[Chia sẻ] Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là một món ăn vặt quen thuộc của nhiều người Việt Nam. Món bánh này có vị ngọt thanh, thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa, rất thích hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ. Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền cũng rất đơn giản, chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này tại nhà.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền

Nội Dung Chính

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền

Nguyên liệu:

  • 500g chuối chín
  • 200g bột gạo
  • 100g bột năng
  • 100g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 1 ít lá dứa

Cách làm:

  1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Chuối chín lột vỏ, cắt lát mỏng.
    • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ.
  2. Làm nước cốt dừa:
    • Cho 100ml nước cốt dừa, 50ml nước lọc, 50g đường, 1/2 muỗng cà phê muối và lá dứa vào nồi, đun sôi.
    • Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan.
    • Tắt bếp, để nguội.
  3. Làm bánh chuối hấp nước cốt dừa:
    • Cho bột gạo, bột năng, đường, muối, vani và nước cốt dừa vào một tô lớn, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
    • Cho chuối vào hỗn hợp bột, trộn đều.
    • Đổ hỗn hợp bột chuối vào khuôn đã được phết một lớp dầu ăn mỏng.
    • Hấp bánh chuối trong nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút, cho đến khi bánh chín.
    • Bánh chuối hấp chín, lấy ra khỏi nồi hấp, để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ, thưởng thức.

Mẹo nhỏ:

  • Để bánh chuối hấp có màu đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một chút bột nghệ vào hỗn hợp bột.
  • Bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa vào nước hấp bánh, để bánh có vị béo ngậy hơn.
  • Bánh chuối hấp có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

Thành phẩm:

Bánh chuối hấp nước cốt dừa có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thanh, thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa. Món bánh này rất thích hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ. Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa này!