[Giải Đáp] Mực của con mực ăn được không?

Mực của con mực ăn được không? Kiểu ăn mực còn nguyên túi mực này cũng khá phổ biến ở các vùng biển miền Trung như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Mới đây nhất, cư dân mạng đồng loạt chia sẻ câu chuyện về một cô bạn sinh viên đi mua mực và nhờ bạn mình chiên cho. Cụ thể, bạn này cho biết: “Các bạn có biết đây là món không? Mình là sinh viên, đang họp gia đình nên dám đầu tư vài lạng mực để đổi bữa. Nhưng bạn mình – cô gái miền biển tình nguyện làm quy trình, nhìn lên nhìn xuống cũng không dám, ngửi cũng không dám ngửi vì sợ hết mùi, đây là thành quả đĩa chả mực của mình, không biết ăn gì để làm cho nó trở nên quý tộc với món ăn ngon này. “

Và quả thật tuyệt vời khi món mực chiên tưởng chừng sẽ rất hấp dẫn lại thành ra thế này…

Mặc dù sau đó, “khổ chủ” cũng đã lên tiếng khẳng định món mực xào này vẫn ngon, mực ngọt và các loại rau củ được nêm nếm rất vừa miệng, tuy nhiên, cư dân mạng lại tiếp tục đặt ra một câu hỏi: có phải món mực xào phải đen thế này mới ngon ?

Đúng như suy nghĩ của nhiều người, cô gái này dường như quên lấy túi mực ra trong quá trình sơ chế mực ban đầu khiến đĩa mực trở nên đen ngòm như vậy. Nhiều người còn hài hước nói đùa rằng: “Ẩm thực thế này mới thích!” hoặc “Mực không ra màu đen. Nó không phải màu đen, nó được gọi là mực. ” Vậy Mực của con mực ăn được không?

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người cho rằng cô gái nấu ăn như thế này mới đúng phong cách nấu ăn của người dân miền biển. Vì phần túi mực của con mực còn rất lành nhưng khi nấu như vậy món ăn càng thơm ngon, ngọt và hấp dẫn hơn… Tuy nhìn món mực chiên có màu đen có vẻ hơi khó coi. , nhưng về hương vị thì vẫn rất ngon, thậm chí còn ngon hơn. Kiểu ăn mực còn nguyên túi mực này cũng khá phổ biến ở các vùng biển miền Trung như Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Trên thế giới, việc sử dụng túi mực trong nấu nướng không phải là hiếm, thậm chí còn phổ biến. Do các chất có lợi trong mực cùng với hương vị và màu sắc tự nhiên nên người ta sử dụng túi mực để tạo hương vị cho các món ăn hoặc làm đen thực phẩm. Thông thường, mực túi thường được dùng để làm nước sốt cho các món ăn như risottos để tạo hương vị đậm đà và màu đen hấp dẫn.

Cũng trong cuộc tranh luận sôi nổi này, một số ý kiến ​​chia sẻ rằng món mực hấp cũng được giữ nguyên túi mực để tạo mùi thơm và vị ngon. Tuy nhiên, với cách làm này, túi mực không bị vỡ và không gây mất thẩm mỹ cho món ăn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu hỏi này? Phải chăng mực chiên phải có túi mực mới ngon? Hãy chia sẻ ý kiến ​​hoặc kinh nghiệm của bản thân với món mực mà bạn đã thử nhé!