Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn rằm tháng 7

Bên cạnh việc Cúng cô hồn để làm công việc nhân ái, nhân từ cho những linh hồn lang thang cơ nhỡ, Tháng cô hồn còn khiến nhiều người e ngại vì dễ gặp ma quỷ, gặp xui xẻo. Bài viết này của Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ tổng hợp những việc nên làm trong tháng Cô hồn để gặp nhiều may mắn. Đồng thời, những điều kiêng kỵ giúp bạn tránh được những rắc rối, xui xẻo.

Nên làm gì trong tháng cô hồn để gặp may mắn?

Tháng cô hồn rơi vào tháng 7 âm lịch. Đây không chỉ là thời điểm cô hồn lang thang trên trần thế dễ giở trò, dẫn đến việc phải cúng để cầu may, xua đuổi vận đen. Rằm tháng 7 còn có 1 lễ khác nữa gọi là lễ Vu Lan – là thời khắc con cháu tưởng nhớ đến công ơn của ông bà, tổ tiên.

Dưới đây là những việc bạn nên làm trong tháng cô hồn tháng 7 âm lịch để cầu may:

  • Viếng mộ ông bà, tổ tiên, những người đã khuất để tỏ lòng thành kính với ông cha. Đồng thời, họ cũng cầu mong cho công việc, cúng bái, lễ nghi, sám hối,… trong tháng của họ được thuận lợi hơn.
  • Nên ăn chay để tránh những điều xui xẻo.
  • Tích cực làm việc thiện, bố thí cho người nghèo, tu nhân tích đức.
  • Thường xuyên đi lễ chùa để cầu bình an cho bản thân và gia đình.
  • Hạn chế giết hại động vật để tránh gây ra nghiệp chướng cho bản thân.
  • Dùng bột trừ tà để tiêu khử sau một ngày sau khi cúng Cô hồn. Hoặc có thể dùng vào cuối tháng 7 với mục đích tránh những âm linh vẫn còn lai vãng gần nhà.
  • Thăm mộ người thân để tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với người đã khuất

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, những điều không nên làm

Hạn chế đi chơi đêm: Người ta tin rằng trong tháng ma sẽ có rất nhiều ma lang thang trên đường phố. Vì vậy bạn nên hạn chế đi chơi về khuya để tránh bị ma theo hoặc gặp xui xẻo.

Không đốt tiền vàng, vàng mã: Không nên tự ý đốt vàng mã vào thời điểm này vì dễ thu hút, lôi kéo ma quỷ.

Không nhổ lông chân: Người xưa tin rằng nhổ lông chân trong tháng cô hồn sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo. Vì “một lông chân điều khiển 3 con quỷ” nên việc nhổ lông chân sẽ kéo lũ quỷ ra ngoài.

Không phơi quần áo vào ban đêm: Bạn cũng không nên phơi quần áo vào ban đêm vì có thể khiến ma quỷ phải “mượn tạm” quần áo để mặc. Và khi đeo chúng có thể gặp xui xẻo hoặc bị quỷ ám.

Đừng ăn đồ cúng một cách vụng về: Việc chuẩn bị mâm cỗ cúng cô hồn là một phần của nghi lễ cấp sắc. Còn đồ cúng thì nên đợi sau khi cúng xong mới ăn. Tuyệt đối không ăn thức ăn khi đang thờ cúng.

Đừng nhặt tiền lẻ: Không nhặt tiền lẻ rơi trên giường vì đó có thể là tiền người ta dùng để cúng. Vì vậy, hành động nhặt tiền lẻ sẽ gặp xui xẻo thay cho người làm rơi vãi tiền.

Không treo chuông gió cạnh giường ngủ: Dân gian cho rằng chuông gió thu hút ma quỷ nên việc treo chuông gió ở đầu giường có thể dẫn đến nhiều rắc rối ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Đừng gọi tên bạn vào ban đêm
Tuyệt đối không gọi điện hoặc la hét vào ban đêm vì hành động này có thể khiến ma quỷ nhớ đến người được gọi. Để rồi mang lại những điều xui xẻo, đen đủi cho người đó.

Đừng làm người khác sợ hãi: Không nên hù dọa người khác vì dễ khiến họ “hồn bay phách lạc” và tạo điều kiện cho ma quỷ xâm nhập.

Không cắm đũa vào giữa bát cơm: Việc cắm đũa vào giữa bát cơm cũng giống như một hình thức thờ cúng, thắp hương. Điều này có thể dễ dàng dẫn dụ ma quỷ vào nhà để ăn cùng bạn.

Đừng mua một chiếc xe hơi: Hạn chế mua đồ mới, nhất là xe cộ trong tháng cô hồn. Ngoài ra, nên kiêng mua xe vào những ngày thiên can, địa chi không hợp với tuổi của gia chủ.

Đừng đến gần góc tường: Dân gian cho rằng góc tường là nơi tối tăm nhất, cũng là nơi ẩn nấp của ma quỷ. Vì là nơi họ thường nghỉ ngơi nên tuyệt đối không đến gần, nhất là vào ban đêm.

Không chụp ảnh qua gương: Tuyệt đối không chụp ảnh qua gương vì dân gian cho rằng gương thuộc âm. Do đó, dễ dàng thu hút năng lượng tiêu cực và tà ma qua chúng.

Không để mũi chân hướng vào giường khi ngủ: Điều này sẽ làm cho lũ quỷ nhận ra rằng có người sống trên giường, vì vậy chúng có thể lên giường và ngủ với bạn.

Không cắt tóc: Việc cắt tóc trong tháng ma có thể tạo điều kiện cho năng lượng tiêu cực xâm nhập. Điều đó dẫn đến thảm họa, ốm đau và bệnh tật.

Không nên bơi lội: Bạn cũng nên tránh bơi lội vào tháng 7 Âm Lịch bởi đây là tháng ma quỷ thường hay đi lang thang. Và những nơi có nước thường hay có nhiều ma quỷ trú ẩn.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đã biết nên làm vào tháng Cô Hồn để gặp được điều may. Hy vọng rằng khi tránh những điều kiêng kỵ kể trên có thể giúp bạn xua đuổi vận xui, và gặp được nhiều điều tốt lành hơn.