Đây là món ăn vặt thoả mãn cơn thèm chua, cay, ngọt, chát. Nhót xanh chấm chẳm chéo – Món ăn hấp diêm nước miếng ?
Nhót xanh chấm chẳm chéo đặc sản Tây Bắc
*) Chuẩn bị:
Nửa cây cải bắp
3 lạng nhót xanh
1 củ đậu
1 nhánh tỏi tươi
1 mớ rau mùi ta
1 nhánh gừng tươi
*) Cách làm:
Cải bắp tách riêng từng lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút
Sau khi ngâm xong vớt ra chiếc rổ để ráo nước và cắt lá cải bắp thành miếng vừa ăn. Bỏ cuộng cho đỡ hăng nhaaa
Rau mùi nhặt lá, bỏ cuộng
Tỏi tươi cắt thành đốt ngón tay
Củ đậu gọt vỏ, thái dầy 2cm
*) Làm nước chấm:
Cho vào cối 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, bột canh, mì chính, đường, 2 nhánh rau mùi ta, 1/2 lá tỏi tươi, 1 quả ớt tươi và giã nát. Bạn nào thích vị mắc khén thì cho cùng vào giã nhuyễn cũng được ( như mình thì không cho mắc khén). Sau khi giã nát cho thêm vài thìa nước đun sôi để nguội + nước mắm sao cho vừa miệng là được.
*) Cách ăn: Cho lá cải bắp đã sơ chế lên lòng bàn tay, độn ít lá mùi bên dưới thêm miếng nhót xanh, củ đậu và tỏi tươi. Sau đó cuộn lại chấm với nước chấm vừa pha, cho tọt vào miệng, nhaiiiiii nhai rột rột. Chẹp chẹp