Cách làm trà sữa thảo mộc thơm nồng, uống là mê

Trà sữa thảo mộc là 1 trong những thức uống vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà vị trà tươi xanh hoà quyện với vị sữa béo ngậy.

Không thể phủ nhận rằng, trà sữa đang ngày càng được giới trẻ yêu thích và trở thành thức uống phổ biến số 1 trên thị trường hiện nay. Không chỉ đặc trưng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, trà sữa còn vô cùng đa dạng, có nhiều kiểu cách kết hợp khác nhau. Trong đó, trà sữa thảo mộc là thức uống mới được không ít bạn trẻ lăng xê thời gian gần đây.

Cách pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng
Cách pha chế trà sữa thảo mộc thơm nồng

Trà sữa thảo mộc là thức uống thơm ngon, lại thanh mát cho cơ thể

Mách bạn cách làm trà sữa thảo mộc thơm nồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Để chế biến loại trà sữa này, hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
  • 10gr trà thái nguyên.
  • 200ml nước sôi.
  • 1gr hương thảo khô.
  • 2 hạt thảo quả.
  • 1gr cỏ ngọt.
  • 1gr quế chi.
  • 100ml sữa đặc.
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • Ngoài ra, còn cần thêm 1 số dụng cụ như nồi, bếp, rây lọc, bình lắc, ly, chày giã.
  • Sử dụng những loại thảo mộc tự nhiên để ủ trà ngon đúng chuẩn

Các bước pha chế trà sữa thảo mộc

  1. Bước 1:

    Sơ chế nguyên liệu, cho thảo quả vào túi vải, rồi dùng chày đập cho nát, nhỏ ra. Sau đó, cho hạt thảo quả đã được nghiền nát vào nồi, nấu cho tới khi sôi.

  2. Bước 2:

    Cho các nguyên liệu trà khô, hương thảo khô, cỏ ngọt, quế chi lần lượt vào phần nước thảo quả đã nấu. Cho thêm 1 lượng nước vừa phải, sao cho xấp xỉ nửa lít nước là được. Ủ trà trong nước ở nhiệt độ 95 độ C trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

  3. Bước 3:

    Lấy phần trà đã ủ ở bước thứ 2, cho vào rây lọc, tách riêng phần bã và phần nước trà. Gạn lọc sạch phần bã trà để đảm bảo chỉ lấy nước trà sử dụng thôi nhé.

  4. Bước 4:

    Pha phần nước cốt trà với sữa tươi, thêm 1 ít sữa đặc sao cho tỉ lệ cân đối, vừa phải. Không nên để lượng nước trà quá nhiều hay sữa quá nhiều, làm mất đi vị ngon của thức uống. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Vậy là bạn đã có 1 cốc trà sữa thảo mộc ngon đúng chuẩn rồi.

  5. Bước 5:

    Cho hỗn hợp ra ly và thêm các nguyên liệu như sữa, đá viên, nước đường để hợp khẩu vị. Nếu như bạn không thích uống trà sữa quá ngọt, có thể giảm lượng đường và ngược lại. Tuỳ ý thêm những nguyên liệu như đường, đá, sữa để vừa miệng

Một số loại topping gợi ý kết hợp cùng trà sữa thảo mộc

Những loại trà sữa hiện nay đa số đều kết hợp thêm topping để tăng thêm độ hấp dẫn, đậm đà. Do đó, bạn có thể tham khảo và bổ sung vào thức uống của mình các loại topping như trân châu đen, trân châu trắng, milk foam, kem cheese, sương sáo,… Chắc chắn, ly trà sữa sẽ dậy thêm vị béo ngậy của kem, giòn dai của thạch, trân châu đấy!

Trà sữa thảo mộc vừa thơm ngon, lại vừa thanh mát, tốt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Vậy thì còn ngại gì mà không chế biến ngay những ly trà sữa thảo mộc ngon tuyệt đỉnh cho mình và gia đình nhỉ?