Cách làm thịt heo kho củ cải trắng thơm ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị:
- 500gr thịt ba chỉ: rửa sạch và thái hình chữ nhật hơi dày.
- 3 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khoanh
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, nước màu và dầu ăn.
Cách làm thịt heo kho củ cải trắng
Bước 1: Đem thịt ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ít muối, bột ngọt, nước màu và dầu ăn khoảng 1-2 tiếng trước lúc nấu.
Bước 2: Cho chút dầu vào nồi và phi hành cho thơm. Sau đó, trút thịt vào và đảo đến khi thịt săn lại cho củ cải vào đảo cùng. Tiếp đến, cho thêm nước ướp và ít nước lọc vào nồi nấu ở lửa nhỏ.
Bước 3: Khi thấy thịt gần hết nước, cho thêm ít nước mắm và nêm lại.