Trên thế giới ngày nay, có vô vàng các loại quả, loại trái cây khác nhau với hương vị và màu sắc cũng khác nhau. Mỗi loại trái cây ở mỗi vùng lãnh thổ, quốc gia trên thế giới sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp các loại quả, Tất cả các loại trái cây trên thế giới ngon – độc – lạ. Đây là những loại sau:
Nội Dung Chính
- 1 Quả Ackee
- 2 Quả Cherry Mỹ
- 3 Hồng Socola (Black Sapote)
- 4 Quả Dưa leo Châu Phi (Kiwano)
- 5 Quả Măng Cụt
- 6 Nho thân gỗ
- 7 Quả Mãng Cầu Xiêm (Cherimoya)
- 8 Quả chôm chôm
- 9 Quả sầu riêng
- 10 Quả cà chua Tamarillo
- 11 Trái Thần Kỳ (Miracle Fruit)
- 12 Quả phật thủ
- 13 Quả Cupuacu
- 14 Quả da rắn (Salak)
- 15 Quả Akebia – Loại quả hiếm có khó tìm được nhà giàu Nhật say mê như điếu đổ
- 16 Quả tầm bóp
- 17 Trái quách (Wood apple)
- 18 Trái cây Monsterio Delicio
- 19 Quả thủy tùng
- 20 Quả mít
- 21 Quả Vải
- 22 Quả Aguaje
- 23 Chanh Thái
- 24 Quả Dứa dại
- 25 Quả gấc
- 26 Trái thanh long
- 27 Quả Hồng xiêm
- 28 Quả mâm xôi
- 29 Hồng cam dâu
- 30 Quả tầm xuân
- 31 Quả đào có hạt
- 32 Quả mọng Nigella Damascena
- 33 Hạt dẻ (Hạt dẻ)
- 34 Quả Hoodia gordonii
- 35 Quả xoài Miyazaki Mango (Taiyo no Tamago Mango)
- 36 Ớt Charapita
- 37 Dưa hấu đen Densuke – cũng nằm trong số tất cả các loại trái cây trên thế giới
- 38 Quả Nho Ruby Roman (hoặc Ruby La Mã)
- 39 Dứa Lost Gardens of Heligan – Top các loại quả ngon nhất thế giới
- 40 Dưa hấu – 100 loại quả ngon nhất thế giới không thể thiếu
- 41 Quả Ổi
- 42 Quả việt quất
Quả Ackee
Quả Ackee kỳ lạ của người Jamaica, có nguồn gốc từ Tây Phi, trông rất sặc sỡ và thơm ngon, nhưng vẻ ngoài có thể đánh lừa bạn nếu không biết cách ăn bạn có thể tử vong trong vòng 24 giờ.
Được biết, người đàn ông nhanh nhất thế giới – vận động viên điền kinh Usain Bolt thường thưởng thức món ăn chế biến từ quả Ackee vào mỗi buổi sáng. Điều này càng khiến nhiều người tò mò.
Quả Ackee chín có màu đỏ vàng và tự mở ra nhưng nếu bạn không đủ khôn ngoan để mở một quả chưa chín và nếm bên trong, bạn sẽ nhanh chóng trở thành nạn nhân của căn bệnh nôn mửa của người Jamaica, về mặt kỹ thuật, đây được gọi là ngộ độc hypoglycin. Bạn có thể chết trong vòng một ngày.
Nhưng bất chấp tất cả những điều này, người Jamaica yêu thích phần thịt chín vàng của quả Ackee, và nó là một thành phần trong món ăn quốc hồn của họ.
[ các loại quả, các loại trái cây, các loại rau củ quả, các loại hoa quả, các loại rau củ, các loại củ, tất cả các loại trái cây trên thế giới, quả gì nhiều vitamin c nhất, các loại cây ăn quả, các loại củ quả, tổng hợp các loại rau củ quả, mùa hè có quả gì, hoa quả mùa hè, các loại mận, 5 loại ngũ quả, trái cây nào nhiều vitamin c nhất ]Quả Cherry Mỹ
Cherry Mỹ – Quả tuy nhỏ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Có thể nói Cherry Mỹ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại quả màu đỏ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi giá của loại quả này lại cao như vậy.
Cherry Mỹ được trồng chủ yếu ở các vùng Bakerfield, Arvin, Lodi, Stockton và Linden nơi có khí hậu ấm áp, khô và nóng rất thích hợp cho Cherry phát triển.
Cherry Mỹ cần được tắm nắng để phát triển và đạt chất lượng tốt nhất. Ở Bắc Mỹ, anh đào được biết đến và trồng nhiều ở Washington, California, Oregon, Wisconsin, Michigan.
Trên thế giới hiện nay Cherry được chia theo màu sắc hay xuất xứ như: Cherry đỏ, vàng, đen hay Cherry Mỹ, Cherry Canada, Cherry New Zealand, Australia, Chile… Trong đó Cherry đen được coi là quý và đắt đỏ. bậc nhất. Hoa Kỳ luôn tự hào là một trong những nước xuất khẩu quả anh đào chất lượng cao lớn nhất thế giới.
Giá cherry Mỹ trên thị trường hiện nay
Ngay từ những ngày đầu du nhập vào Việt Nam, Cherry Mỹ đã được xếp vào loại trái cây “sang chảnh” so với người tiêu dùng Việt.
Giá Cherry Mỹ trung bình tại các siêu thị trái cây thường rơi vào khoảng 200.000 – 300.000 đồng / kg. Tuy nhiên, có nơi giá Cherry Mỹ cao hơn rất nhiều, khoảng 500.000 đồng – 800.000 đồng / kg.
[ những loại trái cây không có đường, 20 loại trái cây có múi, quả gì chứa nhiều vitamin c nhất, các loại quả mọng, danh sách các loại rau củ quả, 20 loại trái cây có 1 hạt, cac loai qua, các loại cây ăn quả miền nam, trái cây miền nam ]Hồng Socola (Black Sapote)
Hồng đen hay hồng socola là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc từ Mexico. Quả ăn rất ngon, ngọt có hương vị như socola. Vỏ quả hồng khi xanh có màu xanh, bóng sáng. Khi chín, vỏ của quả hồng sô cô la hơi “nhăn”, màu xanh nâu.
Hiện nay, Hồng Socola được nhập khẩu sang nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Nhật Bản… Và tại Việt Nam loại giống này cũng đang gây sốt trong thời gian gần đây bởi quả cho màu đen độc đáo, ăn rất ngon và có vị ngọt dịu. Hương vị quả hồng Socola độc đáo.
- Là cây thân gỗ, lá hình elip đến thuôn dài, thuôn nhọn ở mép và có hoa ở nách lá.
- Quả tròn, dẹt, khi còn non vỏ màu xanh, bóng. Cùi quả khi chưa chín có màu trắng, nhưng khi chín chuyển sang màu nâu, đen đều. Khi ăn có vị ngọt, thơm và có vị như ăn socola.
- Là loại cây quý hiếm, có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe con người.
Công dụng:
100g quả Black sapote đen có lợi cho sức khỏe.
- Chứa 20mg vitamin c, chiếm 25% nhu cầu hàng ngày của con người. Như chúng ta đã biết vitamin c xây dựng hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng chống lại vi khuẩn và vi rút. Chống lại các gốc tự do trong cơ thể
- Vitamin E chứa 410IU đáp ứng 100% nhu cầu của trẻ. 70% cho người lớn. Giúp xây dựng hệ thống miễn dịch và duy trì thị lực.
- Kali chứa 350mg là khoáng chất vĩ mô quan trọng chiếm gấp 3 lần nhu cầu hàng ngày. Giúp cân bằng nước và điện giải, góp phần thúc đẩy các hoạt động của hệ cơ, tim mạch, tiết niệu ..
- Canxi chứa 20mg, con người cần 500-1200mg mỗi ngày, canxi chiếm 98% trong xương, giúp chống loãng xương, làm chất dẫn truyền trong cơ và thần kinh, hạ canxi có thể gây co giật, ngất xỉu, tê tay chân, đau nhức xương, chảy máu.
- Chứa photpho có tác dụng như canxi trong quá trình tạo xương khớp, chỉ đứng sau canxi. Nó cũng tạo thành protein, sửa chữa tế bào, cải thiện tiêu hóa và cân bằng nội tiết tố.
- Quả Black Sapote chứa nhiều chất xơ giúp tăng cường môi trường cho vi khuẩn có lợi, nhu động ruột, mỗi quả chứa 80mg chất xơ.
Quả Dưa leo Châu Phi (Kiwano)
Với vẻ ngoài lạ mắt, dưa Kiwano đã khiến nhiều người thích thú ngay khi nhìn thấy.
Nếu vô tình nhìn thấy quả dưa này, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi hình dáng rất lạ với những chiếc gai mọc trên vỏ. Không giống như dưa chuột, dưa hấu hay dưa gang, có lẽ loại dưa này thừa hưởng một vài đặc điểm nên trông vừa quen nhưng cũng rất mới.
Loại quả này được gọi là Kiwano hay dưa sừng. Đây là loại quả có nguồn gốc từ Châu Phi, đặc biệt là sa mạc Kalahari vì giống dưa này có thể phát triển tốt mà không cần cung cấp quá nhiều nước.
Cây Kiwano là loại cây thân leo như cây nho hoặc cây dưa chuột. Trong khi đó, quả Kiwano nhỏ hơn dưa hấu nhưng lại lớn hơn dưa chuột và có hình dáng thon dài chứ không tròn trịa. Đặc biệt, vỏ quả Kiwano có màu đỏ cam rất tươi và vô cùng nổi bật. Trên vỏ cam có nhiều gai nhọn phân bố đều khắp quả Kiwano.
Và vì phần vỏ quá đặc biệt nên hầu như ai cũng tò mò muốn biết bên trong quả Kiwano sẽ như thế nào. Khi dùng dao cắt đôi quả Kiwano, bạn sẽ thấy bên trong quả có cấu trúc gần giống với ruột của quả dưa chuột. Ngay cả hạt Kiwano cũng hoàn toàn giống với hạt dưa chuột.
Ruột của Kiwano có màu xanh rất mát với nhiều hạt nhỏ màu trắng nằm rải rác bên trong. Những hạt dưa này lại được bao phủ bởi lớp nhựa trong suốt có màu xanh lục nhạt. Chính màu cam tươi của vỏ và màu xanh của thịt kết hợp với nhau đã làm cho trái Kiwano trở nên nổi bật và vô cùng hấp dẫn.
Đối với trái Kiwano, có nhiều cách để ăn nó. Bạn có thể dùng thìa để múc cùi và cho vào miệng để thưởng thức. Tất nhiên, phần hạt dưa này được nuốt giống như hạt dưa chuột. Tuy nhiên, hạt dưa Kiwano khá cứng nên sẽ hơi khó nhai nhưng chỉ cần ăn vài thìa là bạn sẽ quen và nuốt nhanh.
[ các loại trái cây tốt cho da, những loại trái cây tốt cho da mụn, những loại trái cây nên ăn hàng ngày, loại quả, các loại quả hồng, những loại quả, các loại trái cây có múi, những loại trái cây nóng gây mụn, những trái cây có vitamin c ]Quả Măng Cụt
Măng cụt không chỉ là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Quả măng cụt hấp dẫn người ăn bởi mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt đặc trưng.
Đây là một loại quả thuộc họ bưởi, có nguồn gốc từ Indonesia. Khi chín, vỏ ngoài của nó sẽ chuyển từ xanh sang tím. Bên trong lõi chia thành nhiều đoạn cùng với một lớp thịt màu trắng. Đây cũng là một loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe con người vì không chứa cholesterol và chất béo.
Loại quả này chứa một lượng Xanthone rất cao nên có tác dụng ngăn ngừa ung thư, kháng viêm, diệt khuẩn. Ngoài ra, loại quả này còn chứa dược tính có thể ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, tiêu chảy, các bệnh tim mạch, bệnh đường tiết niệu.
Nho thân gỗ
Bất cứ ai lần đầu tiên nhìn vào cây nho thân gỗ này sẽ không khỏi ngạc nhiên vì nó khác xa với sự tưởng tượng của loài cây thân leo mềm mại. Thân cây này hóa gỗ như cây ổi, quả mọc trên thân giống cây sung, quả to như quả mận, nhưng ngon như quả nho. Chính nét độc đáo này đã thu hút rất nhiều người có nhu cầu tìm mua để thưởng thức và tự trồng giống nho này tại nhà. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về giống nho lạ này nhé!
Đặc điểm Cây nho thân gỗ là gì?
Cây nho thân gỗ là giống cây ăn quả được du nhập vào nước ta những năm gần đây, cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây có quả chín nhưng đen, nhiều chất dinh dưỡng được coi là một trong những loại quả quý hiếm và đắt nhất hiện nay.
Hoa màu trắng vàng, mọc từ thân. Quả có hình dạng giống quả nho, nhưng có vỏ dày. Phần lớn quả có màu tím sẫm đến gần như đen. Thịt quả màu trắng, quả có 4 hạt.
Quả có khả năng mọc xung quanh thân và cành với số lượng lớn, tương tự như cây sung Việt Nam. Quả có màu xanh khi nhỏ, sau chuyển dần sang màu đỏ, khác với các loại nho thân gỗ thông thường khi chín chuyển sang màu đen, có vị ngọt thanh mát.
Không chỉ có vẻ ngoài lạ mắt mà ẩn chứa bên trong quả nho thân gỗ là rất nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phần vỏ tím của nho thân gỗ có chứa rất nhiều Anthocyanins (một chất có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư… Đặc biệt trong nho tím thân gỗ có chứa rất nhiều Anthocyanins nên khi ăn thân gỗ. ăn nho thường xuyên sẽ giúp da dẻ mịn màng, tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và ổn định lượng đường trong máu,… Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng hạt, hạt và vỏ của quả nho có thể chữa táo bón và chống dị ứng.
Ý nghĩa của Nho thân gỗ
Không giống như bất kỳ loài nho nào mà chúng ta từng thấy, không được trồng trên dây leo như những loại nho khác, nho thân gỗ cũng sẽ khiến bất cứ ai lần đầu nhìn thấy cũng phải ngẩn ngơ trước bức tranh. vẻ ngoài kỳ lạ của nó.
Hàng trăm loại hoa và quả mọc trên thân cây, nho thân gỗ được xem là lựa chọn của hầu hết các gia đình đông con. Với cách trồng độc đáo đó, nho thân gỗ có ý nghĩa vô cùng lớn đối với các gia đình, nó tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, đủ đầy cho gia chủ.
Nho thân gỗ là loại cây bụi thân gỗ sinh trưởng chậm, sống lâu năm, có chiều cao khoảng 6m, đường kính thân dao động từ 10-30cm. Lá màu xanh lục, mọc đối, hình mác, dài 3-10cm, rộng 1,5-2cm. Kích thước của lá khác nhau tùy theo loài.
[ tất cả trái cây, những loại trái cây mát, loại trái cây nào nhiều vitamin c nhất, các loại trái cây có nhiều hạt, các loại trái cây có vitamin c, các loại cây ăn quả dễ trồng, các loại trái cây 1 hạt, 20 loại trái cây có nhiều hạt, tất cả các loại quả, các loại cây ăn trái, những loại trái cây chỉ có 1 hạt ]Quả Mãng Cầu Xiêm (Cherimoya)
Cherimoya là một loại quả thuộc họ Mãng cầu xiêm và chúng có nguồn gốc từ dãy núi Andes giữa Argentina và Chile, Trung Mỹ, Bắc Phi, chúng cũng là loại quả quý hiếm được trồng ở Nam Mỹ. Hiện một số nơi ở Đông Nam Á cũng trồng loại quả này.
Khi ăn quả mãng cầu xiêm, người dùng có thể cảm nhận được hương vị như kem với sự hòa quyện của dứa và chuối. Hình dạng bên ngoài của chúng là hình bầu dục và có vỏ màu xanh. Mỗi quả trung bình sẽ nặng khoảng 500 gram.
Bên cạnh đó, bên trong quả Cherimoya chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Phần cùi của loại quả này cũng được sử dụng chủ yếu trong các món kem và salad. Trong y học, nó được sử dụng để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể và nó cũng giúp con người điều hòa huyết áp và cân bằng nhịp tim.
Quả chôm chôm
Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chôm chôm lấy tên từ tiếng Mã Lai có nghĩa là tóc, vì chúng có kích thước bằng một quả bóng gôn với vỏ màu xanh và đỏ đầy lông giống như nhím biển. Khi ăn chôm chôm nhãn, phần thịt trắng của quả có vị ngọt nhẹ, ở giữa có một hạt. Bài viết dưới đây sẽ giải thích quả chôm chôm có những tác dụng gì và ăn quả chôm chôm có tốt không.
Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa
Quả chôm chôm rất giàu khoáng chất, vitamin và các hợp chất thực vật có lợi. Đặc biệt:
- Chất xơ: Phần thịt cung cấp khoảng 1,3-2 gam chất xơ trên 100 gam – tương tự như lượng có trong táo, cam hoặc lê.
- Vitamin C: Vitamin C có trong chôm chôm giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ thức ăn dễ dàng hơn. Vitamin này cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi bị hư hại. Ăn 5-6 quả chôm chôm sẽ đáp ứng được 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.
- Đồng: Chôm chôm cũng chứa một lượng đồng đáng kể, giúp phát triển và duy trì sự tồn tại của các tế bào khác nhau, bao gồm xương, não và tim.
- Các khoáng chất khác: Chôm chôm cũng cung cấp một lượng nhỏ mangan, phốt pho, kali, magiê, sắt và kẽm. Ăn 100 gram (hoặc khoảng 4 quả mọng) sẽ đáp ứng 20% nhu cầu đồng hàng ngày và 2-6% lượng khuyến nghị hàng ngày của các chất dinh dưỡng khác.
- Mặc dù vỏ và hạt của quả chôm chôm cũng chứa một số chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi khác, nhưng chúng cũng chứa một số hợp chất có hại cho con người, vì vậy bạn nên tránh ăn hạt hoàn toàn. để đảm bảo sức khỏe.
Thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động
- Chôm chôm có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh vì chúng chứa cả hai loại chất xơ:
- Chất xơ không hòa tan: chiếm 50% tổng lượng chất xơ, đi qua ruột mà không bị tiêu hóa, góp phần tăng trọng lượng phân và tăng tốc độ chuyển động của ruột, do đó làm giảm nguy cơ táo bón.
- Chất xơ hòa tan: Cung cấp thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Đổi lại, những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn như axetat, propionat và butyrate giúp nuôi các tế bào trong ruột, giảm viêm và cải thiện các triệu chứng rối loạn đường ruột như hội chứng ruột kích thích (IBS). ), viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.
Hỗ trợ giảm cân
Cũng như hầu hết các loại trái cây khác, ăn chôm chôm có thể ngăn ngừa tăng cân và thúc đẩy quá trình giảm cân theo thời gian. Với khoảng 75 calo và 1,3-2 gam chất xơ trong 100 gam, chôm chôm tương đối ít calo so với lượng chất xơ mà nó cung cấp. Điều này có nghĩa là ăn chôm chôm giúp bạn no lâu hơn, giảm khả năng ăn quá nhiều và hỗ trợ giảm cân.
Ngoài ra, chất xơ hòa tan trong chôm chôm có thể hòa tan với nước tạo thành hợp chất dạng gel trong ruột, làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và no lâu hơn.
[ các loại rau củ tốt cho sức khỏe, trái nào nhiều vitamin c nhất, trái cây chứa nhiều vitamin c, những loại trái cây tốt cho sức khỏe, các loại trái cây mát cho cơ thể, các loại quả màu vàng, những loại trái cây mát tốt cho da ]Quả sầu riêng
Sầu riêng là một loại trái cây to, có mùi nặng và nặng nhưng lại vô cùng giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và một số chất phytochemical. các mặt hàng có lợi khác. Sầu riêng thường có mặt ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, điển hình là Việt Nam. Ăn sầu riêng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định.
Sầu riêng được biết đến là một loại trái cây nhiệt đới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, nổi tiếng với biệt danh “vua của các loại trái cây”. Tuy mùi vị của sầu riêng khá nặng và nồng nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hầu hết các loại trái cây khác.
Sầu riêng thường có kích thước lớn, có lớp vỏ cứng bên ngoài và có nhiều gai nhọn bao phủ bên ngoài vỏ. Sầu riêng có nhiều giống khác nhau, phổ biến nhất là Durio zibethinus.
Quả có thể dài tới 30cm và rộng khoảng 15cm, nặng từ 1-3 kg. Thịt quả sầu riêng có màu vàng nhạt hoặc đỏ. Mùi vị của loại quả này có thể mang lại những phản ứng khác nhau ở mỗi người, từ “khó chịu” đến “nghiện”.
Sầu riêng được sử dụng rộng rãi ở nhiều vùng nhiệt đới trên thế giới, đặc biệt là các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.
Quả cà chua Tamarillo
Là họ hàng xa của giống cà chua thông thường, cà chua Tamarillo được bán với giá siêu đắt, gấp khoảng 50 lần cà chua bán ngoài chợ được mọi người săn lùng ráo riết.
Tamarillo, còn được gọi là cà chua thân gỗ, có nguồn gốc từ Nam Phi và được trồng rộng rãi từ miền bắc Chile và Argentina đến miền nam Mexico và Ecuador. Cà chua Tamarillo, có màu vàng tươi hoặc đỏ, hình bầu dục hoặc hình elip, có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ. Loại cà chua này vẫn được phổ biến rộng rãi và mang lại giá trị kinh tế cao cho các nước Nam và Trung Mỹ, Châu Phi, Châu Úc và Châu Á.
Tuy cùng họ với cà chua nhưng loại cây này hoàn toàn khác biệt về hình thái cây và quả. Cây cà chua thân gỗ trưởng thành có thể cao đến 5 m, có lá và tán khá to, có sức sống dẻo dai, phát triển nhanh, chống chịu tốt, tuổi thọ lên đến 20 năm.
[ các loại trái cây ngon trên thế giới, các loại mận miền nam, các giống mận ở miền nam, các loại cây an quả leo giàn dễ trồng, những loại hoa quả mát, các loại trái cây có 1 hạt, các loại quả có nhiều hạt, các loại quả vải, các loại trái cây nhiều vitamin c ]Trái Thần Kỳ (Miracle Fruit)
Khi nhắc đến tất cả các loại trái cây trên thế giới, chúng ta không thể không nhắc đến những loại trái cây thần kỳ này.
Quả thần kỳ khi chín sẽ có màu đỏ và có đặc điểm là rất dễ hỏng dù chúng ta bảo quản ở nhiệt độ thấp. Sở dĩ nó được đặt tên là Miracle vì hương vị của nó đưa vị giác cảm nhận được các hương vị khác như chua, đắng rồi chuyển thành ngọt. Không chỉ vậy, trái thần kỳ còn giúp hỗ trợ giảm cân và tốt cho bệnh nhân đang điều trị ung thư, tiểu đường.
Quả thần kỳ (Tên khoa học là Synsepalum Dulcificum) là loại quả mọng thân gỗ, khi trưởng thành cây có thể cao tới 6m.
Loại quả này có hình thuôn dài khoảng 2cm, thịt quả màu đỏ hồng, có hạt màu nâu hình elip được bao phủ bởi một lớp màng mỏng màu trắng sữa.
Quả thần kỳ khi chín có màu đỏ tươi, vỏ bóng. Quả thần kỳ rất khó bảo quản và thường dễ bị thâm do vỏ mỏng, ngay cả khi bảo quản ở nhiệt độ thấp.
Bản thân quả thần kỳ không có vị ngọt. Quả thần kỳ thực sự có một hương vị rất nhẹ và có thể được coi là không vị.
Theo nghiên cứu từ tạp chí The Atlantic, trong quả thần kỳ có chứa magiculin, là một dạng glycoprotein. Khi ăn vào, chất magiculin sẽ bám vào gai lưỡi và phản ứng với axit, từ đó biến tất cả các vị chua, đắng, … thành vị ngọt.
Quả thần kỳ bắt đầu phát huy tác dụng sau khi ăn khoảng 30 phút và chỉ có thể tồn tại trong khoảng 1 giờ. Tác dụng của trái thần kỳ có thể biến mất sớm hơn nếu dùng chung với đồ uống nóng khác, chẳng hạn như trà hoặc cà phê.
Quả phật thủ
Phật thủ là loại quả có hình dáng giống bàn tay Phật, tên khoa học là Citrus medica var. mỉa mai và thuộc chi Citrus. Phật thủ có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản, nó cũng được trồng phổ biến ở Việt Nam.
Cây Bàn Tay Phật thuộc loại cây thân gỗ nhỏ có thể cao đến 2-2,5m, thân cứng, nhọn và cành ngắn. Lá to, thuôn dài, màu xanh nhạt. Hoa nở 2-3 lần / năm, màu trắng nhưng hơi đỏ tía ở mép ngoài cánh hoa, thường thành từng chùm và có mùi thơm. Quả chín có màu vàng vàng, ngón tay Phật thủ đôi khi còn chứa một chút chua, thậm chí quả Phật thủ có thể không có nước và hạt.
Phật thủ phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới, nhưng nhạy cảm với sương và nắng gắt cũng như thời tiết hanh khô.
Quả Phật thủ không chỉ được bày trong mâm ngũ quả theo phong tục Tết cổ truyền của người Việt mà còn là loại quả có thể ăn tươi với vị bùi bùi bên trong. Tuy nhiên, phần lớn quả Phật thủ thường không có ruột và không có nước nên vỏ quả được dùng để nấu chè (như chè bưởi) và làm mứt.
Ngoài ra, theo Đông y, quả Phật thủ có tính bình, vị cay, chua, đắng nên loại quả này được dùng để làm thuốc chữa nhiều bệnh, đặc biệt là:
Bệnh đường tiêu hóa, bao gồm các triệu chứng bệnh như đau bụng, ợ hơi, đau bụng, tức ngực, buồn nôn, đau gan, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, v.v.
Các bệnh về đường hô hấp như ho, khó thở, ho có đờm, viêm amidan, viêm phế quản mãn tính, đau bụng kinh, tiểu đường, tiểu đục, động kinh, v.v.
Người ta có thể hái Phật thủ khi da còn xanh hoặc vàng, sau đó thái mỏng, phơi khô và bảo quản trong lọ kín, hoặc chế biến thành bột dùng làm thuốc.
Hơn nữa, các bộ phận của cây Phật thủ như thân, lá, vỏ quả đều chứa tinh dầu và nhiều hoạt chất như hesperoside, limonoids cùng với vitamin C, B1, B12,… và các khoáng chất. có lợi cho sức khoẻ.
Quả Cupuacu
Rừng nhiệt đới Amazon là nơi có hàng chục loại thực phẩm độc đáo, một số loại đang nhanh chóng trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và các nơi khác.
Một trong những loài thực vật nhiệt đới như vậy là Cupuacu, một loại cây cho trái ngon và phong phú.
Cupuacu là gì?
Cupuacu (Theobroma grandiflorum), còn được gọi là cupuassu, có họ hàng với cây cacao.
Có nguồn gốc từ Amazon, cây này cao tới 65 feet (20 mét). Quả của nó là quốc quả của Brazil – nước sản xuất Cupuacune lớn nhất thế giới.
Quả hình trứng với vỏ màu nâu và thịt quả màu trắng. Nó giống với họ hàng của nó, quả cacao. Hương vị của nó được so sánh với sô cô la với gợi ý của trái cây nhiệt đới như dưa hoặc dứa.
Cupuacu thường được dùng trong các món tráng miệng hoặc ép thành nước trái cây. Ngoài ra, hạt của nó còn được ép để chiết xuất chất béo giàu dinh dưỡng được dùng làm dầu ăn hoặc các liệu pháp làm đẹp.
Cupuacu có liên quan đến ca cao. Quả của nó có vị bùi, thịt trắng với hương vị trái cây, sô cô la và được ưa chuộng trên khắp Brazil. Hơn nữa, hạt của nó rất giàu chất béo được sử dụng trong nấu ăn và các sản phẩm mỹ phẩm.
Quả da rắn (Salak)
Nếu NewZealand nổi tiếng với những quả kiwi xanh mướt thì Indonesia lại khiến người ta khó quên với những quả salak giòn sực và ngòn ngọt.
Là một trong những loại cây có nguồn gốc từ họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi salak trở thành đặc sản của riêng Indonesia.
Những ngày đầu mới đến Indonesia, tôi cứ thấy rờn rợn khi được cậu bạn Rachmad mời ăn thử loại quả này, bởi nhìn nó thấy chẳng có gì là hấp dẫn, lại cứ liên tưởng tới da rắn. Miễn cưỡng ăn cho phải phép lịch sự. Ấy vậy mà tôi lại bị những quả salak đánh bùa mê ngay phát cắn đầu tiên, để rồi cứ hàng tuần salak lại nằm chình ình trong thực đơn tráng miệng của mình.
Trái với vẻ ngoài xấu xí, chỉ cần tách vỏ những quả salak đã trông thật hấp dẫn
Mà cũng đúng thôi, không bỏ bùa mê sao được khi mùi vị của salak vừa quen quen nhưng cũng là lạ. Nhâm nhi quả salak bạn sẽ thấy mùi vị là sự kết hợp giữa chuối, lê và thơm nhưng khô hơn. Cắn miếng salak sẽ cảm nhận được độ giòn giòn sừng sực, mùi thơm ngọt cộng thêm chút vị chua nhẹ. Đảm bảo sẽ kích thích bạn xơi trọn bịch salak lúc nào không biết.
Giống như các loại trái cây khác, tùy vào điều kiện thổ nhưỡng mà salak ở mỗi vùng cũng khác nhau. Đặc trưng nhất ở Indonesia là salak podoh ở vùng Java và salak của Bali. Nếu salak ở Java kích thước vừa phải và ngọt thì salak ở Bali lại to hơn một tẹo nhưng mùi vị lại hen, chát và mềm hơn.
Lựa salak cũng là một công đoạn thú vị cho những ai khoái khẩu món này. Rachmad bạn tôi mách nên lựa những quả có đầu cuống còn cứng, không mềm. Bởi lúc ấy salak vẫn còn nguyên độ giòn, không bị xốp và bột.
Nhiều người khi nhìn thấy salak đã không khỏi ví von là quả da rắn vì nhìn bên ngoài sần sùi với màu nâu đỏ và nhiều gai tơ nho nhỏ. Nếu không cẩn thận khi lột rất dễ gây xướt tay. Thế nhưng thú vị là ruột bên trong lại trái ngược hoàn toàn, láng mịn, màu trắng đục nhìn hấp dẫn vô cùng.
Quả Akebia – Loại quả hiếm có khó tìm được nhà giàu Nhật say mê như điếu đổ
Đây là loại quả rất được ưa chuộng ở Nhật Bản, những câu chuyện xung quanh quả tìm cũng thu hút nhiều người đổ xô đi tìm.
Quả Akebia là một loại quả dân dã, thường có ở các vùng núi cao của Nhật Bản, cứ đến tháng 8 là người nhà lại đổ xô đi tìm. Tuy bề ngoài xấu xí, nhìn từ xa trông giống quả cà tím nhưng khi cắt ra, phần thịt màu trắng bên trong rất lạ, hơi giống quả bông. Nếu không nói quả Akebia là quả ăn được thì nhiều người sẽ nhận định đây là quả bông.
Có người còn gọi quả này là tháng tám, vì tháng tám chín. Khi chín, lớp vỏ bên ngoài sẽ nứt ra, ăn lúc này sẽ ngon nhất. Tuy nhiên, nếu nó chưa chín, tốt nhất bạn không nên ăn vì khi đó nó có vị rất khó ăn. Quả Akebia khi chín sẽ có vị ngọt, hơi trắng đục, thịt quả thơm, mềm. Thời điểm này, nhiều người đổ về rừng xem, nếu may mắn sẽ có một số siêu thị bán nhưng số lượng rất hạn chế.
Mặc dù quả Akebia có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng hiện nay Trung Quốc đã trồng và nhân giống rất nhiều để xuất khẩu sang Nhật Bản. Nếu mua vào tháng 8, giá thường dao động khoảng 1.200.000 đồng / quả. Mức giá đắt đỏ này không phải là vấn đề đối với những người giàu ở Nhật Bản, những người thường sẵn sàng chi nhiều tiền để được hưởng thụ.
Quả tầm bóp
Quả tầm bóp mọc hoang ven đường, bờ ruộng, bờ cỏ nên nhiều người coi thường mà không biết công dụng của cây tầm bóp đối với sức khỏe.
Cây tầm bóp hay còn gọi là cây lồng đèn, tên khoa học là Physalis angulata L. thuộc họ cà tím (Solanaceae). Nó có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ, bao gồm Brazil, Peru, Colombia, Ecuador và Chile. Ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cá tầm mọc hoang khắp nơi, trên bờ ruộng, bãi cỏ, bãi đất hoang hay ven đường.
Quả hình cầu, bọc trong một lớp lá trông giống như chiếc đèn lồng. Khi còn non quả có màu xanh, khi chín sẽ có màu đỏ cam, bên trong có các hạt hình thận, khi bóc lớp vỏ bên ngoài thì vỡ ra.
Nhiều người thắc mắc Quả na có ăn được không? Câu trả lời là có, khi ăn quả có vị chua và hơi đắng. Quả tầm bóp có thể ăn sống, nấu chín hoặc làm mứt, thạch.
Quả tầm bóp căng mọng, tròn, nhẵn, lúc chưa chín có màu xanh, khi chín có màu đỏ. Quả này có đài bao quanh bên ngoài, nhiều hạt. Và đặc biệt trong 100g quả tầm bóp có 80% là cacbohidrat, 12% là protein, 8% là chất béo.
Trái quách (Wood apple)
Trái Quách có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka, có vỏ màu vàng, xám hoặc xanh. Trái cây được coi là thần dược và thiêng liêng đối với người theo đạo Hindu.
Khi chín, nó tự rụng, do vỏ cứng nên rất khó bẻ. Quả hình cầu, có lớp sần sùi màu xám, thịt quả có nhiều xơ và hạt trên đó. Khi chín, quả có thịt màu nâu sẫm đến đen và dễ lên men như mật ong khi chín quá.
Quả không chỉ được dùng làm nước giải khát mà còn được dùng trong y học. Quả sống dùng chữa tiêu chảy, quả chín dùng chữa táo bón, giúp điều hòa tiêu hóa.
Trái cây Monsterio Delicio
Loại quả này còn được gọi là Ceriman và thường xuất hiện từ Mexico đến Panama, nó là một loại cây leo có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới và nó còn được biết đến với nhiều tên gọi đặc biệt khác nhau như cây phô mai Thụy Sĩ, Salad trái cây, Monsterio Delicio, Wild Honey, Locust.
Monsterio Delicio Fruit – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Monsterio Delicio Fruit – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả thủy tùng
Hình dáng cây không mấy lạ lẫm, điều đặc biệt nhất của loại quả này chính là sự “mạo hiểm” khi ăn chúng. Tất cả các bộ phận của cây ăn quả này đều có độc trừ quả, thịt quả rất ngọt, hạt vẫn có độc và rất đắng.
Quả mít
Mít là một loại cây ăn quả phổ biến ở Đông Nam Á và Brazil. Nó thuộc họ Dâu tằm (Moraceae), có nguồn gốc từ Ấn Độ và là quốc quả của Bangladesh.
Mít là loại quả thân gỗ lớn và được coi là loại cây ăn quả có quả chín lớn nhất trong các loài cây thân thảo. Có giá trị thương phẩm, quả hình bầu dục, vỏ sần sùi và có gai nhỏ, bên trong có nhiều xơ và phân thành từng đoạn, thịt quả ngọt, quả được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới.
Mít có ở hầu hết Việt Nam
Quả Vải
Quả vải hay còn có tên gọi khác là quả vải, là một loài thực vật có hoa trong họ Bồ hòn. Quả vải thiều có hình cầu với cấu tạo vỏ ngoài màu đỏ, sần sùi nhưng dễ bóc. Bên trong là lớp thạch thịt trắng trong, ngọt dịu và giàu vitamin C.
Quả vải có thể chế biến nhiều loại thức ăn, thức uống ngon
Quả Aguaje
Loại quả này thường được tìm thấy ở vùng Amazon của Peru. Quả to bằng quả trứng, có vảy màu tím bao quanh, bên trong quả có màu vàng cam bóng.
Loại quả này rất giàu chất dinh dưỡng, nhiều vitamin A, C và axit béo. Thường được dùng để làm mứt, nước trái cây, các món tráng miệng, kem.
Aguaje Fruit – Bộ sưu tập tất cả các loại trái cây trên thế giới
Aguaje Fruit – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Chanh Thái
Chánh Thái còn có 2 tên gọi khác là Chấp (Chấp, Giấy), Trực (Chúc). Loại quả này thuộc chi Citrus, là một loại quả có nguồn gốc từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Lào. Lá của loại cây này là một loại gia vị đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, món Tom Yum nổi tiếng thế giới.
Ở Việt Nam loại cây ăn trái này mọc hoang là loài cây đặc trưng ở vùng Bảy Núi, An Giang.
Chanh Thái là một trong những loại trái cây độc đáo hiện nay
Quả Dứa dại
Dứa dại là một nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (thuộc khu vực đảo Thái Bình Dương). Chúng thường mọc thành từng chùm ở đầu cành, lá có mép có nhiều gai nhọn, nhọn.
Hình dạng của quả, chúng tạo thành một bướu, nhiều hốc, nhiều cạnh. Quả dứa khoác lên mình màu xanh và khi chín sẽ chuyển sang màu vàng cam, trông rất bắt mắt.
Ở nhiều khu vực sân vườn, người ta thường chọn loại cây dứa dại cảnh này để trang trí cho sân vườn thêm đẹp mắt.
Dứa dại – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả gấc
Gấc là một họ dây leo thân thảo được trồng ở nhiều nước như Đông Bắc Á và Đông Nam Á, bao gồm Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Gấc được biết đến với lớp vỏ bao phủ bởi nhiều gai nhọn và chọn cho mình màu đỏ cam rất đặc trưng, bởi trong quả gấc có chứa nhiều thành phần giàu Beta-Caroten và Lycopene.
[ các loại quả có 1 hạt, những hoa quả mát, các loại rau củ nên ăn hàng ngày, trái cây nào có nhiều vitamin c, danh sách tất cả các loại rau củ quả, những loại trái cây không tốt cho da mụn, các loại quả không hạt ]Trái thanh long
Thân của nó giống như một cây xương rồng đặc biệt chỉ nở hoa vào ban đêm, cây thanh long được trồng đèn để năng suất cây tốt hơn. Chúng được trồng rộng rãi ở nhiều nước và có nguồn gốc ở Mexico.
Ở Việt Nam, thanh long được trồng nhiều ở tỉnh Bình Thuận
Ở Việt Nam, thanh long được trồng nhiều ở tỉnh Bình Thuận
Quả Hồng xiêm
Hồng xiêm thường được gọi với cái tên là mứt lồng, sapote. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng, vị ngọt đậm đà.
Hồng xiêm – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi có thể ăn được ở Canada (Bakeapple). Loại quả này còn có tên chính thức là Rubus chamaemorus và nhiều bạn sẽ nhầm lẫn loại quả này với dâu tây màu hồng cam (Salmonberry) vì hai loại quả này gần giống nhau.
Quả mâm xôi – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả mâm xôi – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Hồng cam dâu
Loại quả này thường được trồng ở Bắc Mỹ, và cho quả nhiều nhất vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Loại quả này giống quả mâm xôi màu vàng, khi chín chúng chuyển sang màu hồng cam.
Dâu tây cam hồng – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả tầm xuân
Tầm xuân thường được sử dụng như một loại trà thảo mộc, nó cũng cung cấp một nguồn Vitamin C và nó không độc hại. Loại quả này thường được dùng để làm rượu, mứt và các loại thạch. Món súp Tam Xuân cũng rất nổi tiếng ở Thụy Điển.
Quả tầm xuân – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả đào có hạt
Đây là một trong những loại trái cây có hình dạng đặc biệt nhất trong giới thực vật, với hạt nằm ở bên ngoài. Hạt của chúng được sử dụng và chế biến thành các món ăn rất phổ biến trên thế giới.
Ở Việt Nam, hạt điều hay còn được gọi là hạt điều, nhưng hạt điều được sử dụng phổ biến hơn cả.
Quả đào có hạt dùng nhiều hạt hơn quả vì ăn nhiều quả dễ say.
Quả đào – Bộ sưu tập tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả mọng Nigella Damascena
Loại quả này được trồng rất nhiều và rất phổ biến ở Châu Âu và Châu Á. Hoa của loại quả này có nhiều màu như xanh, hồng, trắng, hoặc tím nhạt, quả của nó chứa nhiều hạt.
Do vẻ ngoài kỳ lạ, nó đôi khi còn được gọi là Cây bụi quỷ. Nó được sử dụng rộng rãi trong hoa khô.
Nigella Damascena fruit – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Hạt dẻ (Hạt dẻ)
Loài này được tìm thấy ở Địa Trung Hải và Hy Lạp, từ đây chúng được phân bố đến các quốc gia khác nhau như Châu Á, Châu Phi, Châu Âu.
Quả dẻ có vỏ ngoài màu vàng nâu, có gai nhỏ cứng, bên trong có 2 hạt vỏ cứng màu nâu sẫm. Hạt của loại quả này được đánh giá cao vì có vị ngọt, dẻo, bùi đặc trưng. Chúng thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn như trộn salad, hoặc nướng và kết hợp hoàn hảo với sô cô la.
Chestnut (Hạt dẻ) – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả Hoodia gordonii
Loại quả mọng nước có gai này sở hữu loại quả độc đáo trông giống như hoa chuối, thường mọc khắp Nam Phi và Namibia, Angola, Botswana. Một loại cây được biết đến với mục đích thương mại hóa chiết xuất của nó như một chất bổ sung chế độ ăn uống và hỗ trợ giảm cân.
Hoodia gordonii fruit- Tổng hợp các loại trái cây trên thế giới
Quả xoài Miyazaki Mango (Taiyo no Tamago Mango)
Loài xoài cao cấp đến từ đất nước Mặt trời mọc (Nhật Bản). Loại quả này có vỏ màu đỏ tươi như nắng, thịt quả màu vàng, thơm, căng tròn, mọng nước.
Điều đặc biệt của giống xoài này là chỉ thu hoạch khi trái rụng vì khi đó xoài đã chín, có mùi vị thơm ngon đặc biệt, người trồng thường phải che lưới xoài để khi chín tự rụng.
Hiện loại xoài này có giá “trên trời” nhưng vẫn bán chạy vì hương thơm tuyệt vời.
Miyazaki Mango – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Ớt Charapita
Ớt Charapita có nguồn gốc từ Peru và được các đầu bếp cũng như những người sành ăn đánh giá cao. Nó thường được dùng làm ớt bột vì độ cay của nó được coi là khủng khiếp. Quả ớt hình tròn, nhỏ, màu vàng cam. Nó được coi là loại ớt đắt nhất thế giới.
Ớt Charapita – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Dưa hấu đen Densuke – cũng nằm trong số tất cả các loại trái cây trên thế giới
Đây là loại quả có vị ngọt thanh nhưng vô cùng sảng khoái và được mệnh danh là “vua của các loại dưa hấu” và cũng là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Với lớp vỏ đen bóng đặc biệt hai bên, dưa hấu đen Densuke đã được bán với giá 250.000 yên (khoảng hơn 54 triệu đồng).
Dưa hấu đen Densuke – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Quả Nho Ruby Roman (hoặc Ruby La Mã)
Quả nho Ruby Roman có kích thước bằng quả bóng bàn và có màu đỏ. Giống nho này chỉ được trồng và bán ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Những chùm nho mọng nước này cũng được coi là đắt nhất thế giới vì có giá lên tới 1,1 triệu yên (gần 238 triệu đồng).
Nho Ruby Roman – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Nho Ruby Roman – Tổng hợp tất cả các loại trái cây trên thế giới
Dứa Lost Gardens of Heligan – Top các loại quả ngon nhất thế giới
Đây là loại dứa có nguồn gốc từ nước Anh, quả có hương vị thơm ngon và có màu vàng rực rỡ hiếm có. Mất hai năm để trồng và chăm sóc cho Lost Gardens of Heligan ở Cornwall.
Loại quả này cũng được trồng theo cách đặc biệt vì chỉ có phân ngựa và phân bón tự nhiên mới có thể thu hoạch quả của nó. Do cách trồng đặc biệt và không tốn phí chăm sóc nên đôi khi một quả dứa có thể có giá lên tới 10.000 bảng Anh (khoảng 284 triệu đồng).
Pineapple Lost Gardens of Heligan – Tổng hợp các loại trái cây trên thế giới
Dưa hấu – 100 loại quả ngon nhất thế giới không thể thiếu
Có rất nhiều loại dưa hấu khác nhau, về cơ bản được chia làm 2 loại dưa có hạt và không có hạt. Về màu sắc, có loại dưa ruột vàng và dưa ruột đỏ. Dưa hấu thường xuất hiện nhiều trong các quán ăn vì được dùng nhiều trong các món tráng miệng, ngoài ra có thể dùng để làm nước ép dưa, trang trí, bày biện, thờ cúng trong ngày Tết.
Dưa hấu là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới
Dưa hấu là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới
Quả Ổi
Trên thế giới hiện nay cũng có nhiều loại ổi, được chia thành nhiều loại khác nhau như: ổi không hạt, ổi chín đỏ và ổi tím. Theo tên gọi thì có các giống phổ biến như sau: Ổi Bồ, Ổi Nữ Hoàng, Ổi Sa Li, Ổi Đỏ Ruby, Ổi Không Hạt Malaysia, Ổi Không Hạt Thái Lan, Ổi Không Hạt Phugi, Ổi Đông Du, Các giống. Ổi không hạt MT1, ổi lê Đài Loan, ổi tím Malaysia.
Tất cả các loại trái cây trên thế giới – Ổi nữ hoàng – Đây là loại ổi rất nhỏ và không có hạt
Ổi nữ hoàng – Đây là loại ổi rất ít hạt đến không có hạt.
Quả việt quất
Quả việt quất (tên tiếng anh là Vaccinium domains. Cyanococcus) thường ngọt, bổ dưỡng và cực kỳ phổ biến, nhiều nhất trong lĩnh vực làm bánh. Quả việt quất được coi là một loại siêu thực phẩm vì chúng cung cấp rất ít calo và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Loại quả này rất ngon và dễ chế biến nên được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn.
Quả việt quất – Trong tất cả các loại trái cây trên thế giới, quả việt quất khá được ưa chuộng nên giá cũng cao
Quả việt quất – Trong tất cả các loại trái cây trên thế giới, quả việt quất khá được ưa chuộng nên giá cũng cao
Trên đây là bài viết về tổng hợp các loại quả ngon, tất cả các loại trái cây trên thế giới ngon – độc – lạ. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về các loại trái cây trên thế giới hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dỗi!