Cách nấu lẩu cá đuối măng chua ngon khó cưỡng

Nếu bạn là fan trung thành của những món lẩu nghi ngút khói thì đừng bỏ qua cách nấu lẩu cá đuối thơm ngon, hấp dẫn này nhé! Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt từ cá và vị tươi mát của măng chua, không chỉ giúp cơ thể giải nhiệt mà còn giúp xua tan đi cái oi ả của tiết trời oi bức mùa hè. Cách nấu lẩu cá đuối cũng có phần giống với các món lẩu khác, nhưng làm sao để có một nồi lẩu cá đuối ngon đúng điệu, thịt cá không bị khai mà vẫn giữ được vị ngọt, dai của cá thì không phải ai cũng làm được.

Chính vì vậy, chuyên mục cách nấu các món lẩu ngon hôm nay của Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món lẩu này nhé!

Lẩu cá đuối nóng hổi tỏa hương thơm béo ngậy, hấp dẫn thực khách. Ảnh: Nguồn Internet

Cách nấu lẩu cá đuối măng chua ngon khó cưỡng

Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối

  • Cá đuối khoảng 1-2kg.
  • Me, sả, tỏi.
  • 0,5g măng chua.
  • Rau ăn lẩu: rau muống, hoa chuối, rau cần… (tùy sở thích)
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, ớt.
[lẩu cá đuối măng chua, lẩu cá đuối, lẩu cá đuối út mười, cách nấu lẩu cá đuối, lau ca duoi, lẩu cá đuối 7 lượm, cách nấu lẩu cá đuối măng chua, nấu lẩu cá đuối, cách làm lẩu cá đuối, lẩu cá đuối nguyễn trường tộ, cach nau lau ca duoi, lau ca duoi ut muoi, cách nấu cá đuối măng chua]

Cách làm lẩu cá đuối măng chua

Bước 1: Sơ chế cá

Khi chọn mua cá đuối, bạn nên chọn cá tươi vì mùi tanh của cá sẽ hạn chế hơn. Tiếp theo, bạn cắt bỏ mang cá, loại bỏ túi máu bầm bên trong, đánh cho nhớt và loại bỏ nội tạng bên trong. Trong bụng cá đuối thường có một lớp màu trắng dọc sống lưng cá, bạn dùng dao rạch dọc sống lưng cá sẽ lộ ra phần máu bầm và một lớp màng đen xung quanh, bạn có thể sử dụng bàn tay của bạn. Hoặc dùng dao để bóc chúng ra. Sau đó dùng muối và rửa sạch bụng cá để loại bỏ mùi tanh.

Đây đều là những nơi gây mùi cho cá nên cần vệ sinh thật sạch, không được bỏ sót. Ngoài ra, da cá rất nhớt nếu không được làm sạch sẽ khiến món ăn bị đắng và sẽ rất hôi. Bạn nên tráng qua một lớp nước sôi rồi dùng rượu trắng hoặc giấm để làm sạch da, loại bỏ nhớt và mùi tanh.

Sau khi sơ chế cá, bạn thái cá thành từng lát mỏng rồi ướp gia vị cho ngấm dần rồi bày ra đĩa.

Các bước sơ chế cá đuối cực kỳ quan trọng. Nguồn hình ảnh: Internet
Bước 2: Măng chua luộc sơ qua nước sôi, sau đó vớt ra cho ngay vào nước lạnh, xé sợi vừa ăn, để ráo.

Bước 3: Me lột sạch vỏ, cho một ít nước sôi vào lọc, bỏ hạt rồi chắt lấy nước cốt.

Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi đã bóc vỏ băm nhuyễn vào phi thơm cùng với một ít sả bằm. Khi sả săn lại thì cho măng chua vào xào cùng. Tiếp tục cho nước me đã lọc vào và đun sôi còn khoảng 1,5 lít nước.

Bước 5: Sau khi nước sôi thì cho sụn cá vào nấu cho nước đậm đà, nêm nếm gia vị sao cho nước có vị chua ngọt hài hòa.

Bước 6: Các loại rau nhúng lẩu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước rồi bày ra đĩa.

Khi ăn, bạn cho cá đuối và các loại rau vào nồi lẩu, đợi nước sôi là có thể thưởng thức được rồi. Nước lẩu chua chua hòa quyện với vị ngọt của cá đuối đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng. Lẩu cá đuối sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bún và nước mắm ớt. Cùng trổ tài làm lẩu cá đuối chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào. Chúc may mắn với công thức này! và đừng quên theo dõi Nấu Tiệc Nhân Tâm thường xuyên để cập nhật cho mình những công thức nấu ăn ngon, đơn giản khác nhé.

[ cách làm lẩu cá đuối ngon, lẩu út mười, cách làm lẩu cá đuối măng chua, nấu lẩu cá đuối măng chua, cá đuối út mười, lẩu cá út mười, cách nấu lẩu cá đuối ngon, cá đuối nấu lẩu, cách nấu lẩu cá đuối ngon nhất, lâu cá đuối, cách làm lẩu cá đuối ngon, nau lau ca duoi, hướng dẫn nấu lẩu cá đuối, cách chế biến lẩu cá đuối, cách làm món lẩu cá đuối, cách nấu món lẩu cá đuối]