Cách nấu Bồ câu hầm hạt sen bổ dưỡng cho bà bầu & trẻ nhỏ

Hôm nay Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu bồ câu hầm hạt sen. Đây là một món ăn bổ dưỡng để bổ sung chất dinh dưỡng cho con nhỏ, người lớn tuổi hoặc là phụ nữ đang mang thai.

Cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • 2 con chim bồ câu.
  • 100 gram hạt sen.
  • 2 trái cà rốt.
  • Đậu xanh.
  • 10 gram kỷ tử.
  • 10 gram táo tàu.
  • Đường phèn, muối, hạt nêm, dầu hào

Nguyên liệu làm chim bồ câu hầm hạt sen

2. CÁCH CHẾ BIẾN BỒ CÂU HẦM HẠT SEN

2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chim bồ câu rửa sạch với nước muối loãng và bỏ đi phần phổi của chim.
  • Cho chim bồ câu vào thau rồi trần sơ qua nước sôi để khử bỏ mùi tanh.
  • Đậu xanh ngâm với nước trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 2 giờ.
  • Cà rốt bỏ vỏ và sắc thành những miếng vừa ăn.

2.2. Ướp chim bồ câu

  • Để chim bồ câu vào thau và cho vào 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, xoa đều bên trong lẫn bên ngoài bồ câu và tiến hành ướp trong thời gian 20 phút.
  • Sau khi ướp xong chúng ta cùng tiến hành hầm chim bồ câu.

2.3. Hầm chim bồ câu với hạt sen

  • Xếp đậu xanh, hạt sen, 15 gram đường phèn, 1 thìa cà phê muối hạt, táo tàu, kỷ tử ở phía dưới rồi cho chim bồ câu lên trên và đổ 500 ml nước lọc vào nồi.
  • Bắc nồi lên bếp và tiến hành hầm trong thời gian 30 phút.

Lưu ý:

  • Để mức lửa nhỏ để hầm chim bồ câu.
  • Sau khi hầm được 30 phút các bạn cho cà rốt đã sắc nhỏ vào và tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức món chim bồ câu hầm hạt sen.

Với món chim bồ câu hầm hạt sen thơm, ngon, bổ dưỡng này sẽ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, chị em đang mang thai.