Cách làm bánh tai heo là một công thức có vẻ mới lạ, nhất là đối với những bạn lần đầu thưởng thức món bánh giòn rụm, béo ngậy này. Thì trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đồ Cúng Nhân Tâm học cách làm bánh tai heo ăn vặt đơn giản tại nhà này nhé!
Nguyên liệu cần có để làm bánh tai heo
Bột năng: Đây là thành phần quan trọng nhất. Tùy theo khẩu phần, số lượng người ăn mà bạn cân đối lượng bột cho phù hợp. Trung bình một đĩa bánh tai heo cỡ vừa sẽ cần khoảng 170 – 200gr bột mì nguyên cám.
Nước cốt dừa hoặc sữa tươi chưa để tủ lạnh: Dùng trộn với bột để bánh thơm và đậm đà hơn.
Nguyên liệu làm bánh tai heo – cách làm bánh tai heo
Nguyên liệu làm bánh tai heo – cách làm bánh tai heo
Trứng gà: Từ 1 – 2 quả trứng gà (hoặc nhiều hơn nếu muốn giò tai to)
Bơ thực vật: Bạn có thể chọn bơ đậu nành riêng hoặc bơ thực vật tổng hợp tùy ý. Lượng bơ thực vật để làm một đĩa bánh khoảng 20 – 30 gam. Bạn không nên tham lam cho quá nhiều bơ vì làm như vậy bánh sẽ dễ bị ngấy và ngán.
Chanh tươi: 1 quả. Bạn có thể chọn chanh trắng hoặc chanh đào tùy thích.
Gia vị khác: Bột ca cao, muối, đường trắng
Cách làm bánh tai heo giòn ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, nhào bột
Trứng gà: Đập vỏ, lấy lòng đỏ trứng gà.
Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
Bột năng bạn cho vào âu hoặc âu lớn sạch và khô. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm: Nước cốt dừa (hoặc sữa tươi), lòng đỏ trứng gà, bơ thực vật, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. giống nhau trong bát.
Cho các nguyên liệu vào nhào với bột – cách làm bánh tai heo
Tiếp theo, bạn đeo bao tay (Để đảm bảo vệ sinh cũng như tránh dính vào tay) và nhào kỹ các nguyên liệu đã trộn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để nhào bột, không nên dùng đũa hay máy đánh bột vì làm như vậy bột sẽ không được trộn kỹ, dễ bị vón cục.
Bước 2: Nướng bánh
Bạn chia khối bột đã nhào thành hai phần (Không cần chia quá đều theo tỉ lệ chuẩn)
Tiếp theo, bạn giữ lại một phần bột đã chia cho vào bát, thêm một chút nước dừa hoặc sữa tươi cùng với 1 – 2 thìa cafe cacao. Nhào kỹ cho đến khi bột cacao quyện với bột cũ.
Chia bột làm hai phần và trộn 1 phần với bột cacao – cách làm bánh tai heo
Chia bột làm hai phần và trộn 1 phần với bột cacao – cách làm bánh tai heo
Sau khi nhào xong, bạn dùng cây lăn để cán hai phần bột này thành từng lát mỏng. Tiếp theo, bạn đặt phần bột màu nâu lên trên phần bột màu trắng (hoặc ngược lại tùy theo sở thích) và vo tròn hai phần này lại với nhau. Nếu khối bột quá lớn, bạn có thể chia thành nhiều lát mỏng để cán, không nhất thiết phải cán trong một lát.
Cán mỏng bột rồi cuộn hai phần lại với nhau – cách làm bánh tai heo
Cán bột xong, bạn cho bột đã cán ra đĩa khô ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ bột se lại khoảng 2-3 tiếng rồi cắt bột thành từng lát mỏng vừa ăn. Bạn không nên cắt bánh quá dày vì như vậy bánh sẽ không đạt được độ giòn và lâu chín. Tuy nhiên, bạn không nên cắt bánh quá mỏng vì như vậy bánh sẽ dễ bị vỡ.
Cắt bột thành từng miếng vừa ăn – cách làm bánh tai heo
Bước 3: Chiên bánh
Đun nóng dầu trên bếp cho đến khi nóng. Bạn không cần cho quá nhiều dầu vì như vậy bánh sẽ dễ bị ngấy. Bạn chỉ nên cho một lượng dầu vừa phải, đủ để chiên.
Bánh rán – cách làm bánh tai heo
Cho phần bánh đã cắt vào chảo đảo đều. Quan sát đến khi màu bánh ngả sang vàng tươi thì vớt ra để bánh thấm hết dầu. Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào các lọ thủy tinh khô để sử dụng trong vòng 2-3 ngày tới.
Bánh tai heo sau khi chiên – cách làm bánh tai heo
Trên đây là cách làm bánh tai heo giòn ngon tại nhà. Bạn có thể trổ tài món ngon này vào mỗi dịp cuối tuần hoặc trong dịp Tết để mời mọi người cùng thưởng thức. Chuyên mục công thức làm bánh chúc các bạn thành công với món bánh tai heo giòn ngon này và cùng gia đình thưởng thức nhé!