[Bật mí] 5 cách làm socola trắng đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Cách làm socola trắng không quá phức tạp như bạn nghĩ. Không chỉ vậy, nguyên liệu và các bước thực hiện cũng rất dễ dàng. Nếu sô cô la đen có vị đắng thì sô cô la trắng lại có vị ngọt và béo ngậy. Mặt khác, nó cũng có thể là một món quà dành cho những người thân yêu. Vậy thì hãy cùng học cách làm socola trắng đơn giản với 5 biến tấu cực ngon dưới đây nhé!

Cách làm socola trắng đơn giản bằng sữa bột và dầu dừa
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm sô cô la trắng đơn giản nhất được làm từ những nguyên liệu sau:

Dầu dừa: 125ml
Sữa bột: 6 muỗng canh
Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê
Đường: 4 muỗng canh
Khuôn sô cô la hình dạng tùy chỉnh
Nguyên liệu làm socola trắng bằng sữa bột và dầu dừa
Nguyên liệu làm socola trắng sữa bột và dầu dừa. Ảnh: Internet
1.2. Cách làm socola trắng đơn giản từ dầu dừa và sữa bột
Cho 300ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa. Sau đó cho dầu dừa và đường vào một cái tô, đặt lên trên nồi và khuấy đều.
Thêm sữa bột và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp kết hợp. Tắt bếp và cho vani vào, khuấy đều một lần nữa rồi bắc ra bát, để nguội.
Nấu hỗn hợp dầu dừa
Nấu hỗn hợp dầu dừa. Ảnh: Internet
Đổ từ từ hỗn hợp sô cô la vào khuôn cho đến khi đầy khuôn. Cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng là xong.
Khi ăn, bạn chỉ cần lấy socola ra khỏi khuôn và thưởng thức. Nó có thể được sử dụng với các loại bánh khác.
Socola trắng có mùi thơm nhẹ của sữa bột, vani với vị ngọt nhẹ và một chút béo. Bề mặt sô cô la mịn, mượt và tan ngay trong miệng.
Cách làm socola trắng bằng dầu dừa đơn giản
Socola trắng mịn mượt, vị ngọt nhẹ và thơm béo. Ảnh: Internet

  1. Cách làm socola trắng đơn giản từ bơ cacao
    Bơ ca cao là chất béo được chiết xuất từ ​​hạt ca cao nên vẫn giữ được trọn vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng có lợi trong ca cao. Bơ ca cao làm cho sô cô la thơm ngon hơn, đậm đà hơn. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều vitamin K, E, axit béo, chất chống oxy hóa và nhiều khoáng chất khác.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bơ ca cao: 60g
Đường bột: 50g
Sữa bột hoặc sữa đậu nành: 1/2 thìa cà phê
Hương vani: 1/2 thìa cà phê
Muối: một ít
Khuôn tạo hình sô cô la
bơ ca cao
Bơ ca cao làm cho sô cô la trắng thơm hơn. Ảnh: Internet
2.2. Cách nấu hỗn hợp bơ cacao làm socola trắng thơm ngon
Cắt bơ ca cao thành từng miếng nhỏ, cho vào bát và đun chảy trong lò vi sóng. Hoặc đun sôi nước, cho bát bơ vào nồi khuấy cho tan.
Sau đó cho sữa bột, đường bột vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Thêm vani và muối và khuấy đều.
Nấu hỗn hợp bơ ca cao
Nấu hỗn hợp bơ ca cao. Ảnh: Internet
Đổ hỗn hợp bơ cacao thành hình dạng mong muốn. Cho vào tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút cho hỗn hợp đông cứng lại.
Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy socola trắng ra khỏi khuôn và thưởng thức. Hoặc có thể ăn kèm với bánh quy, sô cô la để trang trí bánh ngọt, bánh nướng nhỏ, v.v.
Đổ hỗn hợp bơ cacao vào khuôn
Đổ hỗn hợp bơ cacao vào khuôn, cho vào tủ lạnh để có sô cô la trắng. Ảnh: Internet

  1. Cách làm socola trắng siro dâu tây cho ngày lễ tình nhân.
    Ngoài socola đen quen thuộc, trong ngày lễ tình nhân, socola trắng cũng rất được các cặp đôi yêu thích. Vì vậy, nếu bạn có thể tự tay làm những viên sôcôla đơn giản dành tặng nửa kia của mình, chắc chắn người ấy sẽ rất cảm động.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Sô cô la trắng: 300g
Kem đánh kem: 15ml
Bơ không muối: 7g
Đường ngô: 10g
Đường cát: 100g
Dâu tây: 100g
Nước lọc: 30ml
Máy xay sinh tố, khuôn sô cô la hình trái tim, rây lọc, túi đựng kem
thành phần sô cô la trắng với xi-rô dâu
Nguyên liệu làm sô cô la trắng với siro dâu. Ảnh: Internet
3.2. Cách làm socola trắng siro dâu tây cho người yêu Valentine
Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đổ dâu qua rây để lọc hỗn hợp cho đến khi mịn.

Đổ 30ml nước lọc vào nồi, thêm đường cát và đường ngô vào, khuấy cho tan.
Đun sôi, sau đó cho whipping cream, bơ không muối và dâu tây xay nhuyễn vào, khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Nấu siro dâu tây
Nấu siro dâu tây. Ảnh: Internet
Socola trắng cắt nhỏ cho vào bát, cho lên nồi nước đun sôi khuấy đều, để nguội. Còn phần siro dâu thì cho vào túi bắt kem.
Phủ lên khuôn một lớp socola mỏng, đổ siro dâu vào và đổ socola đầy khuôn. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
khuôn sô cô la trắng
Đổ khuôn sô cô la trắng. Ảnh: Internet
Thành phẩm socola trắng có hình trái tim xinh xắn, bề mặt mịn và cứng.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo của socola hòa quyện cùng siro dâu chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Đây sẽ là món quà ngọt ngào và ý nghĩa trong ngày lễ tình nhân.
sô cô la trắng với xi rô dâu
Socola trắng ngọt ngào hòa quyện với vị chua ngọt của dâu tây. Ảnh: Internet

  1. Cách làm nama chocolate đen trắng phủ bột matcha
    Nama sô cô la hay sô cô la tươi là một món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Thay vì bao phủ sô cô la bằng một lớp vỏ cứng, nama sô cô la được bao phủ bởi bột cacao hoặc bột matcha. Vì vậy, nó rất mềm khi ăn, dễ tan trong miệng và cảm nhận được vị sô cô la. Không chứa chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Sô cô la trắng: 180g
Sô cô la đen: 150g
Kem đánh kem: 180ml
Bột maca: 1 miếng
Bơ không muối: 25g
Khuôn sô cô la
nguyên liệu nama sô cô la trắng
Thành phần cho nama sô cô la trắng. Ảnh: Internet
4.2. Cách làm nama sô cô la đen
Cắt nhỏ sô cô la đen và cho vào bát. Cho whipping cream vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi kem còn ấm.
Đổ whipping vào bát đựng sô cô la, thêm bơ không muối vào và khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy và mịn.
Lót đáy chảo bằng màng chống dính, thêm một lớp giấy da bên trong và đổ sô cô la đen vào. Để nó cứng lại trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh.
Làm nama sô cô la đen
Làm nama sô cô la đen. Ảnh: Internet
4.3. Cách làm nama sô cô la trắng
Dùng dao nghiền nhỏ sô cô la trắng rồi cho vào bát. Đun nóng hỗn hợp bơ không muối và kem tươi, sau đó đổ vào bát sô cô la. Khuấy đều hoàn toàn.
Cho socola trắng vào túi bắt kem, nặn thành từng sợi dài lên trên khuôn socola đen. Để vào tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Làm nama sô cô la trắng
Làm nama sô cô la trắng. Ảnh: Internet
4.4. Nama sô cô la đen trắng đã hoàn thành
Lấy sô cô la ra, dùng thước chia thành các ô vuông bằng nhau. Nhúng dao vào bát nước nóng, lau khô và cắt socola theo thước đã chia.
Xếp nama sô cô la ra đĩa và rắc một ít bột matcha lên trên. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng bột cacao nếu thích.
Nama này có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của bột matcha. Đặc biệt, sự kết hợp của 2 lớp socola trắng béo ngọt và socola đen đắng nhẹ nên không gây cảm giác ngán.
cách làm nama sô cô la trắng
Vị ngọt đắng của socola đen và trắng được kết hợp hài hòa với bột matcha. Ảnh: Internet

  1. Cách làm bánh mousse socola trắng mềm mịn, béo ngậy
    5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
    Sô cô la trắng: 75g
    Bơ: 80g
    Kem whipping: 200ml
    Bánh quy: 250g
    Sữa đặc: 2 thìa cà phê
    Bột gelatin: 2,5 muỗng canh
    Đường: 4 thìa cà phê
    Xi-rô hoa hồng: 1 thìa cà phê
    Lòng đỏ trứng: 1 quả trứng
    Sữa tươi không đường: 140ml
    Tinh dầu hoa hồng: 3 thìa cà phê
    Tinh chất vani: 1/2 thìa cà phê
    Nụ hoa hồng khô: 1 ít
    Nước: 400ml

5.2. Cách làm đế bánh mousse
Nghiền nhỏ bánh quy, thêm sữa đặc và bơ đun chảy vào trộn đều.
Chuẩn bị khuôn tròn có đế rời, lót giấy rồi đổ đều hỗn hợp bánh quy vào. Sau đó nén thật chặt và cho vào tủ lạnh trong vòng 15 phút.
Làm cơ sở của mousse
Làm lớp nền cho mousse. Ảnh: Internet
5.3. Đun sôi hỗn hợp trứng và sữa
Cho vào bát 2 thìa cà phê đường và lòng đỏ trứng, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
Đổ hỗn hợp trứng – sữa vào nồi, thêm tinh chất vani rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 3 phút ở lửa vừa. Nhấc ra và đổ vào bát.
Thêm sô cô la trắng cắt nhỏ và khuấy đều. Hòa 1,5 thìa gelatin với một chút nước nóng, sau đó cũng cho vào bát hỗn hợp sữa trứng và tinh dầu hoa hồng, khuấy đều rồi để nguội.
Đun sôi hỗn hợp trứng và sữa
Đun nóng hỗn hợp trứng sữa. Ảnh: Internet
5.4. Cách trộn sô cô la trắng với kem tươi
Cho kem tươi vào tô bằng máy đánh bông cứng. Nếu muốn kem nhanh được đánh bông, bạn có thể cho âu và âu đánh kem vào ngăn đá trước 15 phút.
Đổ từ từ hỗn hợp sô cô la vào và dùng thìa trộn đều từ dưới lên. Sau đó đổ vào phần đế mousse, dàn đều và cho vào tủ lạnh 45 phút.
khuôn mousse
Trộn sô cô la với kem tươi và đổ vào khuôn mousse. Ảnh: Internet
5.5. Làm thạch hoa hồng
Hòa tan phần gelatin còn lại với nước nóng. Đổ 400ml nước vào nồi cùng với 2 thìa đường, nước hoa hồng và gelatin vừa đun vừa khuấy.
Thêm siro hoa hồng vào khuấy đều khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Làm thạch hoa hồng
Làm thạch hoa hồng. Ảnh: Internet
5.6. Thành phẩm mousse sô cô la trắng
Lấy bánh mousse ra, trang trí bằng nụ hoa hồng khô rồi từ từ đổ thạch hoa hồng lên trên. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, cắt thành từng miếng và thưởng thức. Bánh mousse socola trắng có hình thức đẹp mắt, bánh mềm, béo ngậy và mát lạnh. Kết hợp với thạch hoa hồng vừa thơm vừa giòn.
Cách làm bánh mousse sô cô la trắng
Bánh mousse socola trắng thạch hoa hồng vừa ngon vừa đẹp mắt. Ảnh: Internet

Như vậy có thể thấy cách làm socola trắng cũng vô cùng đơn giản phải không các bạn. Ngoài kiểu truyền thống, nó có thể được dùng để làm nama chocolate, mousse chocolate hay chocolate với phần nhân bên trong rất ngon và đẹp mắt. Vậy hãy lưu ngay những công thức trên để trổ tài vào bếp khiến cả nhà cùng thưởng thức nhé. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể tham khảo top những loại socola ngon nhất hiện nay. Vào những ngày lễ, bạn có thể làm quà tặng cho bạn bè, người thân hoặc làm một nửa socola Valentine của mình nhé!