Cách cúng xe mới, Bài văn khấn cúng xe mới mua hàng tháng

Mâm cúng xe mới mua luôn là điều cần thiết vì đó là truyền thống tốt đẹp và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mâm cúng xe hơi mới mua về cơ bản cũng giống lễ cúng thông thường nhưng có đôi phần khác.

Mâm cúng xe mới mua là một phần quan trọng trong lễ cúng. Lễ cúng muốn được thuận lợi và mong cầu được như ý; ngoài việc thành tâm thì việc chuẩn bị cũng rất quan trọng. Trong đó, lễ cúng xe mới cần chuẩn bị chu đáo về mâm cúng; bài văn khấn và các thủ tục có liên quan khác để sao cho công việc diễn ra thuận lợi. Như vậy, các bạn có thể tham khảo nội dung chia sẻ ở dưới để hiểu được cần chuẩn bị gì cho mâm cúng xe hơi mới.

mâm cúng xe mới mua
mâm cúng xe mới mua

Ý nghĩa của việc làm lễ cúng xe và chuẩn bị mâm cúng xe mới mua

Đối với nhiều khách hàng việc sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô mới dù với mục đích làm kinh doanh hay phục vụ cho nhu cầu đi lại của cá nhân, gia đình thì đây cũng là tài sản vô cùng có giá trị. Giá trị này không chỉ biểu hiện ở mặt tiền bạc mà còn ở cả biểu hiện về mặt tinh thần nữa. Vì khi bạn sở hữu xe ô tô riêng thì đã được xếp vào tầng lớp trung lưu trong xã hội. Nên nhu cùa mua xe ô tô mới được nhiều người chú trọng và hướng tới. 

Cúng xe mới mua vê là một việc quan trọng đánh dấu bước đầu tiên trong sự nghiệp của bạn. Bởi vậy, việc chuẩn bị mâm cúng xe mới tươm tất đầy đủ là một việc hết sức cần thiết mà gia chủ cần đặc biệt lưu ý.

Việc cúng xe mới mua là cầu mong các vị thần phù hộ cho việc đi xe được thuận lợi, xuôi chèo mát mái, ngày càng phát triển thịnh vượng, thành công.

Mâm cúng xe hơi mới mua cơ bản theo chuẩn phong tục Việt

Với nhiều quý khách hàng còn băn khoăn khi không biết chọn lựa những lễ vật như thế nào để sắp xếp mâm cúng xe hơi mới mua. Bây giờ, bạn không còn lo lắng nữa vì cứ chuẩn bị những lễ vật và đồ như được chia sẻ ở dưới là đầy đủ. Một mâm cúng đầy đủ cũng thể hiện một phần tấm lòng và sự thành kính của chủ xe đối với bề trên, thần linh và tổ tiên. Như vậy, bề trên sẽ không khỏi động lòng trước sự thành tâm mà ban bình an và may mắn cho gia đình và phù hộ cho công việc kinh doanh với chiếc xe được thuận lợi, tránh mọi tai ương. 

Để chuẩn bị được mâm cúng xe mới mua được tươm tất thì gia chủ không những chú trọng vào bày biện mâm ngũ quả mà còn cần chuẩn bị đầy đủ những thức đồ cúng khác như:

 • Bình hoa tươi
 • Nhang
 • Đèn cầy
 • Trà pha sẵn
 • Nước lọc
 • Rượu
 • Tiền vàng, giấy cúng
 • Đĩa trầu cau
 • Đĩa bánh kẹo
 • Chè
 • Xôi
 • Cháo
 • Bộ tam sên gồm miếng thịt luộc, quả trứng luộc, tôm luộc
 • Gà luộc
 • Heo quay

Mâm cúng xe mới mua thường được gia chủ chuẩn bị rất tươm tất để mong muốn công việc làm ăn sau này được thuận lợi, suôn sẻ.

Cách bố trí lễ vật cúng xe hơi mới mua

Ở giữa Thần tài – Thổ địa, người ta thường đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Gạo, muối, nước là 3 thực phẩm thiết yếu của con người. Do đó cần phải có khi đặt lên bàn thờ cúng Thần tài – Thổ địa. Khi đặt trái cây và bình hoa cúng, nên đặt hoa tay phải và trái cây tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

Bát nhang: Đặt giữa bàn thờ và tuyệt đối không được xê dịch, di chuyển.

5 chén nước xếp hình chữ thập: tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương phát triển.

5 củ tỏi: đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ với ý nghĩa xua đuổi ma quỷ

Bát nước rắc cánh hoa ở trên: Giữ cho tiền bạc không bị trôi đi, thường được đặt trên nền đất dưới bàn thờ.

Lễ cúng xe mới mua cần lưu ý một số điểm 

Dân gian thường truyền tai nhau và cho rằng nên tránh làm một số việc đại kỵ sau đây vào lễ cúng xe hơi mới mua để cầu mong may mắn và làm ăn phát đạt. Nhằm tránh xui xẻo và những điều không may mắn trong cuộc sống:

Xung quanh không sạch sẽ

Nên lau sạch bụi bẩn, tẩy uế bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng để làm sạch xung quanh. Nên để xe hơi ở nơi có không gian và sạch sẽ để khi thực hiện lễ cúng mói linh thiêng và có phần tôn nghiêm.

Sắp xếp lễ cúng cần chú ý ngay ngắn

Các vật thờ cúng không nên để lung tung, việc sắp xếp cần tuân thủ theo các nguyên tắc chứ không nên được tùy tiện, xuề xòa quá mức. Cụ thể, tượng Thần tài để ở bên trái bàn thờ, tượng ông Địa để bên phải. Chính giữa sẽ là nơi đặt bát nhang. 3 hũ gạo, muối và nước được đặt chính giữa 2 ông cùng mâm ngũ quả bên trái, bình hoa bên phải, đúng như những gì chúng tôi vừa hướng dẫn.

Cúng trái cây giả

Riêng hoa và trái cây cúng Thần tài – Thổ địa không nên dùng đồ giả. Cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Trái thì chọn loại tươi, ngon. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Đặt bàn thờ, lễ cúng ở nơi bẩn

Bàn thờ Thần tài – Thổ địa sẽ được đặt dưới đất và hướng ra cửa chính. Nhưng đó phải là nơi tuyệt đối sạch sẽ, trang nghiêm. Lưu ý không đặt bàn thờ ngay gần nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế. 

Khi thực hiện lễ cúng cần nghiêm trang, lịch sự

Điều đầu tiên thể hiện sự kính cẩn của gia chủ khi làm lễ cúng xe hơi mới mua, chính là giữ tâm thành kính và điều này thể hiện rất rõ thông qua thái độ, cũng như trang phục mà người đó mặc khi cúng.

Khi tiến hành cúng, không được ăn mặc tùy tiện, luộm thuộm. Không nhất thiết phải là trang phục đắt tiền, nhưng tuyệt đối phải gọn gàng, nghiêm chỉnh. Trong bất kỳ các nghi lễ cúng nào, sự thành tâm mới chính là điều quan trọng nhất đối với việc cúng kính.

Có nên sử dụng dịch vụ mâm cúng xe mới mua

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ được ra đời ở mọi lĩnh vực khác nhau. Trong số đó có dịch vụ chuẩn bị mâm cúng đặt trước. Với dịch vụ này, người có nhu cầu tổ chức các nghi thức cúng kính sẽ không cần phải chuẩn bị bất kỳ món lễ vật nào. Chỉ cần liên hệ đến 1 công ty chuyên cung cấp dịch vụ uy tín, với nhiều năm kinh nghiệm để trao đổi, cũng như đưa ra yêu cầu về việc thực hiện mâm lễ vật. Các chuyên gia về lĩnh vực tâm linh của công ty sẽ tiến hành chuẩn bị đúng như mong muốn của khách.

Đồng thời, điểm cộng lớn nhất của dịch vụ này chính là mức chi phí vừa tầm vừa túi với nhiều hộ gia đình, cho từng mâm đồ cúng khác nhau. Đặc biệt, với những công ty, doanh nghiệp đặt lễ vật số lượng lớn cũng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn. 

Vừa không phải mất thời gian chuẩn bị, mức giá dịch vụ hợp lý, vừa có được mâm lễ vật với chất lượng được đảm bảo. Vậy thì tại sao lại không sử dụng dịch vụ này cho những dịp cúng kính quan trọng trong năm?

Dịch vụ mâm lễ cúng xe mới mua uy tín nhất hiện nay

Ngày nay, việc chuẩn bị mâm cúng đặt trước đã là hình thức được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Nhất là với những ai không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị các lễ vật cho việc cúng xe mới mua nên để rút ngắn được thời gian và tiết kiệm thì mọi người chuyển hướng sang dịch vụ mâm cúng. 

Được biết đến là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các lễ vật, Đồ Cúng Nhân Tâm tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng mâm lễ vật cúng hoàn hảo. Bởi chúng tôi có đội ngũ các đầu bếp với tay nghề thuần thục, không chỉ đảm bảo các món ăn trong lễ vật mặn có sự đầu tư về hình thức, mà còn có hương vị thơm ngon. 

Với việc có cho mình nhiều năm kinh nghiệm, Đồ Cúng Nhân Tâm tự tin sẽ mang đến những mâm lễ vật cùng các loại trái cây cúng đảm bảo chất lượng, đầy đủ nhất và có tính thẩm mỹ, được sắp xếp gọn gàng cho các gia đình hiện đang có nhu cầu. Ngoài ra, tại đây sẽ giúp bạn chuẩn bị được mâm cúng đúng thời gian để không lỡ giờ hoàng đạo. 

Khi đặt mâm lễ vật tại Đồ Cúng Nhân Tâm, quý khách hàng sẽ được cam kết:

 • Nguyên vật liệu được dùng để chuẩn bị đồ cúng đều là loại tươi ngon và chế biến ngay trong ngày.
 • Sử dụng nguyên liệu đã quá hạn sử dụng. 
 • Đối với trái cây, tuyệt đối không dùng loại đã dập nát.
 • Dịch vụ với giá thành phải chăng
 • Hỗ trợ chuẩn bị bài văn khấn
 • Giao hàng tận nơi, đúng giờ đúng hẹn
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn tặng kèm với những mâm lễ vật số lượng lớn

Mọi thông tin về việc đặt mâm cúng xe mới mua, vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để được hỗ trợ và tư vấn chọn lựa gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu. Xin cảm ơn!