Hướng dẫn cách nấu Bò hầm khoai tây ngon ngất ngây

Thịt bò cung cấp chất đạm, chất béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, kết hợp với khoai tây, cà rốt để bổ sung vitamin và chất xơ, là sản phẩm tốt cho việc bồi bổ tỳ vị, dưỡng can ích khí.

Thịt bò hầm khoai tây có vị êm dịu, thịt bò giòn ngon, sau khi khoai tây ngấm nước súp thịt bò sẽ đậm đà. Nó là một món ăn tự làm rất ngon.

Nghe nói món ăn này có nguồn gốc từ Hungary và là món ăn nổi tiếng của Hungary, từ đó du nhập vào Liên Xô cũ và trở thành hình mẫu sống trong cái gọi là “chủ nghĩa cộng sản” của Liên Xô cũ sau này. , nó đã đi vào gia đình của những người Việt Nam và trở thành một món ăn phổ biến trên bàn ăn của chúng tôi.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 500g
  • Khoai tây 2 củ
  • 1 củ cà rốt
  • Gừng
  • củ hẹ

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

  1. Chuẩn bị nguyên liệu. 500g thịt bò, 2 củ khoai tây (cỡ vừa), 1 củ cà rốt, lượng gừng vừa đủ, lượng hành lá vừa đủ.
No alt text provided for this image

2. Cắt nhỏ thịt bò, khoai tây, cà rốt, gừng, hành lá để dùng.

No alt text provided for this image

3. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho thịt bò vào nồi dưới vòi nước lạnh, có thể cho thêm một ít rượu nấu ăn. Sau khi nước sôi, hớt sạch bọt và vớt thịt bò để dùng.

No alt text provided for this image

4. Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho gừng thái chỉ, hành lá, 2 quả ớt khô, 2 quả hồi vào xào cho có mùi thơm.

No alt text provided for this image

5. Cho thịt bò vào chảo xào chín đều.

No alt text provided for this image

6. Thêm hai thìa tương cà và một thìa đường phèn.

7. Xào cho đến khi đường phèn tan ra, nước sốt cà chua phủ đều trên bề mặt miếng thịt bò thì cho một chút xì dầu nhạt vào xào đều.

8. Cho khoai tây và cà rốt vào nồi xào chín vàng đều.

9. Thêm lượng nước nóng thích hợp vào thịt bò. Sau đó thêm hai thìa muối để tăng hương vị.

No alt text provided for this image

10. Đổ toàn bộ nồi các món vào nồi áp suất và chọn nút hầm. Sau khi tiếng nhắc hoàn thành của nồi áp suất phát ra, nó có thể được đặt trên bàn.

Lời khuyên

1. Thịt bò phải được chần qua nước lạnh để thịt không bị săn chắc do nóng đột ngột. Bạn cũng có thể ngâm thịt bò trong nước sạch trước để ngấm hết máu.

Chú ý: Nên chọn mua thịt bò nhập khẩu ở những thương hiệu nổi tiếng.

2. Vì mùa hè tham ăn và dễ nhừ nên dùng nồi áp suất để hầm. Thực tế, hầm bằng nồi thường ngon hơn. Phương pháp nồi thông thường là: Sau khi xào thịt bò, đổ thêm nước nóng vào, đun lửa liu riu trong 40 phút, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng 15 phút.