Sương sáo là món ăn ngon mùa hè có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Đặc biệt khi sương sáo được kết hợp với một số nguyên liệu khác thì món ăn càng trở nên hấp dẫn và thơm ngon.
Để góp phần cho thực đơn các món ăn giải nhiệt được chế biến từ sương sáo thêm phong phú.
Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè sữa dừa thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ đơn giản.
Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây!
Nội Dung Chính
Cách làm chè sương sáo nước cốt dừa
Bước 1: Trộn hỗn hợp
Cho 80 gam bột sương sáo cùng 100 gam đường vào nồi đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều sau đó cho từ từ 1 lít nước vào trộn đều. Khuấy nhẹ, đều tay cho đến khi bột tan hết, ngâm trong khoảng thời gian 30 phút.
Đặt nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy liên tục cho đến khi bột quyện lại. Tiếp tục đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Để nấu chè sương sáo nước cốt dừa, khi nấu bột bạn cần để lửa nhỏ và khuấy đều tay, nếu không bột sẽ bị vón cục.
Nấu bột sương sáo
Bước 2: Sương sáo Thái
Chuẩn bị khuôn hoặc khay nhựa, đổ hỗn hợp bột bánh dẻo đã nấu ở bước (1) vào để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để đông nhanh.
Sau đó, cắt sương sáo thành hạt lựu hoặc ăn tùy thích.
Bước 3: Bắt đầu nấu chè
Cho vào nồi một lon nước cốt dừa + 100ml sữa đặc + 100ml sữa tươi không đường. Khuấy đều rồi bắc lên bếp, vặn nhỏ lửa và đun sôi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp, để nguội, cho ra bát.
Lưu ý: Bạn không cần phải nấu cho đến khi hỗn hợp sôi mạnh. Khi thấy từng bọt sữa nổi lên là đạt yêu cầu pha trà. Với công thức làm thạch dừa xiêm tự làm đơn giản này, bạn có thể chỉ dùng nước cốt dừa làm sẵn thôi, nhưng sẽ kém dinh dưỡng và kém ngon hơn so với cách chế biến nước cốt dừa với sữa tươi và sữa. đặc biệt.
Bước 4: Kết thúc và thưởng thức
Đậu phộng rang trước, bạn xát vỏ rồi giã nhỏ. Khi thưởng thức, bạn cho phần tầm gửi đã thái nhỏ vào 2/3 cốc. Đổ nước cốt dừa đã sơ chế lên trên mặt sương sáo. Cuối cùng, thêm dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ và đá bào là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm tuyệt vời do chính tay mình làm rồi.
Yêu cầu và thành phẩm món chè sương sáo cốt dừa thơm ngon
Món chè sương sáo nước cốt dừa hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mùi thơm hấp dẫn, vị thanh mát, ngọt nhẹ rất dễ ăn. Rất ngon đặc biệt khi ăn kèm với dừa nạo và đậu phộng giã nhỏ.
Để làm món chè sương sáo nước cốt dừa thơm ngon. Bạn cần nấu sương sáo với lượng nước phù hợp để sương sáo có độ giòn nhất định. Nếu cho quá nhiều nước bánh sẽ khó đông và thưởng thức sẽ không ngon.
Ngoài ra, khi chế biến nước cốt dừa sương sáo, bạn nên cho thêm sữa đặc, sữa tươi vào sẽ khiến món chè thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhé!
cách pha trà cây tầm gửi
Cùng thưởng thức cách làm chè sữa dừa thơm ngon nhé
Cách làm chè trôi nước cốt dừa đã hoàn thành. Món ăn không chỉ có tác dụng giải nhiệt, ngon miệng khi thưởng thức mà còn mang lại những dưỡng chất phù hợp để bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình trong mùa hè nắng nóng này. Ngoài ra, khi làm chè nước cốt dừa, bạn có thể thay đổi cách nấu sương sâm, sương sa, cách làm tầm gửi từ lá khô vào mỗi cuối tuần. Và đừng quên thêm một số loại trái cây yêu thích như mít, vải, nhãn, dứa hoặc một ít siro để món chè thêm ngon và hợp khẩu vị hơn.
Chúc may mắn!