Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là công thức rất thích hợp cho các chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút bí quyết là gia đình bạn sẽ có ngay một nồi lẩu gà thơm ngon.

Đang xem: Cách nấu lẩu gà hầm sả

Nhắc đến lẩu gà không thể không kể đến cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon mà Bếp đã giới thiệu đến mọi người trước đây.

Thịt gà cũng có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm để làm lẩu như lẩu gà lá giang… mà nhiều người chưa biết, chỉ cần kết hợp với sả thôi là đã có món ngon rồi.

Hôm nay cùng tham khảo cách nấu gà hầm sả nhé, chắc chắn bạn sẽ có một nồi lẩu ngọt thịt, thịt gà mềm, đậm đà để chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu gà hầm sả cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Không giống như những món lẩu khác cần nhiều nguyên liệu, gà hầm sả rất đơn giản với nguyên liệu chính là gà và sả. Tất nhiên, ăn lẩu thì không thể thiếu rau nhúng và bún.

1 con gà, bạn chọn con trên 1kg là đủ cho 4 người ăn. 5 tép sả Băm nhỏ Tỏi sa tế Ớt Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm Bắp cải đắng Cải bó xôi Bún tươi

Cách chọn gà ta hầm sả ngon

Để có món gà hầm sả ngon thì phải chọn gà ta, vì gà ta có thịt săn và dai hơn. Khi chọn gà cần kiểm tra xem gà còn hoạt động, mắt sáng, lông mượt hay không. Lông có màu vàng đẹp, xen lẫn các mạch máu đỏ, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt săn chắc, không bị nhão. Phần này có màu trắng, không sưng tấy hay chảy dịch. Rau nhúng phải tươi, ngon. Hơn hết là đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Công thức nấu lẩu gà hầm sả

Đối với món lẩu, có thể nói khâu sơ chế là quan trọng nhất, vì khi chế biến ăn chỉ cần nhúng rau và thịt chín tới là ăn được, nhớ làm theo hướng dẫn.

Bước 1. Gà sau khi mua về bạn làm sạch lông, sau đó dùng nước muối loãng rửa sạch, bạn cũng có thể dùng muối hột xát cả bên trong và bên ngoài gà để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2. Sau khi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào bát cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều, ướp như vậy cho đậm đà hơn. 20 phút cho gia vị ngấm.

Sơ chế thịt gà

Bước 3. Sau khi rửa sạch sả, bạn cắt nhỏ, đập dập và buộc lại thành chùm để khi cho vào nồi lẩu sẽ không bị nổ.

Nhúng các loại rau như mồng tơi hay bắp cải, bạn nên rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Các loại rau rửa sạch, cắt khúc

Xử lý

Bước 4. Chuẩn bị nồi để nấu lẩu, đun nóng một chút dầu ăn rồi phi tỏi băm cho thơm, khi tỏi có mùi thơm thì bạn đổ nước lẩu vào tùy thích nhưng theo mình thì khoảng. 2 lít là được.

Bạn cho luôn sả đập dập, ớt sa tế và các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, muối vào sao cho nước dùng vừa miệng, đun sôi.

Chuẩn bị lẩu

Bước 5. Khi nước dùng sôi, bạn cho gà vào nồi lẩu, tiếp tục đun cho đến khi thịt chín, chỉ cần trình bày lại là có thể thưởng thức được rồi.

Khi nước sôi, cho gà vào nấu cùng.

Yêu cầu của món ăn là nước dùng phải hơi cay, đậm đà và có nhiều mùi sả, gà chín mềm. Khi ăn, bạn chấm với bún, rau đắng, rau mồng tơi hoặc rau cải cúc nhúng vào rất ngon.

Cách nấu lẩu gà sả ớt chỉ đơn giản vậy thôi, quan trọng là bạn phải ướp gà thật kỹ, nêm lại nước dùng cho vừa ăn.

Dinh dưỡng trong lẩu gà hầm sả

Thịt luôn nằm trong danh sách những thực phẩm cung cấp nhiều protein nhất, cùng với rất ít chất béo, không phải ngẫu nhiên mà thịt gà luôn được những người tập thể thao, giảm cân lựa chọn.

Thịt gà chứa nhiều omega-3, một chất quan trọng giúp giảm mỡ máu, giúp bạn hạn chế các bệnh liên quan đến tim mạch.

Hàm lượng dồi dào vitamin A, E, C, B1, B2… không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn hỗ trợ thị lực tốt. Các khoáng chất như canxi, photpho, sắt giúp hệ thống phát triển vững chắc, hạn chế tình trạng thiếu máu.

Nhìn chung, thịt gà là một loại thực phẩm khá linh hoạt với nhiều lợi ích.

Không chỉ vậy, trong món lẩu gà hầm sả còn kết hợp với nhiều loại rau như cải bẹ, mồng tơi. Đây đều là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

Vào mỗi ngày mưa, bạn hãy chế biến món ăn này để cả nhà quây quần bên nhau, nếu thích bạn có thể tham khảo thêm món gà đá hầm sả cũng rất hấp dẫn nhé.