Mâm lễ cúng ông Công ông Táo gồm những gì, Bài văn khấn chuẩn

Một trong những nét truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam đó chính là lễ cúng ông Công ông Táo. Đây là dịp mà các ngài về chầu Ngọc Hoàng vào dịp cuối năm nên được nhiều người coi trọng.

Chuẩn bị lễ vật cúng ông Công, ông Táo cần những gì?

Người dân Việt Nam không ai không biết đến nghi thức quan trọng cuối năm đó chính là Tết Nguyên Đán – tết cổ truyền của dân tộc. Và theo quan niệm dân gian, ông Công, ông Táo về trời mất 7 ngày, chính vì vậy mà ngày lễ cúng ông Công ông Táo thường được tổ chức vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được khi cúng ông Công ông Táo thì cần chuẩn bị những gì hay nghi thức như thế nào, truyền thuyết về lễ cúng này ra sao… Do đó mà bài viết cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, để các bạn có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa của nghi thức này và có thể tổ chức thực hiện nó một cách đầy đủ và trọn vẹn.

Nghi thức cúng ông Công, ông Táo có ý nghĩa như thế nào?

Theo những câu chuyện truyền thuyết từ xa xưa, ông Công ông Táo là những vị thần được Ngọc Hoàng phái xuống trần gian để dễ dàng cai quản việc nhà cửa, bếp núc của từng gia đình ở hạ giới. Đây cũng được xem là những vị thần có tác động đến công đức của từng gia đình.

Cứ đến ngày 23 tháng Chạp hằng năm cũng chính là thời điểm mà các Táo về trời, để bẩm báo lại với Ngọc Hoàng những việc làm của những gia đình dưới hạ giới và từ đó Ngọc Hoàng có thể căn cứ và quyết định sự suy, thịnh, đưa ra những mức thưởng phạt của gia đình đó trong năm tiếp theo. Chính vì vậy mà nghi thức cúng ông Công, ông Táo ra đời nhằm giúp các gia đình có thể bẩm báo với Ngọc Hoàng những việc tốt và nói giảm nói tránh những việc làm chưa tốt, tránh bị Ngọc Hoàng trách phạt. Xuất phát từ đó mà nghi thức cúng ông Công ông Táo về trời luôn được thực hiện một cách trang trọng và trọng thể.

>> Có thể bạn quan tâm:

( cúng ông công ông táo, cúng ông táo, bài cúng ông công ông táo, bài cúng ông táo, lễ cúng ông công ông táo, ông công ông táo, cung ong tao, bai cung ong tao, cúng ông táo ngày nào, cách cúng ông táo, đưa ông táo về trời, bài cúng ông công ông táo 2021, cách cúng ông công ông táo )

Nên cúng ông Công ông Táo vào lúc nào thì hợp lý?

Thông thường, khi tiến hành lễ cúng khai trương, động thổ hay thôi nôi,… mọi người đều chọn ngày đẹp, giờ đẹp để làm lễ. Tuy nhiên, ngày cúng ông Công, ông Táo thì lại được định sẵn ngày giờ, không cần giờ đẹp hay ngày đẹp, chỉ cần ngày đó gia chủ nhớ tới và tiến hành nghi lễ và kết thúc khi hết giờ Ngọ ngày 23 tháng Chạp.

Theo truyền thống của dân gian từ xưa đến nay, việc cúng ông Công ông Táo thường được tiến hành từ ngày 21 và kết thúc lúc hết giờ Ngọ (là khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ) ngày 23 tháng Chạp. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn thời gian là sáng ngày 23 tháng Chạp để tiến hành nghi thức cúng. Đây là thời điểm mà các vị thần tập trung để chầu Trời. Do đó mà bạn có thể lựa chọn một ngày thuận tiện nhất để thực hiện nghi thức cúng này. Việc này thể hiện sự thành tâm của gia đình bạn và dù có bận ra sao thì cũng nên dành thời gian để chuẩn bị và thực hiện nghi thức này cho đầy đủ.

Lễ vật cần chuẩn bị khi tiến hành thực hiện cúng ông Công, ông Táo

Khác với những lễ vật cần chuẩn bị khi tiến hành nghi thức cúng của nhiều nghi lễ khác, việc cúng ông Công, ông Táo không phải chuẩn bị quá nhiều mà chủ yếu là những đồ vật được bày bán ở nhiều cửa hàng, và không thể thiếu những lễ vật dưới đây:

Về lễ vật chuẩn bị cúng ông Công ông Táo

– Mũ ông Công 3 chiếc: bộ 3 mũ này bao gồm 2 mũ đàn ông và 1 chiếc mũ đàn bà. Thông thường mũ Táo ông được thiết kế có hai cánh chuồn, còn đối với mũ Táo bà thì lại không có cánh chuồn. Nhiều nơi lại chỉ cúng tượng trưng bằng một cỗ mũ có hai cánh chuồn.

– Cá chép: Theo quan niệm dân gian thì đây là phương tiện đi lại và di chuyển của ông Công, ông Táo. Tùy theo từng vùng miền mà có thể sử dụng cá chép giấy hoặc cá chép sống. Đối với người dân miền Bắc thì sử dụng cá chép sống nhiều hơn và sau đó còn có nghi thức thả cá, còn đối với người miền Nam thì lại chủ yếu dùng cá chép giấy.

– Tiền vàng mã

– 3 đôi hài bằng giấy, 1 đôi nữ, 2 đôi nam.

– 3 bộ quần áo, 1 bộ nữ, 2 bộ nam.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì có thể chuẩn bị thêm một con gà cồ luộc loại mới lớn, nhằm mục đích nhờ Táo Quân tâu với Ngọc Hoàng độ trì cho đứa trẻ được lớn lên được thông minh, có nhiều nghị lực cũng như có nhiều sinh khí.

( cúng ông công ông táo ngày nào, đồ cúng ông táo, ông công ông táo 2021, ông táo về trời, 23 tháng chạp, bài cúng đưa ông táo về trời, lễ cúng ông táo, cúng đưa ông táo, thắp hương ông công ông táo, 23 tháng chạp năm 2021, cách cúng đưa ông táo về trời, ngày ông công ông táo )

Về mâm cỗ cần chuẩn bị để cúng ông Công, ông Táo

Tùy theo từng phong tục tập quán của từng địa phương cũng như điều kiện gia cảnh của từng gia đình mà gia chủ có thể làm mâm cúng mặn hoặc mâm cúng chay để cúng Táo quân.

Với mâm lễ mặn thì thường bao gồm xôi gà, các món rau nấu xào, canh mọc, cá lóc nướng, chân giò luộc… còn đối với lễ chay thì có thể chuẩn bị hoa quả, trầu cau, giấy vàng bạc… khá đơn giản để tiễn các Táo.

Ngoài những lễ vật đã nêu trên, thì người ta cũng có thể chuẩn bị thêm xôi chè, để cúng ông Công ông Táo một cách trọng thể hơn.

Ngày nay, việc cúng ông Công ông Táo được đơn giản hóa nhiều hơn để tiện cho từng gia đình, không bắt buộc phải có đầy đủ tất cả các món như khi chuẩn bị mâm cỗ truyền thống mà phụ thuộc nhiều và hoàn cảnh và điều kiện kinh tế cũng như phong tục tập quán, khẩu vị của từng vùng. Nếu như gia đình không quá khá giả thì có thể làm mâm cúng 3 món một cách đơn giản.

>> Có thể bạn quan tâm:

( bai cung ong tao 2021, cúng ông táo 2021, bài cúng 23 tháng chạp, đồ cúng ông công ông táo, cách cúng ông táo ngày thường, cúng ông táo về trời, năm 2021 cúng ông táo vào ngày nào, đưa ông táo về trời ngày mấy 2021, rước ông táo về nhà ngày nào, bài cung ông táo, cúng 23 tháng chạp )

Những điều kiêng kị và lưu ý khi cúng ông Công ông Táo

Những ngày cuối năm là những ngày bận rộn của nhiều gia đình, tuy nhiên không phải vì thế mà bỏ bê những nghi thức cúng truyền thống của dân tộc, đặc biệt là ngày lễ lớn như ngày tiễn Táo về trời. Từ xa xưa ông bà đã căn dặn “có kiêng có lành”, do đó mà khi tiến hành nghi thức này bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

– Cần ăn mặc lịch sự, nghiêm túc và kín đáo khi tiến hành nghi thức cúng ông Công, ông Táo, bởi việc này thể hiện thái độ tôn trọng của gia chủ đối với các vị thần linh.

– Bài văn khấn cần được chuẩn bị trước một cách chu đáo để khi tiến hành nghi thức cúng bái, gia chủ sẽ không phải lúng túng khi đọc. Cũng cần đọc văn khấn với giọng đọc rõ ràng, rành mạch và đọc với một thái độ nghiêm túc và thành tâm nhất.

– Việc chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để cúng ông Công ông Táo là điều hết sức quan trọng. Đây cũng thể hiện sự thành tâm của gia chủ đối với các vị thần linh, để được các vị thần linh chứng giám cho gia đình.

– Khi tiến hành cúng ông Công, ông Táo, chỉ nên xin các Táo bẩm báo lại với Ngọc Hoàng những việc trong năm, xin Táo bẩm điều tốt và tránh nói điều không hay, đồng thời tránh xin cầu tài lộc hay sự sung túc, tránh làm lệch lạc ý nghĩa của nghi thức này.

– Mâm cúng ông Công ông Táo phải được đặt tại nơi trang trọng của gia đình, không đặt mâm cúng này dưới bếp. Người xưa quan niệm rằng, bếp là nơi để đun nấu chứ không phải là nơi để thực hiện việc cúng lễ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý và không được thực hiện việc cúng ông Công ông Táo ở bàn thờ chính.

– Những lễ vật dùng để tiễn ông Công ông Táo về trời thường được hóa vàng sau khi hương đã cháy được một nửa. Sau nghi thức hóa vàng thì gia chủ cũng sẽ mang cá chép ra hồ, ra sông để thực hiện nghi thức thả cá.

– Nghi thức này cần được tiến hành xong trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng Chạp vì sau giờ đó, các Táo đã về trời và cửa thiên đình đã đóng nên nghi thức không được trọn vẹn.

( sự tích ông công ông táo, ngày 23 tháng chạp, ngày ông công ông táo 2021, ngày đưa ông táo về trời, bài cúng táo quân, ngày ông táo về trời, bài vị ông táo, ông công ông táo 2021 vào ngày nào, ngày đưa ông táo về trời 2021, le cung ong cong ong tao )

Đơn vị cung ứng dịch vụ làm mâm lễ cúng ông Công, ông Táo uy tín

Ngày nay, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm lễ cúng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Một trong những đơn vị được nhiều khách hàng biết đến trong lĩnh vực cung ứng đồ cúng uy tín và chất lượng đó là Đồ Cúng Nhân Tâm. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Đồ Cúng Nhân Tâm luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ:

– Những món đồ ăn trong mâm lễ cúng được chuẩn bị một cách thành tâm và đúng với từng nghi thức. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của khách hàng mà sẽ có những mâm cỗ khác nhau để khách hàng tùy nghi sử dụng. Ngoài ra mọi lễ vật cần cho nghi thức đều được đơn vị chuẩn bị một cách chu đáo và hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

– Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là điều mà nhiều người quan tâm cũng như khá e ngại khi đặt đồ cúng ở ngoài cũng vì lý do này. Tuy nhiên, đối với Đồ Cúng Nhân Tâm thì đây lại là vấn đề được quan tâm hàng đầu, bởi chất lượng gắn liền với dịch vụ, nên những món ăn đều được chuẩn bị từ những hương liệu tươi ngon nhất, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tận nơi cũng là một điểm mạnh của đơn vị. Khi khách đặt hàng và báo thời gian, địa điểm thì đơn vị sẽ giao tới cho khách hàng đúng ngày giờ và sắp xếp lên bàn cúng cho đúng theo phong tục và nghi thức để khách có thể tiến hành nghi thức cúng một cách nhanh chóng, không cần phải bận tâm quá nhiều việc.

– Ngoài ra, nếu như khách hàng cần thì bên đơn vị cũng sẽ chuẩn bị sẵn bài văn khấn để khách có thể sử dụng khi tiến hành cúng. Do đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt dịch vụ tại đây.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích về nghi thức cúng ông Công ông Táo – một trong những nghi thức quan trọng trong những ngày cuối năm, và từ đó giúp bạn có thể hiểu và chuẩn bị kỹ càng hơn, tránh những sai sót không đáng có khi thực hiện những nghi thức này.

>> Có thể bạn quan tâm:

( bài cung ông công ông táo, cúng ông công ông táo ngày nào đẹp, cúng táo quân, rước ông táo ngày nào, cách đưa ông táo về trời, thủ tục cúng ông công ông táo, tết ông công ông táo, bài cúng ông táo về trời, bài cúng ông táo 23 tháng chạp, sự tích ông công ông táo về trời, lễ cúng ông công ông táo đơn giản )

Cúng ông công ông táo ngày nào?

Là một việc làm mà mỗi gia đình Việt Nam đều không thể bỏ qua trước khi đón Tết. Ngày đưa các ông cùng với cá chép vàng về với trời.

Cúng ông công ông táo từ lâu đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt. Họ coi ông công ông táo là những vị thần đã có công sức cai quản ngôi nhà của họ, mang đến cho họ những thành công, may mắn, hạnh phúc trong một năm vừa qua. Ngày 23 tháng Chạp là khoảng thời gian mà các ông công ông táo sẽ bay về trời sau một năm làm việc vất vả để báo cáo lên Ngọc Hoàng những điều xảy ra trong gia đình của mọi người ở năm vừa qua.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người chỉ thấy người ta thờ cúng ông công ông táo, làm lễ cúng trong ngày 23 tháng Chạp, thả cá chép đầy sông nhưng lại không biết được nguồn gốc xuất xứ, ý nghĩa của việc cúng ông công ông táo cũng như việc chuẩn bị cho lễ cúng này ra sao.

Từ đó, chúng tôi viết ra bài này với mong muốn có thể giúp ích cho mọi người trong việc bổ sung kiến thức hữu ích cho ngày lễ cúng quan trọng này. Mọi người hãy cùng đọc để biết được những điều mới mẻ, độc đáo về ngày lễ cúng này nhé.

Cúng ông công ông táo bắt nguồn từ đâu?

Đây là một lễ cúng quan trọng, cần được thực hiện trước dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu được rõ nguồn gốc, ý nghĩa của phong tục này.

Theo như tổ tiên truyền lại thì hằng năm, vào ngày 23 tháng Chạp, các ông công, ông táo sẽ cưỡi trên một con cá chép bay về trời. Các ông bay về báo cáo những việc trong gia đình đã xảy ra qua một năm. Khi đến giao thừa thì các ông sẽ quay trở lại và giúp đỡ cho gia đình.

Trong quan niệm của người Trung Quốc thì Táo Quân sẽ gồm 3 vị thần là thần thổ công, thần thổ địa và thần thổ kì. Còn đối với quan niệm và cách gọi của người Việt Nam thì Táo Quân sẽ là 3 vị thần đó là thần đất, thần nhà và thần bếp núc.

Câu chuyện được truyền lại rằng, Thị Nhi có một người chồng tên là Trọng Cao. Sau một thời gian chung sống hòa thuận, hạnh phúc bên nhau nhưng họ lại không có con. Bắt đầu từ đó, mâu thuẫn gia đình bắt đầu xảy ra ngày càng nhiều. Đến một hôm, Trọng Cao đã đánh Thị Nhi và đuổi bà đi. Thị Nhi rời đi, cứ đi đến một nơi xa và bà gặp được người tên Phạm Lang. Hai người họ yêu thương nhau và lên duyên vợ chồng. Sau một thời gian thì Trọng Cao cảm thấy hối hận với việc làm của mình, ông day dứt và nhớ thương Thị Nhi rồi quyết định đi tìm kiếm lại người vợ của mình. Ông cứ đi, đi mãi, đi hết cả tiền mang theo, ông phải đi ăn xin dọc đường mong có thể sống qua ngày và tìm thấy Thị Nhị. Đến một ngày nọ, Trọng Cao đã đến và xin ăn đúng vào nhà của Thị Nhi, lúc này người chồng là Phạm Lang đã đi vắng. Thị Nhi nhận ra người chồng cũ của mình, bà mời vào nhà, nấu cơm nước mời Thạch Cao ăn. Sau khi chuẩn bị xong thì Phạm Lang về tới nhà. Bà sợ bị chồng nghi oan tằng tịu với trai nên đã giấu Thạch Cao vào đống rơm sau vườn. Câu chuyện chưa dừng lại, tối hôm đó, Phạm Lang đã đốt đống rơm để lấy tro bón phân cho ruộng của nhà. Khi lửa bốc lên, Thi Nhi hoảng quá, bà lao vào đống lửa nhằm cứu Trọng Cao ra khỏi đám cháy. Phạm Lang thấy vợ nhảy vào thì cũng nhảy theo để cứu vợ. Cả 3 người đều đã chết trong đám lửa. Cảm động trước tình nghĩa, thương yêu nhau của 3 người nên Ngọc Hoàng đã phong cho 3 người làm vua bếp và gọi chung là Táo Quân. Phạm lang là thổ công – vị thần cai quản việc bếp núc trong gia đình. Thạch Cao là thổ địa – người trông nom việc trong nhà. Thị Nhi là thổ kì – vị thần đại diện cho việc chợ búa.

>> Sản phẩm liên quan:

( bài cúng ông công, đưa ông táo, đồ lễ cúng ông công ông táo, cúng đưa ông táo về trời, cúng ông táo mấy giờ, giờ cúng ông táo, ngày ông táo về trời 2021, ngày rước ông táo về, dua ong tao ve troi, ong cong ong tao, 23 tháng chạp cúng ông táo, cúng ông công ông táo vào ngày nào )

Ý nghĩa của việc cúng ông công ông táo ngày 23 tháng chạp

Người Việt chúng ta quan niệm rằng, một năm được mở đầu bằng ngày Tết Nguyên Đán và rồi kết thúc ngày 23 tháng chạp. Việc làm lễ cúng đưa ông táo về trời là việc làm mong muốn được các ông phù hộ độ trì, ban phước lành cho gia đình. Vào đêm 30 tháng Chạp, cái ngày mà ông Táo trở về cũng là ngày mà gia đình chuẩn bị bước sang năm mới. Ông táo sẽ báo cao hết tình hình của gia đình, những việc làm của mọi người trong một năm qua, từ đó Ngọc Hoàng có thể ban phước – phạt tùy theo. Việc cúng ông công ông táo để mong rằng các ông sẽ bẩm báo những điều tốt lành của nhà mình. Giúp cho Ngọc Hoàng thương rồi ban phát cho tài lộc, hạnh phúc, bình an. Ngoài ra, việc cúng ông công ông táo còn là việc giúp xua đuổi ma quỷ, không cho trú ngụ tại nơi đây, giúp cho gia đình tránh được những điều không may mắn, xui xẻo đến với gia đình. Giúp xua đuổi những tà khí, âm binh lâu ngày trong ngôi nhà, làm những điều xấu đến gia đình, từ đó giúp gia đình có được những điều may mắn, tốt đẹp đón chờ một năm mới tràn ngập sự thành công cũng như là hạnh phúc đối với mỗi người.

Cúng ông công ông táo sẽ rơi vào ngày nào?

Theo truyền thống của người Việt bao đời nay thì việc cúng ông công ông táo sẽ được diễn ra đúng vào ngày 23 tháng chạp hằng năm. Vào ngày này là dịp để mọi người có thể tỏ lòng với những vị thần đã cai quản, trông nom nhà cửa cho mình sau một năm trời. Đây cũng là lúc mà mọi người ở trong gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm và giải tỏa hết những muộn phiền của năm cũ, nói chuyện, tâm sự với nhau sau một thời gian lâu ngày không gặp mặt.

Thời gian cúng ông công ông táo có thể tùy vào thời điểm khác nhau, tùy theo mỗi gia đình. Có những gia đình bận rộn thì thường sẽ lựa chọn cúng vào buổi chiều ngày 23 tháng chạp để các thành viên có thể được hội tụ đông đủ, quây quần bên nhau. Nhưng thời gian tốt nhất để cúng ông công ông táo là vào 12 giờ trưa, là khoảng thời gian mà các vị bắt đầu xuất phát để bay về trời báo cáo công việc.

Những thứ cần chuẩn bị cho ngày cúng ông công ông táo

Vì mang trong mình những ý nghĩa vô cùng đặc biệt nên những thứ cần chuẩn bị cho ngày cúng ông công ông táo cũng hết sức cầu kì và khá nhiều đồ. Mỗi gia đình, mỗi vùng, miền thì đều có những phong tục riêng, những đồ vật cần mua riêng để cúng 23 tháng Chạp. Việc chuẩn bị đầy đủ những đồ lễ vật này sẽ giúp cho buổi lễ của mọi người được thành công, các vị thần có đủ phương tiện, những việc cần khai báo đến với Ngọc Hoàng. Sau đây là những thứ mà mọi người cần chuẩn bị cho ngày cúng ông công ông táo.

  • Mũ ông công ông táo hay còn gọi là mũ ông công ba cỗ, tức là gồm 1 mũ cho đàn bà và 2 mũ cho đàn ông. Mũ dành cho các ông thì sẽ có hai cánh chuồn. Những chiếc mũ được trang trí bằng các gương có kích thước nhỏ, hình tròn lấp lánh và đan cùng những dây kim tuyến có màu sắc sặc sỡ khác nhau.
  • Bộ quần áo cho các ông công, ông táo. Màu sắc sẽ được thay đổi theo mỗi năm. Đến mỗi năm thì người làm hàng mã sẽ tự chuẩn bị những màu khác nhau nên mọi người cứ yên tâm rằng không bị sai sót. Những cửa hàng này sẽ có đủ những vật phẩm vàng mã cho mọi người để cúng bái.
  • Cá chép vàng. Đây là lễ vật không thể thiếu trong ngày cúng ông công ông táo. Vì người ta quan niệm rằng, cá chép là phương tiện đưa ông táo về chầu trời. Cá chép là vật tiễn các ông theo quan niệm của người miền Bắc, còn đối với miền Trung thì sẽ dùng ngựa giấy, người miền Nam thì sẽ dùng đôi hia. Mọi người hãy chú ý vùng miền của mình để tránh nhầm lẫn trong quá trình chuẩn bị đồ.
  • Mâm cúng mặn. Tùy theo mỗi gia đình mà mọi người sẽ chuẩn bị cho mình một mâm cúng ông công ông táo phù hợp nhất với những món đơn giản, thường xuất hiện trên mâm cúng trong các ngành lễ bình thường như: tiền vàng, lọ hoa, mâm ngũ quả, gà luộc, giò, chả, một bát xào, một bát canh,…

Mọi người hãy chú ý tìm mua đầy đủ những vật phẩm trên để cúng ông công ông táo. Mỗi lễ vật đều mang một ý nghĩa quan trọng, gửi gắm đến các ông trước lúc rời thế gian về nơi thiên đường bẩm báo với Ngọc Hoàng. Việc tìm mua những đồ này cũng khá đơn giản, mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy ở chợ, những cửa hàng bán đồ cúng, vàng mã gần khu vực nhà mình.  Mọi người có thể cân nhắc kĩ về vấn đề tài chính để sắm sửa sao cho phù hợp vì ngày Tết cũng chỉ đến sau ngày này 1 tuần thôi.

Mọi người hoàn toàn có thể đặt mua một cách dễ dàng các dịch vụ mâm cúng trên mạng hiện nay. Chúng tôi gợi ý mọi người nên tìm đến Đồ Cúng Nhân Tâm. Là đơn vị đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng chất lượng. Đội ngũ nhân viên hội tụ những người có tay nghề lâu năm, có hiểu biết sâu rộng về những phong tục, tập quán về việc chuẩn bị mâm cúng. Tại đây cung cấp cho mọi người tất cả các mâm cúng cho tất cả những ngày lễ lớn nhỏ của người Việt Nam. Với những gia đình bận rộn, những gia đình trẻ, không có kinh nghiệm chuẩn bị thì đây là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Hãy đến ngay Đồ Cúng Nhân Tâm để được cung cấp những thông tin bổ ích và được hướng dẫn đặt một mâm cúng đúng chuẩn ý thích của mọi người.

Qua bài viết này, hi vọng mọi người đã có thêm những hiểu biết hữu ích cho việc cúng ông công ông táo. Đây là ngày vô cùng quan trọng, đánh dấu sự chuyển bước sang một năm mới, tràn ngập những điều may mắn, thành công hơn, xóa tan những điều xui xẻo của năm cũ. Mọi người hãy cố gắng chuẩn bị thật đầy đủ, tươm tất và đúng chuẩn với những lưu ý trong phong tục thờ cúng ông công ông táo của người Việt để từ đó có được những lợi lộc về sau này.

( đón ông táo về nhà ngày nào, dua ong tao ve troi 2021, cúng ông công ông táo ở bếp hay trên bàn thờ, bài cúng rước ông táo về, bài cúng đưa ông táo, cúng ông công ông táo từ ngày nào, cúng ông công ông táo 2021, ông táo về trời 2021, lễ vật cúng ông công ông táo, cúng ông táo ngày nào 2021, nên cúng ông công ông táo vào ngày nào, ngày 23 tháng chạp năm 2021, cach cung ong tao, ong tao ve troi 2021 )