Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cay với nước sốt thơm ngon

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cay không cần đến tương ớt Hàn Quốc vẫn có thể dễ dàng thực hiện mà vẫn ngon không kém. Cơm trộn là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc là sự kết hợp của cơm trắng với thịt, rau và tương ớt. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, công thức vẫn được giữ nguyên, bạn có thể tự biến tấu với các nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích. Vậy thì bạn hãy thử tham khảo cách làm cơm trộn chuẩn vị Hàn Quốc không cần tương ớt dưới đây nhé!

#1. Cách làm Sốt Cơm Trộn Truyền Thống Hàn Quốc (Bibimbap)

Trước khi tìm hiểu các cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cần tương ớt Hàn Quốc, docungnhantam.vn sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm cơm trộn truyền thống của Hàn Quốc. Không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày không biết ăn gì.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm: 1,5 chén
  • Cà rốt: 100g
  • Thịt bò: 200g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cải bó xôi: 50g
  • Nấm hương: 50g
  • Rong biển ăn liền: 5 lá
  • Vừng (mè) trắng rang: 1 ít
  • Dầu mè: 1 ít
  • Giá đậu nành: 50g
  • Tỏi băm: 2 thìa canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt Gochujang Hàn Quốc: 3 thìa canh
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Gia vị thông dụng khác

Sơ chế, xào thịt bò và các nguyên liệu khác

  • Thịt rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Cho thịt vào tô cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa xì dầu. Trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho nốt phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín rồi tắt bếp.
  • Nấm đông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt miếng dày 2mm. Gọt vỏ, cắt lát hoặc bào sợi cà rốt.
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà rốt vào xào chín tới, bày ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, cho nấm đông cô vào, đảo nhanh tay cho đến khi nấm chín vừa ăn rồi bày ra đĩa.
  • Đậu nành rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Rong biển cắt thành từng đoạn dài nhỏ.
  • Cải bó xôi cắt gốc, bỏ lá già úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Lần lượt chần rau mầm và rau muống qua nước sôi, vớt ra 2 chén riêng. Trong mỗi cốc thêm 1 thìa cà phê dầu mè và trộn đều.
  • Đập một quả trứng vào chảo và chiên ở lửa nhỏ cho đến khi phần lòng trắng chín.

Cách pha nước sốt trộn cơm Hàn Quốc

  • Cho vào bát hỗn hợp tương ớt Gochujang, ớt bột, mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê đường.
    Dùng thìa trộn đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Cho 1 thìa cà phê dầu mè vào bát cơm nóng, trộn đều rồi chuyển cơm vào niêu đất.
    Tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm thịt bò, giá đỗ, cà rốt, nấm đông cô, cải bó xôi, rong biển vào và đặt trứng tráng lên trên.
  • Đổ từ từ nước sốt vào, rắc thêm một chút mè rang vừa ăn trộn đều là có thể thưởng thức.

#2. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cần tương ớt cay Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 1 chén
  • Thịt bò: 200g
  • Đậu que: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà rốt: 100g
  • Nấm hương: 20g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa chuột (dưa leo): 1 quả
  • Giá đỗ: 10g
  • Tỏi: 5 tép
  • Vừng (mè) rang: 1 ít
  • Nước tương, dầu mè, dầu hào: 1 ít
  • Gia vị thông dụng khác

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cay

  • Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng cho vào tô. Nêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, một chút muối, tiêu và dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
  • Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Đậu xanh cắt bỏ hai đầu, tước xơ, rửa sạch, xắt xéo.
  • Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Nấm hương ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái miếng mỏng. Gạo vo sạch, nấu thành cơm.
  • Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào trên lửa lớn để thịt nhanh chín và mềm hơn.
  • Trứng gà đem chiên vàng rồi bày ra đĩa.
  • Múc cơm ra bát, thêm 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều, để nguyên hoặc có thể cho vào chảo rang thơm.
  • Cuối cùng, xếp thịt bò, đậu xanh, nấm đông cô, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt và miếng trứng lên trên sao cho đẹp mắt.
  • Rắc thêm một chút mè rang lên trên là có thể thưởng thức. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể pha thêm chén nước tương để đậm đà hơn.

#3. Hướng dẫn cách làm cơm trộn không cay kiểu Hàn Quốc bằng nồi cơm điện

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cần tương ớt Hàn Quốc này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đó cho tất cả vào nồi cơm điện và nấu như bình thường là đã có ngay món cơm trộn thơm ngon không kém phiên bản gốc rồi. Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho những ngày bận rộn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo: 2 chén
  • Cà rốt: 2 củ
  • Bắp Mỹ: 2 quả
  • Đậu cô ve: 400g
  • Xúc xích: 4 cây
  • Nước tương: 100ml
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Ớt bột: 1 ít
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị thông dụng

Sơ chế các nguyên liệu

  • Bắp ngô gọt vỏ, bỏ râu và tách hạt, sau đó rửa sạch và lau khô.
  • Đậu cô ve cắt bỏ 2 đầu, tước bỏ xơ, ngâm nước muối loãng 5 – 10 phút. Rửa sạch, lau khô và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Bóc vỏ hành tây, cắt hạt lựu và băm nhuyễn tỏi. Lạp xưởng gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Cách nấu cơm trộn không cay kiểu Hàn Quốc bằng nồi cơm điện

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ dầu hành tỏi vào âu.
Vo gạo và cho vào nồi cơm điện với 1/2 lượng dầu hành tỏi. Sau đó rắc đậu que, cà rốt, ngô và xúc xích lên trên.
Cho 3,5 chén nước lọc vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối. Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu để nấu cơm như bình thường.

Làm nước sốt

  • Cho phần dầu hành còn lại vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Thêm nước tương, 50g đường, 1 muỗng canh hạt nêm và một chút ớt bột vào khuấy đều.
  • Nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi, hơi sệt lại.
  • Khi cơm chín chuyển sang nút warm mở nắp, xới đều rồi múc ra chén. Đổ một ít nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức.
  • Cơm chín mềm, thơm và đủ vị. Xen lẫn với vị ngọt giòn của rau, vị mặn của xúc xích và gia vị của nước sốt.
  • Cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cần tương ớt Hàn Quốc

Một số lưu ý khi làm món cơm trộn Hàn Quốc không cay

  • Nếu không có Gochujang và tương ớt Hàn Quốc để làm nước sốt, bạn vẫn có thể thay thế bằng nước tương có sẵn trong nhà.
  • Nếu không ăn được cay, bạn không cần cho thêm ớt bột và tương ớt Hàn Quốc.
  • Nếu không có thố đá để đựng cơm thì có thể thay bằng bát thường. Hoặc bạn có thể ăn với cơm nóng cũng rất ngon.
  • Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu thịt và rau khác tùy theo sở thích hoặc sử dụng bất cứ thứ gì có sẵn trong nhà.

Trên đây là 3 cách làm cơm trộn Hàn Quốc không cay cực dễ mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà khi thèm. Đặc biệt không cần tương ớt Hàn Quốc bạn vẫn có thể làm được món cơm trộn ngon không kém. Lâu lâu đổi khẩu vị cho cả nhà với món cơm trộn hấp dẫn này nhé. Hy vọng bạn đang thành công.