Nướng tôm là một trong những món ăn được ưa thích trong các bữa tiệc hay những buổi tiệc tùng cùng gia đình và bạn bè. Nếu bạn muốn thưởng thức món tôm nướng đặc biệt này mà không sử dụng nhiều dầu mỡ, thì bạn có thể thử nướng tôm bằng nồi chiên không dầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng và chi tiết nhất để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này.
Nội Dung Chính
Tôm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Tôm (500g)
- Bơ (100g)
- Tỏi (3-4 tép)
- Tiêu đen (1/2 thìa cà phê)
- Rượu vang đỏ (1 thìa cà phê)
- Muối (1/2 thìa cà phê)
Hướng dẫn:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ và bỏ đầu và đuôi.
- Bước 2: Tỏi băm nhỏ và pha trộn với bơ, tiêu đen, rượu vang, muối.
- Bước 3: Xoa đều hỗn hợp bơ tỏi lên tôm và cho tôm vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi tôm chín và có màu hồng đỏ.
Tôm nướng xốt ớt
Nguyên liệu:
Tôm (500g)
Ớt tươi (2 quả)
Đường (1 thìa cà phê)
Tương ớt (2 thìa cà phê)
Nước cốt chanh (2 thìa cà phê)
Muối (1/2 thìa cà phê)
Hướng dẫn:
- Bước 1: Tôm rửa sạch và để nguyên vỏ, cắt lưng tôm để lấy phần đầu.
- Bước 2: Ớt tươi băm nhỏ.
- Bước 3: Trộn đường, tương ớt, nước cốt chanh, muối và ớt băm với nhau để tạo thành một hỗn hợp xốt.
- Bước 4: Xoa đều hỗn hợp xốt lên tôm, sau đó cho tôm vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi tôm chín và có màu hồng đỏ.
=> Bạn đang xem bài viết: [Chia sẻ] Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng
Tôm nướng nước mắm
Nguyên liệu:
- Tôm (500g)
- Nước mắm (2 thìa cà phê)
- Đường (1 thìa cà phê)
- Lá chanh (1 ít)
- Ớt bột (1/2 thìa cà phê)
- Tỏi băm nhuyễn (1/2 thìa cà phê)
Hướng dẫn:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ và bỏ đầu và đuôi.
- Bước 2: Trộn đều nước mắm, đường, lá chanh, ớt bột và tỏi băm nhuyễn với nhau.
- Bước 3: Xoa đều hỗn hợp nước mắm lên tôm và cho tôm vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi tôm chín và có màu hồng đỏ.
Tôm nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Tôm (500g)
- Mật ong (2 thìa cà phê)
- Tương đen (1 thìa cà phê)
- Tỏi băm nhuyễn (1/2 thìa cà phê)
- Đường (1/2 thìa cà phê)
- Tiêu đen (1/2 thìa cà phê)
Hướng dẫn:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ và bỏ đầu và đuôi.
- Bước 2: Trộn đều mật ong, tương đen, tỏi băm nhuyễn, đường và tiêu đen với nhau.
- Bước 3: Xoa đều hỗn hợp mật ong lên tôm và cho tôm vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi tôm chín và có màu hồng đỏ.
Tôm nướng bột chiên giòn
Nguyên liệu:
- Tôm (500g)
- Bột chiên giòn (100g)
- Trứng (1 quả)
- Bột năng (2 thìa cà phê)
- Tiêu đen (1/2 thìa cà phê)
- Muối (1/2 thìa cà phê)
Hướng dẫn:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ và bỏ đầu và đuôi.
- Bước 2: Trộn đều bột chiên giòn, trứng, bột năng, tiêu đen và muối với nhau để tạo thành hỗn hợp bột chiên giòn.
- Bước 3: Xoa đều hỗn hợp bột chiên giòn lên tôm và cho tôm vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi tôm chín và có màu vàng giòn.
Sau khi đã làm xong 5 món tôm nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể dọn bàn và thưởng thức món ăn ngay. Chúc bạn thành công và thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn.
III. Lời kết
Trên đây là 5 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với những cách nướng tôm đơn giản và dễ làm này, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho bữa ăn của mình. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể tạo ra những món ăn thơm ngon và đầy hấp dẫn. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của mình, hãy thử làm những món tôm nướng này và trải nghiệm sự khác biệt về hương vị mà chúng mang lại. Chúc bạn thành công!