Cách làm nước sốt ướp thịt nướng BBQ thơm ngon đậm vị

Cách làm nước sốt ướp thịt nướng bbq cực ngon, cực dậy mùi 

Điều tạo nên những miếng thịt nướng BBQ ngon đó chính là cách làm nước sốt sốt ướp thịt nướng BBQ. Đối với nhiều nhà hàng cách làm sốt ướp thịt này được coi như là một bí quyết và là chìa khóa đem đến thành công cho nhà hàng đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm nước sốt ướp thịt nướng BBQ ngon như tại nhà hàng với những thông tin sau đây bạn nhé. 

Cách làm nước sốt để ướp thịt nướng BBQ
Cách làm nước sốt để ướp thịt nướng BBQ

Quá trình chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt ướp thịt nướng BBQ bao gồm:

  • 50 ml siro ngô. Siro này có thể tìm mua tại các siêu thị lớn hoặc đặt hàng online trên các trang web bán hàng trực tuyến. 
  • 3 thìa mắm
  • 3 thìa to đường
  • 2 thìa nước lọc
  • 3 thìa nước tương chinsu
  • Hành tím, gừng, tỏi, ớt
  • Tương ớt, bột ớt. Lượng ớt cần chuẩn bị phải phù hợp với khẩu vị của phần đa thành viên trong gia đình hoặc trong hội bạn.

Hầu hết những nguyên liệu này đều dễ kiếm và tìm mua. Vì thế cố gắng tìm mua đủ những loại nguyên liệu trên để nước sốt ngon và dậy mùi nhất bạn nhé!

Tiến hành làm nước sốt ướp thịt nướng BBQ:

Bước đầu tiên hãy máy xay nhuyễn tất cả hành tím, gừng, tỏi, ớt. Trong trường hợp gia đình không có máy xay, có thể băm nhuyễn các loại hành, gừng, tỏi này. Hành lá thái khúc theo đoạn ngắn. Sử dụng một chiếc nồi nhỏ và cho siro ngô, mắn, đường, nước tương vào. Bật lửa nhỏ và khuấy đều cho tới khi đường tan và sôi lên. 

Đảo toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào và thêm một chút tương ớt và bột ớt. Cho tới khi hỗn hợp nguội thì đeo bao tay và bóp nhẹ gia vị đến khi khi thịt ngấm. Bảo quản thịt trong tủ lạnh từ 3 đến 5 tiếng hoặc để qua đêm để thịt dậy mùi hơn. 

Những lưu ý khi làm nước sốp ướp thịt nướng BBQ 

Trong các loại nước sốt ướp thịt nướng BBQ hiện nay thì thì loại sốt ướp thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc đang được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo thêm một số cách ướp thịt nướng khác của người châu Mỹ để làm phong phú hơn bữa tiệc ngoài trời của gia đình mình. 

Những nguyên liệu mà chúng tôi đã nêu trên đây đều rất cần thiết giúp cho thịt có thể mềm và thơm ngon nhất. Bạn nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên trừ trường hợp không thể tìm mua được những nguyên liệu đó. 

Bên cạnh đó bạn nên tham khảo khẩu vị của những người thân hoặc bạn bè về để tránh trường hợp ướp thịt quá hay hoặc quá nồng. Sau khi đã ướp thịt trong với nước sốt sốt bạn đừng quên chuẩn bị thêm bếp nướng than inox để để nướng thịt thơm ngon và nhanh chóng nhất. Nhiều gia đình đã lựa chọn việc sử dụng lò vi sóng để nướng thịt. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp thay thế và làm cho thịt nướng không thực sự dậy mùi và mềm như khi sử dụng bếp nướng than inox. 

Còn chần chừ nữa mà không chuẩn bị ngay những nguyên liệu để làm sốt ướp thịt nướng cực ngon như trên? Chúc bạn có được những buổi tiệc vui vẻ bên cạnh người thân và gia đình!