Cách làm món Gà hấp lá chanh muối hột thơm ngon hấp dẫn

Giới thiệu về món gà hấp lá chanh muối hột

Gà là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Khi cả nhà đã quá nhàm chán với các món gà kho, luộc, chiên, rôti thì làm thế nào để thay đổi khẩu vị mà vẫn giữ ngon hương vị của gà. Hôm nay, chúng ta cùng trổ tài vào bếp với món gà hấp lá chanh muối hột ngon tuyệt và cũng không quên tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng của thịt gà nhé các bạn!

cách làm món gà hấp lá chanh muối hột
cách làm món gà hấp lá chanh muối hột | gà hấp lá chanh, ga hap la chanh, cách làm gà hấp lá chanh, gà hấp sả muối, gà hấp lá chúc, cách hấp gà muối sả, gà hấp lá chanh sả, gà hấp muối lá chanh, cách hấp gà lá chanh, gà hấp la tranh,

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Trong thịt gà không chỉ chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng– nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người, mà còn có rất nhiều photpho– chất có lợi cho răng và xương. Ngoài ra, Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, việc tiêu hóa thức ăn cho cơ thể được nhanh hơn, không lưu giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể. Như vậy, thịt gà sẽ là sự lựa chọn không tồi cho các nàng đang có ý định giảm cân nhé!

Không chỉ vậy, loại thịt này còn chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu đựng.

Đặc biệt khi hấp với muối và lá chanh, không tiếp xúc với nước, không sử dụng dầu mỡ và nhiều phụ gia sẽ giúp giữ nguyên hương vị ngọt ngon tự nhiên vốn có của thịt gà, không lẫn vào đâu được.

>> Có thể bạn quan tâm:

( gà hấp sả gừng, cách làm gà hấp lá trúc, cach lam ga hap la chanh, cách làm món gà hấp lá chanh, gà hấp muối chanh, gà hấp sả lá chanh, gà hấp muối sả lá chanh, gà hấp lá chanh đơn giản, cách gà hấp lá chanh )

Nguyên liệu cần có để thực hiện gà hấp lá chanh

  • 1 con gà non (trọng lượng tùy theo nhu cầu gia đình bạn)
  • 1 kg muối hột
  • 1 nắm to lá chanh
  • 5-6 cây sả
  • 1 ít hạt nêm
  • tỏi, củ hành tím, ớt hiểm
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng

Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị

  • 1 cái nồi hấp
  • 1 cái dĩa to để bày thức ăn

Cùng nhau sơ chế món gà hấp lá chanh nhé

  • Gà sau khi làm sạch thì để ráo, giữ lại phần lòng gà, chân gà.
  • Cắt sợi nhỏ 1/3 lá chanh đã chuẩn bị, đập dập sả và cắt khúc khoảng 1 gang tay.
  • Hành tỏi rửa sạch, bóc vỏ, đập dập.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái sợi hoặc thái lát mỏng tùy ý.

Các bước thực hiện món gà hấp lá chanh

Bước 1:

  • Dùng một ít hạt nêm thoa đều lên toàn thân con gà và massage nhẹ nhàng cả trong lẫn ngoài để hạt nêm thấm vào thịt gà.
  • Sau đó ướp gà 10-15 phút để ngấm gia vị.

Bước 2:

  • Lấy phần lòng gà, chân gà, lá chanh cắt sợi và 1 ít sả, tỏi, củ hành tím nhồi vào bụng gà.

Bước 3:

  • Cho phần muối hột đã chuẩn bị vào đáy nồi 1 lớp dày khoảng 1-1,5cm, kế đến là xếp sả lên trên muối, rải lá chanh, gừng thái sợi lên trên sả.
  • Sau đó đặt gà lên, xếp lên vài lá chanh và đậy nắp kín lại (không cho nước). Để lửa vừa và hấp khoảng 35-45 phút tùy vào gà non hay già, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị. Hạn chế mở nắp khi đang hấp để tránh bay hơi làm gà lâu chín.

Bước 4:

Sau khi gà chín lấy ra, và bày lên dĩa. Các bạn có thể chặt gà thành từng khúc vừa ăn và trang trí theo sở thích. Bạn hãy ăn luôn ngay khi gà còn nóng sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Theo mình thì này ngon hơn khi chấm với muối ớt chanh. Lấy một ít muối hấp gà giã với ớt và vắt vào một ít chanh, đừng quên cho vào một ít lá chanh cắt sợi để làm dậy mùi muối ớt. Các bạn cũng có thể thay thế bằng muối tiêu chanh hay bất cứ loại nước chấm nào tùy thích.

Các lưu ý để nấu món gà hấp lá chanh muối hột ngon hơn

Chọn gà sao cho vừa ăn, đừng chọn con gà quá to, hấp lâu chín, tốt nhất là chọn gà non. Còn khi mổ gà các bạn nhớ mổ moi, không mổ phanh, vì khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon ngọt hơn nhé! Khi hấp các bạn đừng vội mà để lửa quá to, điều này sẽ khiến lớp muối nhanh khét mà gà lại không chín đấy.

>> Có thể bạn quan tâm:

( cách làm gà hấp sả muối, cách nấu gà hấp lá chanh, ga hap muoi hot la chanh, gà hấp la chanh, món gà hấp lá chanh, gà hấp lá chanh không cần nước, gà nấu lá chúc, gà hấp muoi sả, cách làm gà hấp chanh, gà hấp lá chanh muối, hấp gà lá chanh, làm gà hấp lá chanh, cách làm gà hấp muối lá chanh )