Cách làm đậu hũ nấm rơm kho tiêu thơm ngon

Vị ngọt của nấm rơm, vị thơm nồng của tiêu kho và đậu hũ chiên vàng mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng. Nếu bạn có ý định ăn chay hoặc muốn đa dạng hóa bữa ăn của mình thì có lẽ đây chính là món ăn giúp bạn thực hiện điều đó. Đây là một món ăn đơn giản dễ làm. Món ăn kết hợp giữa vị ngọt của nấm, vị bùi của đậu phụ và mùi thơm nồng của hạt tiêu tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Nấu Tiệc Nhân Tâm tham khảo bài viết này nhé.

Nội Dung Chính

Nguyên liệu

  • 3 bìa đậu hũ chiên vàng
  • 400g nấm rơm (hoặc loại nấm búp nào cũng được)
  • Dầu hào, nước tương, đường, tiêu.

Đậu hũ nấm rơm kho tiêu

Luôn cẩn thận khi chọn nấm. Ảnh: Nguồn Internet

Mẹo: Cách chọn nấm ngon

Đối với nấm đậu, bạn lưu ý chọn loại tròn đều, còn búp, không chọn loại đã nở to, nấm đậu đen ăn với nấm trắng sẽ ngon hơn. Trường hợp bạn để nấm đậu lâu ngày sẽ thấy có mùi hơi mốc, bạn có thể dùng cách sau để khử mùi nấm: Nấm mèo đã cạo sạch vỏ, bạn cho vào tô nước có pha chút muối. rồi ngâm khoảng 15 phút bạn sẽ thấy đậu nấm không còn mùi hôi mà sẽ thơm như lúc đầu.

Cách làm đậu hũ nấm rơm kho tiêu thơm ngon

Đậu rán vàng cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Tùy theo kích thước của búp nấm rơm mà để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn.

– Cho một ít dầu ăn vào nồi đun với lửa vừa, sau đó cho nấm vào xào thơm, cho đậu đã chiên vào, nêm vào nồi khoảng một muỗng canh dầu hào, một muỗng canh xì dầu, một ít đường và rất nhiều hạt tiêu. cho hương thơm. Thêm một chút nước rồi đậy vung đun đến khi nấm chín.

đậu phụ kho nấm ngon
Thưởng thức món đậu hủ nấm kho tiêu ngon tuyệt. Ảnh: Nguồn Internet

– Mở nắp nồi và đảo đều để nấm và đậu thấm gia vị, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tiếp tục kho thêm vài phút nữa cho nước kho cạn bớt là ăn được.

– Nếu ăn chay, bạn có thể dùng dầu hào chay hoặc đơn giản hơn dùng nước tương kho với ít đường và tiêu.

– Thành phẩm là nấm ngọt, đậu béo, đậm đà và thơm mùi tiêu. Dùng làm món cơm chay hoặc mặn.