt BBQ lên bề mặt sườn và nướng tiếp trong vòng 5 phút để tạo màu và vị đậm đà hơn.

Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Để làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 500g sườn non
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau để làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Rửa sạch sườn và vắt khô. Sau đó, cắt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Trộn đều mật ong, nước mắm, đường trắng, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, tỏi và hành tím băm nhuyễn để tạo thành sốt.

Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp sốt trên và trộn đều, để ngấm ít nhất 30 phút.

Bước 4: Bật nồi chiên không dầu lên, đợi cho nó nóng. Sau đó, cho sườn vào nồi chiên và nướng trong khoảng 20-25 phút, hoặc cho đến khi sườn chín và vàng đều.

Bước 5: Sau khi sườn đã chín, bạn có thể rắc thêm ít hành lá hoặc hạt nêm để tăng thêm hương vị.

Bước 6: Cho sườn nướng mật ong ra đĩa và thưởng thức ngay khi nó còn nóng.

Lưu ý: Để sườn có vị ngon và thấm đều sốt, bạn nên để nó ngấm trong sốt trong thời gian từ 30 phút đến 1 giờ trước khi nướng.

Cách làm sườn nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Sườn nướng giấy bạc là một món ăn ngon và dễ làm tại nhà. Bạn có thể nướng sườn giấy bạc bằng nồi chiên không dầu theo các bước sau:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn heo
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 miếng giấy bạc

Cách làm:

  1. Rửa sườn heo sạch và để ráo nước.
  2. Trộn đều nước tương, đường, dầu hào, rượu trắng và tiêu trong một bát.
  3. Đặt sườn heo vào bát, trộn đều để sườn được ngấm gia vị.
  4. Rắc bột năng lên sườn và trộn đều.
  5. Lấy miếng giấy bạc và đặt sườn vào giữa giấy bạc, cuộn lại và dùng kẹo dán giấy bạc để gắn chặt vào sườn.
  6. Đặt sườn cuộn giấy bạc vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.
  7. Sau khi nướng xong, dùng dao cắt giấy bạc bên ngoài của sườn, để lộ sườn nướng đẹp mắt và thơm ngon.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món sườn nướng giấy bạc vừa ngon vừa đẹp mắt.

Cách ướp và nướng sườn non bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Để nướng sườn non bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g sườn non
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn

Hướng dẫn cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn có thể thực hiện các bước sau để nướng sườn non bằng nồi chiên không dầu:

  • Bước 1: Rửa sạch sườn và vắt khô. Sau đó, cắt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Trộn đều tương ớt, nước mắm, dầu hào, đường trắng, muối, hạt tiêu, tỏi và hành tím băm nhuyễn để tạo thành sốt.
  • Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp sốt trên và trộn đều, để ngấm ít nhất 30 phút.
  • Bước 4: Bật nồi chiên không dầu lên, đợi cho nó nóng. Sau đó, cho sườn vào nồi chiên và nướng trong khoảng 20-25 phút, hoặc cho đến khi sườn chín và vàng đều.
  • Bước 5: Sau khi sườn đã chín, bạn có thể rắc thêm ít hành lá hoặc hạt nêm để tăng thêm hương vị.
  • Bước 6: Cho sườn non nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi nó còn nóng.

Lưu ý: Để sườn có vị ngon và thấm đều sốt, bạn nên để nó ngấm trong sốt trong thời gian từ 30 phút đến 1 giờ trước khi nướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thêm các gia vị khác như ớt bột, tỏi băm, hành phi… tùy theo khẩu vị của mình.

Cách ướp sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu

Đây là cách ướp sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch sườn, thấm khô bằng khăn giấy.
  2. Trộn đều nước tương, dầu hào, mật ong, tỏi băm, ớt bột, tiêu và bột ngọt trong một tô.
  3. Đặt sườn vào tô, trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
  4. Phủ kín bọc bằng bọc thực phẩm và để nguội trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để thịt thấm gia vị.
  5. Chuẩn bị nồi chiên không dầu bằng cách bôi một lớp dầu lên các bề mặt bên trong của nồi.
  6. Đặt sườn lên khay chiên không dầu, phủ lại bọc thực phẩm và cho vào nồi chiên không dầu.
  7. Bật nồi lên 180 độ C và nướng trong vòng 10-15 phút.
  8. Sau đó, hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng tiếp trong vòng 10-15 phút nữa để thịt được chín và vàng đều.
  9. Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi nồi, bóc bỏ bọc thực phẩm và chế nhỏ để dùng.

Chúc bạn thành công và có món sườn nướng tảng ngon miệng!

Cách ướp sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Để ướp sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1 củ hành tím
  • 3-4 tép tỏi
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 củ khoai tây

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị sườn non và cắt nhỏ theo kích thước ăn. Bước 2: Băm nhuyễn hành tím và tỏi rồi trộn đều với sườn non. Bước 3: Thêm hạt tiêu, đường, nước tương, dầu mè, bột nêm và muối vào hỗn hợp sườn, hành và tỏi, trộn đều để ướp khoảng 30 phút. Bước 4: Khoai tây bóc vỏ và cắt lát mỏng, rồi trộn đều với 1 thìa dầu ăn. Bước 5: Sắp xếp sườn và khoai tây trên khay của nồi chiên không dầu, để nướng trong khoảng 20-25 phút ở nhiệt độ 200 độ C, lật đều sườn và khoai tây khi nửa đường nướng để chúng chín đều. Bước 6: Sau khi nướng xong, bạn có thể dọn món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

=> Bạn đang xem bài viết: [Chia sẻ] Cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách ướp sườn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Đây là cách ướp sườn nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê gừng băm

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch sườn, thấm khô bằng khăn giấy.
  2. Trộn đều muối, đường, bột ngọt, ớt bột, tiêu, tỏi băm và gừng băm trong một tô.
  3. Đặt sườn vào tô, trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
  4. Phủ kín bọc bằng bọc thực phẩm và để nguội trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để thịt thấm gia vị.
  5. Chuẩn bị nồi chiên không dầu bằng cách bôi một lớp dầu lên các bề mặt bên trong của nồi.
  6. Đặt sườn lên khay chiên không dầu, phủ lại bọc thực phẩm và cho vào nồi chiên không dầu.
  7. Bật nồi lên 180 độ C và nướng trong vòng 10-15 phút.
  8. Sau đó, hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng tiếp trong vòng 10-15 phút nữa để thịt được chín và vàng đều.
  9. Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi nồi, bóc bỏ bọc thực phẩm và chế nhỏ để dùng.

Chúc bạn thành công và có món sườn nướng muối ớt ngon miệng!

Cách ướp sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Để làm sườn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch sườn non, cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Cho sườn vào một tô trộn đều với dầu ăn, hạt tiêu, đường, muối, nước tương, dầu mè, bột ngọt và bột ngũ vị hương. Ướp sườn trong tô khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.
  • Bước 3: Bật nồi chiên không dầu lên và đợi cho đến khi nồi được nóng.
  • Bước 4: Sau khi nồi được nóng, cho sườn vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi sườn chín và vàng đều. Lưu ý lật sườn đều ở giữa quá trình nướng để sườn chín đều.
  • Bước 5: Sau khi sườn nướng xong, bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

Cách ướp sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Đây là cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1/4 tách phô mai
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch sườn, thấm khô bằng khăn giấy.
  2. Trộn đều nước tương, dầu hào, mật ong, tỏi băm, ớt bột, tiêu và bột ngọt trong một tô.
  3. Đặt sườn vào tô, trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
  4. Phủ kín bọc bằng bọc thực phẩm và để nguội trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để thịt thấm gia vị.
  5. Chuẩn bị nồi chiên không dầu bằng cách bôi một lớp dầu lên các bề mặt bên trong của nồi.
  6. Đặt sườn lên khay chiên không dầu, phủ lại bọc thực phẩm và cho vào nồi chiên không dầu.
  7. Bật nồi lên 180 độ C và nướng trong vòng 10-15 phút.
  8. Sau đó, lấy sườn ra khỏi nồi, cho phô mai lên trên sườn và nướng tiếp trong vòng 3-5 phút để phô mai tan chảy và vàng đều trên mặt sườn.
  9. Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi nồi, bóc bỏ bọc thực phẩm và chế nhỏ để dùng.

Chúc bạn thành công và có món sườn nướng phô mai ngon miệng!

Cách làm sườn que nướng nồi chiên không dầu

Đây là cách làm sườn que nướng bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • Que tre

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch sườn, thấm khô bằng khăn giấy.
  2. Trộn đều nước tương, dầu hào, mật ong, tỏi băm, ớt bột, tiêu và bột ngọt trong một tô.
  3. Đặt sườn vào tô, trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
  4. Phủ kín bọc bằng bọc thực phẩm và để nguội trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để thịt thấm gia vị.
  5. Cắt que tre thành các miếng nhỏ khoảng 15cm.
  6. Lấy mỗi miếng que tre và xỏ sườn lên que theo chiều dài của que.
  7. Chuẩn bị nồi chiên không dầu bằng cách bật máy lên và đợi cho đến khi nhiệt độ đạt mức 180 độ C.
  8. Đặt sườn que lên khay chiên không dầu và cho vào nồi chiên không dầu.
  9. Nướng sườn que trong 10-12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  10. Sau khi nướng xong một mặt sườn, lật sườn que và nướng tiếp trong vòng 10-12 phút nữa để thịt chín đều và mặt sườn được vàng đều.
  11. Sau khi nướng xong, lấy sườn que ra khỏi nồi, bóc bỏ que tre và chế nhỏ để dùng.

Lưu ý: Khi xỏ sườn lên que tre, hãy đảm bảo rằng que tre được cắt đều và không bị gãy. Thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào loại nồi chiên không dầu và cỡ sườn. Hãy kiểm tra thường xuyên để tránh sườn bị cháy hoặc chưa chín đều.

Chúc bạn thành công và có món sườn que nướng ngon miệng!

Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu Lock&Lock

  • Bật nồi lên 200 độ C và nướng trong vòng 15-20 phút.
  • Sau đó, lật sườn và nướng tiếp trong vòng 10-15 phút để thịt chín đều và mặt sườn được vàng đều.
  • Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi nồi, bóc bỏ bọc thực phẩm và chế nhỏ để dùng.
  • Lưu ý: Thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào loại nồi chiên không dầu và cỡ sườn. Hãy kiểm tra thường xuyên để tránh sườn bị cháy hoặc chưa chín đều.

Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu Kalite q10

  • Đặt sườn vào tô, trộn đều cho gia vị thấm đều vào thịt.
  • Phủ kín bọc bằng bọc thực phẩm và để nguội trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm để thịt thấm gia vị.
  • Chuẩn bị nồi chiên không dầu Kalite Q10 bằng cách bật máy lên và đợi cho đến khi nhiệt độ đạt mức 180 độ C.
  • Đặt sườn lên khay chiên không dầu, phủ lại bọc thực phẩm và cho vào nồi chiên không dầu Kalite Q10.
  • Nướng sườn trong 10-12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Sau khi nướng xong một mặt sườn, lật sườn và nướng tiếp trong vòng 10-12 phút nữa để thịt chín đều và mặt sườn được vàng đều.
  • Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi nồi, bóc bỏ bọc thực phẩm và chế nhỏ để dùng.
  • Lưu ý: Thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào loại nồi chiên không dầu Kalite Q10 và cỡ sườn. Hãy kiểm tra thường xuyên để tránh sườn bị cháy hoặc chưa chín đều.

Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu philip

  • Chuẩn bị nồi chiên không dầu Philips bằng cách bật máy lên và đợi cho đến khi nhiệt độ đạt mức 200 độ C.
  • Đặt sườn lên khay chiên không dầu, phủ lại bọc thực phẩm và cho vào nồi chiên không dầu Philips.
  • Nướng sườn trong 10-12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Sau khi nướng xong một mặt sườn, lật sườn và nướng tiếp trong vòng 10-12 phút nữa để thịt chín đều và mặt sườn được vàng đều.
  • Sau khi nướng xong, lấy sườn ra khỏi nồi, bóc bỏ bọc thực phẩm và chế nhỏ để dùng.
  • Lưu ý: Thời gian nướng có thể khác nhau tùy vào loại nồi chiên không dầu Philips và cỡ sườn. Hãy kiểm tra thường xuyên để tránh sườn bị cháy hoặc chưa chín đều.

Thời gian nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

Nhiệt độ nướng sườn bằng nồi chiên không dầu