Khô gà lá chanh là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và dễ ăn. Cách làm khô gà lá chanh không quá khó, chỉ cần một chút thời gian và công sức là bạn đã có thể tự tay làm ra món ăn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ức gà
- 10 lá chanh
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê bột ngọt
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- 1/4 thìa cà phê ớt bột (tùy ý)
Cách làm:
- Thịt ức gà rửa sạch, bỏ da, lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho thịt gà vào một bát tô lớn, thêm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, ớt bột, hành tím, tỏi băm và lá chanh thái sợi. Trộn đều cho thịt gà thấm gia vị.
- Để thịt gà ướp trong khoảng 30 phút.
- Cho thịt gà vào một khay nướng, dàn đều ra.
- Nướng thịt gà ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30-45 phút, đến khi thịt gà khô, vàng đều là được.
- Lấy thịt gà ra khỏi lò nướng, để nguội và thưởng thức.
Xem thêm: Cách làm chân gà rang muối ngon đậm đà
Sinh nhật 1 tuổi làm ngày âm hay dương?
Mẹo làm khô gà lá chanh ngon:
- Chọn thịt ức gà tươi ngon, có màu đỏ hồng và không có mùi hôi.
- Ướp thịt gà với đủ gia vị để thịt gà có vị đậm đà.
- Nướng thịt gà ở nhiệt độ vừa phải để thịt gà khô đều mà không bị cháy.
- Bảo quản khô gà lá chanh trong lọ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát.
Khô gà lá chanh là một món ăn vặt ngon, bổ dưỡng và dễ ăn. Món ăn này có thể dùng làm món ăn vặt, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Khô gà lá chanh cũng có thể dùng để làm quà tặng cho bạn bè và người thân.