Cách làm chè thái siêu ngon đơn giản tại nhà

Những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món chè thái gồm có:

 • Bột năng
 • Lê:1 quả
 • Bột rau câu:15 gram
 • Nước cốt dừa:70 ml
 • Sữa đặc:100 ml
 • Sữa tươi có đường:300 ml
 • Đường cát trắng
 • Mít tươi
 • Sầu riêng:100 gram
 • Nhãn
 • Ngoài ra còn có các nguyên liệu khác như:lá dứa,củ dền,siro cam.(Nếu bạn không có thời gian làm các màu tự nhiên thì cũng có thể sử dụng màu thực phẩm cũng được.)

Chuẩn bị nguyên liệu xong thì chúng ta sẽ cùng nhau làm món chè thái!

cách làm chè thái siêu ngon đơn giản tại nhà
cách làm chè thái siêu ngon đơn giản tại nhà

Các bước để làm chè thái rất đơn giản như sau:

Bước 1:Làm các loại thạch:

Lá dứa sau khi mua về bạn đem rửa sạch,cắt khúc.Cho lá dứa vào cối xay của máy xay sinh tố cùng chút nước rồi xay nhuyễn.Dùng rây và khăn vải để lọc bỏ bã của lá dứa đi.Lấy phần nước.

Củ dền mua về rửa sạch,gọt vỏ,cắt thành những miếng nhỏ rồi cho củ dền vào máy xay sinh tố cùng chút nước rồi xay nhuyễn.Dùng rây và khăn vải để lọc bỏ bã của củ dền đi.Lấy phần nước.

+) Làm thạch màu xanh của lá dứa:

Cho 5 gram bột rau câu vào một cái bát cùng 75 gram đường và khuấy đều lên.Bắc lên bếp một cái nồi,đổ vào đó 300 ml nước lọc cùng 40 ml nước lá dứa đã xay nhuyễn.Bật bếp và đun sôi hỗn hợp.Khi hỗn hợp đã sôi thì đổ từ từ hỗn hợp đường đã trộn cùng bột rau câu vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.Sau khi hỗn hợp tan hết thì bạn đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp!Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn,đem đi để lạnh từ 2 cho đến 3 tiếng đồng hồ cho thạch đông lại.

+) Làm thạch màu tím của củ dền:

Cho 5 gram bột rau câu vào một cái bát cùng 75 gram đường và khuấy đều lên.Bắc lên bếp một cái nồi,đổ vào đó 300 ml nước lọc cùng 40 ml nước củ dền đã xay nhuyễn.Bật bếp và đun sôi hỗn hợp.Khi hỗn hợp đã sôi thì đổ từ từ hỗn hợp đường đã trộn cùng bột rau câu vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.Sau khi hỗn hợp tan hết thì bạn đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp!Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn,đem đi để lạnh từ 2 cho đến 3 tiếng đồng hồ cho thạch đông lại.

+) Làm thạch màu cam của siro cam:

Cho 5 gram bột rau câu vào một cái bát cùng 60 gram đường và khuấy đều lên.Bắc lên bếp một cái nồi,đổ vào đó 300 ml nước lọc cùng 40 ml siro vị cam.Bật bếp và đun sôi hỗn hợp.Khi hỗn hợp đã sôi thì đổ từ từ hỗn hợp đường đã trộn cùng bột rau câu vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.Sau khi hỗn hợp tan hết thì bạn đun thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp!Đổ hỗn hợp thạch này vào khuôn,đem đi để lạnh từ 2 cho đến 3 tiếng đồng hồ cho thạch đông lại.

Các loại thạch rau khi đã đông lại thì bạn đem đi cắt thành từng miếng nhỏ.

nấu hỗn hợp các loại thạch để ăn kèm với chè thái sau đó để nguội cho hỗn hợp thạch đông lại và cắt nhỏ
nấu hỗn hợp các loại thạch để ăn kèm với chè thái sau đó để nguội cho hỗn hợp thạch đông lại và cắt nhỏ
Bước 2:Làm hạt lựu:

Lê sau khi mua về thì đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt lê thành từng miếng vuông nhỏ.

Chia số lê vừa cắt thành 3 phần và cho vào 3 cái bát khác nhau.

 • Bát đầu tiên đổ vào đó 20 ml nước lá dứa xay nhuyễn,trộn đều và đem đi ướp khoảng 15 đến 20 phút.
 • Bát thứ hai đổ vào đó 20 ml nước củ dền dứa xay nhuyễn,trộn đều và đem đi ướp khoảng 15 đến 20 phút
 • Bát thứ ba đổ vào đó 20 ml siro vị cam,trộn đều và đem đi ướp khoảng 15 đến 20 phút.

Sau khi hỗn hợp này được ướp thì bạn lấy ra.Đổ lượng bột năng đã chuẩn bị ra một cái đĩa(khoảng 150 gram).Từng bát hỗn hợp lê sau khi đã ướp thì chắt bỏ hết nước đi.Cho từng bát vào tẩm với bột năng cho bột phủ đều miếng lê(Lưu ý là bạn nên tẩm từng màu một nếu không thì các màu rất có thể sẽ bị lẫn hết vào nhau)Sau khi tâm thì bạn cũng vẫn để từng màu vào một cái bát riêng(bát khô ráo).

Bắc lên bếp một cái nồi,đổ nước lọc vào và đun sôi.Sau khi nước rồi thì bạn thả từng màu hạt lựu vào đun.Sau khi hạt lựu chín trong thì vớt ra một tô nước lạnh,ngâm hạt lựu khoảng 3 phút thì vớt ra.Bạn làm xong màu này thì thay nước và đun màu khác cứ như thế cho đến khi hết.

làm các loại sương sa hạt lựu để ăn kèm với chè thái

Bước 3: Sơ chế một số nguyên liệu:

 • Mít sau khi mua về thì bạn tách bỏ hạt,cắt mít thành từng sợi.
 • Nhãn mua về thì bóc vỏ,bỏ hạt.
 • Sầu riêng mua về tách phần hạt và phần thịt ra riêng.
 • Cho vào cối xay của máy xay sinh tố 70 ml nước cốt dừa,100 ml sữa đặc,300 ml sữa tươi không đường,100 gram sầu riêng và xay nhuyễn hỗn hợp.

các nguyên liệu để ăn kèm với chè thái sau khi mua về thì rửa sạch,sơ chế qua

Bước 4: Hoàn thành:

Khi ăn thì bạn cho các loại thạch vào cốc cùng hạt lựu,mít cắt sợi,nhãn và tưới hỗn hợp sầu riêng trên vào thêm chút đá và thưởng thức ngay thôi!

sau khi làm các nguyên liệu ăn kèm xong thì cho hết vào cốc,cho hỗn hợp sầu riêng dừa vào và thưởng thức món chè thái
sau khi làm các nguyên liệu ăn kèm xong thì cho hết vào cốc,cho hỗn hợp sầu riêng dừa vào và thưởng thức món chè thái

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè thái rồi!

Tiếp theo là một món chè đang hot trong những ngày qua đó là món chè dừa dầm! Nghe tên thôi bạn cũng có thể thấy được độ hot của nó đúng không nào? Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu công thức làm món chè dừa dầm mà vạn người mê này nhé!

( cách nấu chè đậu trắng ngon, chè nếp đậu trắng, cách nấu chè đậu trắng khoai môn, cách làm chè đậu trắng, chè đậu trắng khoai môn, nấu chè nếp đậu trắng, chè dau trang, đậu trắng nấu chè, hướng dẫn nấu chè đậu trắng, nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện, chè đậu trắng cúng thôi nôi, cách nấu chè đậu trắng không bị sượng, nấu chè đậu trắng ngon )