Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản

Bạn đã từng ăn cơm gạo nếp chưa? Đối với những người chưa ăn, đó là loại gạo trở nên ẩm và vón cục lại với nhau khi nấu chín. Loại gạo này thường được ăn nhiều nhất ở Đông Á, với một món ăn phổ biến là món tráng miệng của người Thái, xôi xoài. Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện như thế nào? Dễ thôi! Công thức này là một ví dụ hoàn hảo về cách nấu cơm gạo bằng nồi cơm điện của bạn.

Tất cả chúng ta đều biết khó khăn như thế nào để tìm ra công thức phù hợp trong một cuốn sách dạy nấu ăn, sau đó ghi nhớ lại nó nhiều lần. Tất cả chúng ta đều có sở thích khác nhau, công thức nấu ăn khác nhau và phong cách nấu ăn khác nhau.

Cơm nếp là món ăn hoàn hảo cho mùa đông, vì nó ngon và đầy đặn. Công thức rất đơn giản và rất dễ làm tại nhà. Nó có thể được làm bằng nồi cơm điện trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện với gạo nếp đã ngâm sẵn

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500 gram gạo nếp
  • 250 gram nước lọc

Nguyên liệu Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu gạo nếp để nấu cơm

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện ngon nhất

  • Bước 1: Vo gạo nếp 2 – 3 lần với nước sạch để loại bỏ sạn và bụi bẩn.
  • Bước 2: Gạo nếp cho vào nồi riêng, cho nước lọc xâm xấp mặt rồi ngâm qua đêm. Lưu ý: Nếu không có thời gian, bạn có thể rút ngắn thời gian ngâm xuống còn 4-5 tiếng.
  • Bước 3: Sau khi ngâm qua đêm, bạn cho gạo nếp vào nồi cơm điện. Bạn có thể thêm một chút dầu oliu, dầu mè trộn đều vào cơm để thành phẩm thơm hơn.
  • Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ 250ml nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nồi cơm điện. Đóng lắp ráp và bật nút “nấu”.
  • Bước 5: Đợi đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì bạn mở vung nồi. Dùng đũa hoặc muôi để vo gạo. Điều này sẽ giúp hạt cơm chín đều, xốp, mềm và thơm ngon.
  • Bước 6: Đậy nắp nồi cơm điện, đun thêm khoảng 5 phút là bạn có thể lấy ra thưởng thức món cơm nếp đặc biệt này rồi.

Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện không cần ngâm gạo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nếp ngon
  • Nước trắng uống được

Hướng dẫn cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành vo gạo nếp muốn nấu cho sạch bụi. Để thực hiện, bạn lưu ý không vo gạo quá mạnh hoặc vo gạo quá nhiều lần. Vì nó sẽ làm cho tinh chất bột gạo bị trào ra ngoài và giảm đi lượng chất dinh dưỡng vốn có.

Bước 2: Tiến hành nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện.

  • Sau khi vo sạch gạo nếp, bạn cho gạo nếp cùng một chút muối và nước sôi vào nồi. Lưu ý, bạn chỉ nên cho một ít nước, cách mặt gạo nếp khoảng nửa cm.
  • Sau đó, bạn đợi đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng tức là nước trong nồi đã cạn kiệt. Tiếp theo, bạn mở vung nồi và đảo nhẹ nhàng để hỗn hợp nếp quyện đều vào nhau.
  • Tiếp tục đậy nắp lại và đợi ấm thêm 5 – 7 phút rồi mới mở nắp. Lúc này, các hạt gạo nếp đã bắt đầu khô và mềm và bạn có thể bắt đầu ăn.

Bước 3: Hoàn thành món cơm

Nếp sau khi nấu từ nồi cơm điện sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ dẻo, bùi, thơm thơm. Tất cả đánh thức mọi giác quan của người ăn.

Ngoài ra, khi ăn, bạn cũng có thể kết hợp với nhiều món “topping” khác như: lòng heo, mắm tôm, lòng heo quay, xá xíu, … Chúng sẽ góp phần làm cho món cơm nếp của bạn thêm phần hấp dẫn. !

Những lưu ý khi nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện

Để thành phẩm cơm nếp được ngon, bạn nên chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy, căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Trong đó, ưu tiên chọn loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp thơm.

Ngâm gạo nếp qua đêm sẽ giúp gạo mềm và dẻo hơn.

Ngoài ra khi nấu có thể dùng thêm nước cốt dừa. Vì chúng sẽ giúp cơm dẻo thơm, béo ngậy và tạo độ bóng cho xôi. Tuy nhiên, cần chú ý ước lượng lượng nước cốt dừa sao cho phù hợp. Nếu không, cơm sẽ nhão và mùi dừa lấn át mùi nếp.
Hãy cho một lượng nước vừa đủ, không nên cho quá nhiều dẫn đến cơm bị nhão.
Nếu nấu đúng công thức và lưu ý trên, bạn sẽ có ngay một bát xôi với màu trắng tinh của những hạt nếp nhỏ. Vị mềm, ngọt cùng với vị bùi bùi của các nguyên liệu khác.

Bí quyết nấu cơm nếp ngon để bán bằng tủ hấp cơm công nghiệp

Như các bạn đã biết để nấu cơm trong gia đình vô cùng đơn giản chỉ với chiếc nồi cơm điện. Tuy nhiên, nếu bạn đang kinh doanh, hoặc phải nấu cơm với số lượng lớn trong các bữa tiệc, liên hoan thì thực sự rất khó khăn. Chính vì vậy công ty Nguyên Khôi đã cho ra đời một thiết bị hỗ trợ vô cùng hiệu quả đó chính là tủ cơm công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp tủ cơm công nghiệp giá rẻ

Tất cả các sản phẩm đều được gia công và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, dưới sự giám sát của các chuyên gia kỹ thuật cao. Kết hợp kiểm tra nghiêm ngặt ở từng giai đoạn. Tất cả góp phần mang đến cho bạn những thiết bị chất lượng nhất, với vẻ ngoài sáng bóng của inox 304 và tuổi thọ lên đến> 10 năm.

Bên cạnh đó, sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn còn nhận được nhiều lợi ích vượt trội khác.

Công suất hấp cao tới hơn 70kg gạo / mẻ và thời gian xử lý nhanh chóng.
Tiết kiệm chi phí nhiên liệu và các chi phí kinh doanh khác.
Xử lý hoàn toàn tự động giải phóng sức lao động.
Cơm thành phẩm thơm ngon, dẻo, hấp dẫn người dùng.
Khả năng nấu nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể dùng hấp giò chả, hải sản, rau củ, xôi, …

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện. Hi vọng những chia sẻ của Nhân Tâm sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!