Mâm Cúng Cô Hồn Mùng 2 và 16 Hàng Tháng Đơn Giản

Giải đáp về mâm cúng cô hồn hàng tháng mùng 2 – 16

Theo quan niệm dân gian, cúng cô hồn thường được tổ chức vào tháng 7 âm lịch. Việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn hàng tháng cũng đặc biệt cần lưu ý.Mâm cúng cô hồn hàng tháng được tổ chức với mục đích hạn chế xui xẻo trong thời điểm này. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về lễ cúng cô hồn và chuẩn bị lễ vật. Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn trong bài viết này. 

mâm cúng cô hồn 2-16
mâm cúng cô hồn 2-16

Cúng cô hồn có truyền thống từ lâu

Cúng cô hồn là nghi lễ giàu tính nhân văn có từ lâu đờiTừ rất lâu về trước ông bà ta đã bắt đầu tổ chức nghi lễ cúng cô hồn. Đây là nghi lễ rất giàu tính nhân văn và đậm phong tục Việt. Với mong muốn giúp những linh hồn xấu số không nơi nương tựa. Đặc biệt lễ cúng này sẽ giúp các vong hồn không quấy nhiễu dương gian.

Theo quan niệm từ xưa từ ngày mùng 2 đến ngày 15 tháng bảy âm lịch. Đây là thời điểm làm lễ xá tội cho các vong nhân. Lúc này diêm vương sẽ mở cửa quỷ môn quan. Các quỷ đói sẽ được trở lại nhân gian và rất có thể sẽ quý nhiễu cuộc sống của con người. Chính vì vậy việc làm mâm cúng cô hồn hàng tháng rất quan trọng có ý nghĩa rất to lớn. Trong việc giúp linh hồn được siêu thoát tránh tình trạng các vong hồn phá phách. Phá công việc làm ăn cũng như cuộc sống thường ngày. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm mâm cúng cô hồn tại Đồ Cúng Nhân Tâm.

Thời điểm làm lễ cúng cô hồn

Tùy vào từng đối tượng khác nhau mà ngày làm lễ cúng cô hồn cũng có sự khác biệt. Đối với người làm kinh doanh thì có thể làm lễ cúng vào ngày hai và ngày 16 âm lịch. Còn đối với các gia đình bình thường thì có thể tổ chức tùy ý. Từ ngày mồng 1 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch, thì  ngày nào cũng được.

Người xưa quan niệm rằng khi cửa môn quan mở rất nhiều quỷ đói sẽ xuất hiện. Chúng sẽ phá phách công việc làm ăn cũng như cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy cần phải làm lễ cúng để chúng được siêu thoát. Việc chuẩn bị bông cúng cô hồn cũng không mất nhiều thời gian. Nếu muốn bạn có thể sử dụng dịch vụ làm bông cũng trọn gói.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng. Bạn có thể tham khảo Đồ Cúng Nhân Tâm là sự lựa chọn hợp lý. Các mâm cúng cô hồn hàng tháng tại đây có mức giá khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu và mục đích của mình.

Một số điểm cần lưu ý trong nghi thức cúng cô hồn

Khi thực hiện nghi thức cúng cô hồn cần lưu ý

Đây là một nghi lễ lớn nên việc tổ chức vô cùng quan trọng. Các gia chủ cần phải lưu ý để không khiến cho các vong hồn bị phật lòng. Đồng thời sự thành tâm sẽ giúp bạn có được phước lành cho gia đình và mọi người xung quanh. Cần chuẩn bị trang phục chỉnh tề, không được mặc quần áo ngủ quần đùi khi cúng bái.

Đặc biệt trong mâm cúng cô hồn hàng tháng các gia đình nên chọn đồ chay. Không nên chọn đồ mặn bởi đồ mặn sẽ kích thích lòng tham của các vong hồn. Khiến chúng trở nên phá phách, cuộc sống sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng. Khi thắp hương cần phải căng thẳng không được để bị xiêu vẹo, làm vong hồn phật ý.

Mâm cúng nên bày ở ngoài sân, không được đặt ngoài cửa hay trong nhà. Bởi nếu không các vòng lạ sẽ vào nhà khiến gia chủ không được yên ổn. Trước đây người ta thường không để cho người già hay là trẻ em hoặc phụ nữ mang thai đến gần nơi làm lễ. Bởi vì sợ các vong hồn quấy nhiễu và trêu chọc. Tuy nhiên thì ngày nay người ta đã không quá quan trọng vấn đề này.

Lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng cô hồn mùng 2 -16 hàng tháng

Mâm cúng cô hồn cần chuẩn bị các lễ vật cần thiết

Như đã chia sẻ ở trên việc chuẩn bị mâm cúng cô hồn hàng tháng không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên phải có sự đầy đủ và chu toàn. Đồ Cúng Nhân Tâm với dịch vụ làm mâm cúng cô hồn trọn gói sẽ giúp bạn chuẩn bị mâm cúng. Với đầy đủ các lễ vật cần có như cháo loãng, muối gạo và tiền mặt. Tiền có thể là mệnh giá nhỏ, ngoài ra không thể thiếu nước lọc, nến và nhang. Hay các loại khoai, sắn, ngô luộc và đồ ngọt như bánh kẹo, bỏng. Cần có hoa tươi và quả với năm màu khác nhau.

Những gia đình tự chuẩn bị mâm cúng có thể sợ bị thiếu lễ vật. Nhưng khi sử dụng dịch vụ làm mâm cúng tại Đồ Cúng Nhân Tâm bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt lễ vật theo yêu cầu tùy vào nhu cầu. Các gia đình khác nhau, lễ vật cúng cô hồn có thể có sự thay đổi. Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng hết các yêu cầu của khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ làm đồ cúng trọn gói tại Đồ Cúng Nhân Tâm.

Tháng cô hồn cần phải lưu ý những điều sau

Mọi người cần phải lưu ý trong tháng cô hồn

Trong quan niệm của tất cả mọi người, tháng 7 âm lịch sẽ liên quan đến những điều không may mắn. Chính vì vậy hãy chú ý đến những điều kiêng kỵ để có thể mang lại bình an.

  • Vào thời điểm này không nên làm lễ mừng nhà mới. Hay tổ chức cưới hỏi xuất hành.
  • Việc hoá vàng cũng cần lưu, ý đặc biệt không được ăn vụng lễ vật cúng cô hồn. 
  • Hạn chế phơi quần áo vào nửa đêm, khi đi chơi vào ban đêm không được gọi tên nhau.
  • Tránh xa ao hồ hoặc sông suối.
  • Không được làm người khác giật mình và cũng không nên thức quá khuya.
  • Đi đường thấy tiền rơi không nên nhặt, đi qua những đoạn đường vắng không nên quay đầu lại nhìn. 
  • Người ta cũng kiêng kỵ việc chụp ảnh vào ban đêm và để mũi dép hướng về phía giường. Vào tháng cô hồn những người yếu bóng vía không nên ra ngoài vào ban đêm.
  • Mâm cúng cô hồn hàng tháng cũng cần đầy đủ tránh làm vong hồn phật lòng.

Đơn vị cung cấp mâm cúng cô hồn chất lượng

Lựa chọn đơn vị làm mâm cúng chất lượng

Để giúp cho quá trình thực hiện nghi lễ cúng cô hồn được thuận lợi. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ làm mâm cúng trọn gói để tiết kiệm thời gian, chi phí. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm mâm cúng trọn gói. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cung cung cấp các mâm cúng chất lượng.

Có những nơi có mức giá khá rẻ nhưng chất lượng mâm cúng không đảm bảo. Có những nơi chất lượng mâm cúng khá tốt nhưng giá lại quá đắt. Để dung hòa cả hai yếu tố này bạn có thể đến tham khảo dịch vụ làm mâm cúng cũng tại Đồ Cúng Nhân Tâm.

Với kinh nghiệm trên 5 năm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ làm đồ cúng chất lượng. Mức giá dịch vụ tại đây luôn ưu đãi nhất, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt chúng tôi cam kết hoàn thành mâm cúng cô hồn hàng tháng đúng thời hạn. Không làm lỡ giờ lành của các gia đình thực hiện lễ cúng.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm mâm cúng cô hồn hàng tháng

Như đã chia sẻ ở trên hiện nay có rất nhiều đơn vị làm mâm cúng trọn gói. Tuy nhiên để chọn được một đơn vị uy tín, bạn cần dựa vào nhiều yếu tố. Độ uy tín là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Để đánh giá được uy tín của một đơn vị, bạn có thể tham khảo ý kiến của khách hàng. Những người đã từng sử dụng dịch vụ tại đơn vị đó.Không phải tự nhiên mà sau một khoảng thời gian dài. Đồ Cúng Nhân Tâm vẫn giữ nguyên được vị thế của mình. Vẫn luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đó chính là minh chứng cho sự uy tín và chất lượng dịch vụ mâm cúng tại đây.

Tất cả mâm cúng  được chế biến từ nguyên liệu nhập trong ngày. Không sử dụng nguyên liệu cũ, nguyên liệu để lâu. Tuy nhiên giá thành vẫn luôn ưu đãi nhất so với các đơn vị cạnh tranh khác trên thị trường. Tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ làm mâm cúng tại Đồ Cúng Nhân Tâm

Đồ Cúng Nhân Tâm chuyên cung cấp mâm cúng cô hồn chất lượng

Đồ Cúng Nhân Tâm chuyên cung cấp mâm cúng số lượng lớn. Đây là đầu mối sỉ mâm cúng cho các đơn vị nhỏ lẻ. Chính vì vậy bảng giá tại đây rất ưu đãi. Giá dành cho khách sỉ cũng bằng khách lẻ. Bạn có thể đặt lễ vật cho cả một mâm cúng hoặc có thể đặt lễ vật theo yêu cầu. Chính vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho nghi lễ cúng cô hồn của mình.

Ngoài ra bạn sẽ được lựa chọn lễ vật tùy ý theo yêu cầu. Nếu muốn chúng tôi có thể lựa chọn giúp bạn, đảm bảo bạn sẽ có một mâm cúng chất lượng. Đơn vị rất đề cao tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các món lễ vật đều được chế biến từ nguyên liệu sạch. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Mức giá công bằng, cạnh tranh không lên xuống thất thường. Nếu bạn muốn xuất hóa đơn đơn vị cũng có thể cung cấp cho bạn.

Dịch vụ làm mâm cúng cô hồn hàng tháng trọn gói

Bạn đang tìm hiểu về đơn vị cung cấp môn cũng trọn gói. Nếu bỏ qua Đồ Cúng Nhân Tâm thì sẽ là một thiếu sót lớn. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị mâm cúng, sắp xếp mâm cúng. Nếu muốn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài văn khấn hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu.

Với những khách hàng thân thiết sẽ được hưởng ưu đãi rất lớn. Tuỳ từng dịp mà quà tặng sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Lễ cúng cô hồn được tổ chức hằng năm, từ thế hệ này đến thế hệ khác đều thực hiện. Làm lễ cúng cô hồn không chỉ đảm bảo được sức khỏe của mọi người trong gia đình. Mà còn giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Đồng thời còn có thể cứu vớt các vong hồn lang thang, vất vưởng không được cúng giỗ.

Đồ Cúng Nhân Tâm chuyên cung cấp mâm cúng cô hồn hàng tháng trọn gói. Nếu bạn đang có nhu cầu làm lễ cúng cô hồn thì không nên bỏ qua bài viết này.