Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò thơm ngon như ngoài hàng

kho được biết đến là một món ăn dân dã và khá phổ biến ở miền Nam. Hương vị đậm đà, nhiều dinh dưỡng là lựa chọn của nhiều người cho bữa sáng.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở bò vừa đơn giản lại dễ làm để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Đang xem: Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu bò thơm ngon như ngoài hàng

Trình bày và thưởng thức bò kho

Bún khô ngâm nước sôi rồi vớt ra tô, rắc rau thơm, hành, ớt sừng lên trên. Múc thịt bò kho nước dùng nóng hổi vào tô mì và rải đều rau thơm lên trên nhé! .

Hãy tận hưởng thành quả của bạn ngay bây giờ! Vậy là bạn đã có món hủ tiếu bò kho đậm đà, bổ dưỡng cho bữa sáng với cách làm hủ tiếu bò kho không cầu kỳ rồi phải không nào? Thịt bò là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Ngoài cách nấu phở bò đơn giản mà ngon như trên, bạn cũng có thể thử các món ăn hấp dẫn khác được chế biến từ thịt bò. Ví dụ như cách nấu bò kho hay hủ tiếu bò kho, v.v., v.v.

Yêu cầu thành phẩm

Hủ tiếu bò kho kho ngon và đẹp mắt

Một tô Hủ tiếu bò kho kho ngon chuẩn vị miền Nam cũng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

Thịt bò mềm nhưng không nát, không khô. Nước dùng không quá nhạt, phải sền sệt, đậm đà. Nên thưởng thức món Hủ tiếu bò kho kho khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Có rau thơm, hành tươi, chanh thái sợi vừa ăn. Nó giúp cho hương vị của món Hủ tiếu bò kho trở nên hài hòa hơn.

Để nấu được một bát bò hầm ngon, thơm, hấp dẫn, nhiều người phải tập đi nấu lại nhiều lần mới thành công. Tuy nhiên, với công thức cụ thể mà myquang.vn chia sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể nấu thành công ngay lần đầu tiên.

Những lưu ý khi nấu Hủ tiếu bò kho

Chọn thịt bò tươi, có các đường gân vàng giữa các thớ thịt. Nếu có thời gian, bạn nên tự làm nước sốt cà chua từ cà chua, thay vì dùng đồ hộp.

Cách làm nước sốt cà chua đơn giản: cà chua chín đỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Phi hành tím băm với dầu ăn cho thơm, trút cà chua vào nồi, nêm vừa ăn. Khuấy đều, sau đó cho một chút nước lọc vào để làm nước sốt. Nấu với lửa nhỏ, khoảng 4-5 phút rồi tắt bếp, đổ ra rây để lọc bỏ hạt và vỏ của cà chua, hành băm, thu được hỗn hợp nước sốt thơm mịn.

Sử dụng nước dừa và nước lọc với tỷ lệ 3: 1. Chiên thịt bò không quá lâu để tránh thịt bò bị dai và không còn ngọt.

Vị thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau, vị cay nồng của nước sốt và độ dai của sợi mì thật khó cưỡng lại. Thực sự là một bữa sáng tuyệt vời, bổ dưỡng. Nhất là những ngày trời se lạnh, ăn Hủ tiếu bò kho nóng hổi thì càng ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!