Bánh dứa Đài Loan được xem là món bánh đem lại sự may mắn và hưng thịnh cho những ngày đầu năm mới. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh dẻo thơm vị dứa vô cùng lạ miệng và thơm ngon.
Hôm nay, Nhân Tâm sẽ chia sẻ tới các chị em cách làm siêu đơn giản từ công thức chị Huyen Nhung Tran chia sẻ kinh nghiệm làm món “Bánh dứa Đài Loan” với nhân dứa bên trong dẻo kẹo và vỏ bên ngoài giòn tan.
Cách làm Bánh dứa Đài Loan tại nhà
☘️ Chuẩn bị nguyên liệu:
*) Phần nhân dứa:
– 1 quả dứa ? to
– 100gr đường phèn
– 50gr mạch nha
– 15gr bơ nhạt
*) Phần vỏ bánh:
– 80gr bơ nhạt
– 30gr đường bột
– 90gr trứng đánh ( chia làm 3 lần)
– 15gr sữa bột
– 200gr bột mì
– 1 thìa vừng đen
– 1 lòng đỏ trứng
☘️ Hướng dẫn làm món Bánh dứa chuẩn vị Đài Loan:
– Phần nhân bánh: Dứa cắt bỏ mắt, bỏ lõi băm nhỏ. Cho vào chảo, cho đường phèn vào đun lửa to cho đến khi đường tan và nhân dứa gần cạn nước. Sau đó cho thêm mạch nha vào sên nhân nhỏ lửa cho dẻo lại. Cuối cùng cho thêm bơ vào cho thơm. Tắt bếp đổ nhân dứa ra đĩa dàn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho ráo và chắc hơn để chút nữa cuộn vào vỏ cho dễ.
– Phần vỏ bánh: Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường bột vào đảo đều. Tiếp theo cho trứng đánh vào làm 3 lần, mỗi lần đảo quyện hết trứng vào bơ đường rồi mới cho tiếp (khúc này ai k thích to tay thì lấy máy đánh trứng ra dùng nhé ??). Sau đó rây sữa bột và bột mỳ vào dần dần rồi nhào đều tay cho đến khi thành 1 khối mềm mịn không dính tay.
✔Chia khối bột thành 3 phần rồi cán mỏng trên màng bọc thực phẩm,nhân dứa lấy từ ngăn mát ra chia đều lên phần vỏ bánh, rồi cuộn vỏ bánh bọc lấy nhân ( PHẦN NÀY CÁC BẠN LÀM NHƯ GÓI NEM NHÉ ??, lúc mình làm bận tay quá k kịp chụp ??).
✔Sau khi cuộn đc nhân vào trong vỏ bánh thành 1 đoạn dài rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho cứng lại rồi mang ra cắt thành từng miếng như ảnh.
✔Lấy 1 lòng đỏ trứng đánh tan rồi dùng chổi phết trứng lên mặt bánh,chấm thêm ít vừng đen cho đẹp mắt. Cuối cùng mang đi nướng.
Nướng xong để nguội rồi cất lọ
✔️Bật lò trước 5p. Sau đó nướng 2 lần
– Lần 1: 180 độ trong 15p
– Lần 2: 160 độ trong 10p
Và đây là thành quả nhé. Bánh dứa lên màu cực đẹp, nhân dẻo,vỏ giòn rụm. Những aii ko thích ăn ngọt có thể gia giảm phần đường,mạch nha trong nhân và vỏ nhé ?? Ngoài ra có thể thay dứa bằng các loại khác như: táo,dâu tây… là thành bánh táo, bánh dâu tây đều được nhé??
Chúc mọi người thành công với công thức làm bánh dứa Đài Loan trên nhé!
(Sưu tầm công thức từ chia sẻ của chị Huyen Nhung Tran)