Trong các món ăn vặt, món ăn nhậu bên gia đình không thể không kể đến Nem chua. Ấy vậy mà có rất ít người chia sẻ công thức, có lẽ vì nghĩ rằng món này làm cầu kì và khó. Kì thực cũng đơn giản thôi ạ, quan trọng là chúng ta cứ lăn vào bếp.
Ví như chị Nguyen Thuy Loan, đã tự làm nem chua thành công và chia sẻ cho chúng ta công thức làm nem chua nhìn rất ngon và đẹp mắt. Hy vọng với cách làm nem chua này, nhiều chị em sẽ áp dụng thành công
Cách làm nem chua tại nhà siêu đơn giản
*) Nguyên liệu:
– 600g thịt nạc xay (mình chọn thịt nạc mông màu sẽ đẹp hơn nạc thăn )
– 200g bì lợn
– 1 gói gia vị làm nem chua của Thái ( Mình mua ở hàng đồ khô, trên shopee cũng có ạ)
– Gia vị: đường, tiêu, tỏi, ớt, thính gạo
– Ớt sừng, tỏi và rau răm để gói nem (có đinh lăng thì tốt nhưng mình tìm mãi ko có nên thay bằng rau răm )
*) Cách làm:
– Thịt nạc rửa sạch và xay (nhuyễn hơn xay nấu canh). Lưu ý là thịt phải lọc bỏ hết mỡ và thấm khô nước trước khi xay các bạn nhé. Xay xong cho vào tủ lạnh ngăn đông khoảng 30′
– Bì rửa sạch, lọc bỏ mỡ. Đun sôi nước thả bì vào luộc khoảng 3′, sau đó vớt ra cho vào chậu nước lạnh để bì được giòn.
– Vớt bì ra thấm khô nước và thái sợi.
– Cho tất cả các nguyên liệu: thịt, tỏi ớt bằm nhỏ, hạt tiêu, đường, thính và trộn, cho thêm gói gia vị làm nem vào và trộn tiếp đến khi thịt dẻo thì cho bì vào trộn đều.
– Cho hỗn hợp vào khay có lót màng bọc thực phẩm. Lưu ý nén chặt cho nem chắc. Sau đó để ở nhiệt độ phòng 8 tiếng.
– Sau 8 tiếng, lấy nem ra cắt và gói theo ý muốn. Để nem ở nhiệt độ phòng thêm khoảng 2 ngày là được.
– Bước cuối: thêm lon bia và nhậu ?
Kì thực, tự làm nem chua không hề khó, chỉ lưu ý là các nguyên liệu phải hoàn toàn không được dính nước ạ.
Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!