Cách làm khô gà không cần lò nướng

Khô gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Để biết cách làm khô gà tại nhà ngon thì hãy xem ngay công thức bên dưới đây.
Nếu khô bò là món khoái khẩu của bạn thì khô gà cũng sẽ làm bạn ngây ngất với hương vị hấp dẫn nhờ độ dai mềm vừa phải của thịt kết hợp với vị mặn mặn ngọt ngọt đúng điệu. Vừa thưởng thức miếng khô gà xé sợi vừa uống một ly bia lạnh thì thật là sảng khoái biết bao đúng không nhỉ?

Nguyên liệu và dụng cụ

Có thể bạn quan tâm:

  • 500g thịt ức gà
  • 3 củ hành tím
  • 3 trái ớt hiểm
  • 10 trái ớt khô
  • 70g đường
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh rưỡi nước mắm
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 4g bột cà ri
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • 15-20 lá chanh
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Cối, chày

Cách làm khô gà không cần lò nướng

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, cho 3 trái ớt hiểm vào cối giã, lá chanh thì cắt đôi.

Giã ớt hiểm

Cắt đôi lá chanh

2Luộc gà

Bước 2:

Cho ức gà vào nồi nước luộc cùng 3 củ hành tím.

Ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng 3 củ hành tím.

Bước 3:

Khi thịt chín rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, cách này giúp thịt nguội nhanh và không bị khô.

Vớt gà ngâm vào nước lạnh

3Xé gà

Bước 4:

Dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ, không xé thịt quá nhỏ vì khi xào thịt sẽ bị nát, để thịt thật ráo nước.

Dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ, không xé thịt quá nhỏ vì khi xào thịt sẽ bị nát, để thịt thật ráo nước.

Lưu ý: Xé luôn phần mỡ gà nếu có để giữ thịt được lâu, không bị mốc.

4Làm khô gà

Bước 5:

Cho tỏi vào phi với dầu ăn cho đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

Cho tỏi vào phi với dầu ăn cho đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

Bước 6:

Cho tiếp 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4g bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt hiểm đã giã vào xào chung.

Cho tiếp 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4g bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt hiểm đã giã vào xào chung.

Bước 7:

Cho tiếp 10 lá chanh đã cắt đôi vào.

Cho tiếp 10 lá chanh đã cắt đôi vào.

Bước 8:

Cho gà vào trộn thật đều, lưu ý để lửa thật nhỏ để gia vị thấm từ từ vào thịt thì sẽ ngon hơn.

Cho gà vào trộn thật đều, lưu ý để lửa thật nhỏ để gia vị thấm từ từ vào thịt thì sẽ ngon hơn.

Bước 9:

Cho ớt khô và phần lá chanh còn lại vào xào đến khi gà khô hoàn toàn. Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể đổ gà ra khay cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 5-10 phút, lặp lại khoảng 2-3 lần là được.

Cho ớt khô và phần lá chanh còn lại vào xào đến khi gà khô hoàn toàn. Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể đổ gà ra khay cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 5-10 phút, lặp lại khoảng 2-3 lần là được.

Thành phẩm Khô gà lá chanh

Cho khô gà ra đĩa và mời mọi người nếm thử đi, tin chắc bạn sẽ nhận được vô số lời khen có cánh đấy. Đọc xong bài viết này, hãy làm món khô gà xé sợi cay này để mọi người phải hâm mộ tài năng nấu nướng của bạn nha! Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị, bạn có thể tham khảo các loại khô gà làm sẵn hiện đang kinh doanh tại Cửa Hàng Làm Đẹp ngay tại đây nhé!