Cách làm bánh trung thu rau câu ngon mới lạ hiện nay

Mang hương vị cho ngành bánh ngọt trong lễ Trung thu thêm thu hút nhiều khách hàng. Đồ Cúng Nhân Tâm xin chia sẻ cách làm bánh trung thu rau câu hấp dẫn, thơm mát.

Trung thu đang đến gần thì mâm cỗ trở nên quan trọng đối với ngày lễ đoàn viên này. Trong số đó, bánh trung thu loại bánh không thể bỏ qua để đón trăng rằm tháng 8 âm lịch. Nhằm tạo ra sự đa dạng bánh truyền thống, sản phẩm mớ bánh trung thu rau câu. Vỏ bánh giòn mịn, nhân bánh phá cách sự kết hợp với trà xanh, bánh flan, … Để hiểu thêm hơn về cách làm bánh trung thu rau câu này, đọc tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu chung về cách làm bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu

Mâm cỗ sum vầy cùng với người thân yêu, trò chuyện vui vẻ, hạnh phúc ngắm ánh trăng đêm. Cảm giác cắn 1 miếng bánh trung thu và uống đi nước trà (chè) thì mang đến hương vị khó tả. Để giúp cho các chị em phụ nữ rút ngắn thời gian nhanh chóng trong công tác chuẩn bị. Loại bánh trung thu rau câu ra đời, đa dạng thực đơn phong phú cho món tráng miệng. Hãy tạo một đêm trung thu an lành cùng với những chiếc bánh ngon, mát, giàu hương vị.

Bánh trung thu rau câu ngon mịn, giòn tan

Vỏ bánh bên ngoài không phải là nguyên liệu bột như bánh dẻo, bánh nướng mà làm bằng rau câu. Nhân bên trong thì là phối hợp với trà xanh hay đậu xanh, khoai môn trứng muối, … Bạn chỉ cần ít chưa đầy 1 – 2 tiếng là có ngay chiếc bánh giòn mịn, thanh mát để đón tết. Đem sự mới lạ vào bên trong gia đình bạn, giúp đêm trăng rằm tròn vị ý nghĩa. Tết đoàn viên là tết của gia đình, tết sẻ chia.

Lợi ích của bánh trung thu rau câu

Trào lưu mới thì họ muốn sử dụng bánh mới mang hương vị đoàn viên trong ngày đón cỗ. Bánh trung thu rau câu ngọt, thơm đã làm cho nhiều người xao xuyến khi lần đầu ăn thử. Bạn không thể ăn quá nhiều chất ngọt, thì loại bánh này sẽ giúp bạn. Nó không ngấy, không dầu mỡ nhiều. Bạn có thể tạo ra bánh mà bạn dùng chung với gia đình mà không lo nghĩ nhiều. Cảm giác mới lạ sẽ giúp không khí thêm vui vẻ, hạnh phúc. Thưởng thức món ăn ngon giúp bạn thoải mái hơn.

Nhân bên trong sẽ hòa quyện lớp vỏ bên ngoài tạo ra sự mới lạ

Đặc biệt, những bạn đang trong quá trình tập luyện thì bánh này bạn có thể thưởng thức một ít. Muốn cảm giác mới hãy thử nhân mới cùng với vỏ bánh mới để mang lại hương vị mới. Nếu bạn là tín đồ của rau câu, mê vị giòn giòn thì không nên bỏ qua. Rau câu mát lạnh, hòa quyện nhân bên trong thích thú vị giác. Mềm mềm, màu sắc phong phú, thu hút được ánh mắt ban đầu.

Bánh trung thu truyền thống có lượng calories hơi cao vì sử dụng nhiều dẫu mỡ, bột, … Còn bánh này loại rau câu thì sẽ ít lượng hấp thu chất béo tiêu thụ. Bạn có thể tùy chỉnh loại đường phù hợp với khẩu vị ăn của người thưởng thức. Mịn màng, giòn giòn giúp cảm giác lạ kích thích vị giác.

Một số cách làm bánh trung thu rau câu hiện nay

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh

·        Nguyên Liệu

Bột rau câu: 1 gói

Đậu xanh: 200gram

Nước cốt dừa: 200ml

Nước lọc sạch: 1 lít

Đường tinh luyện: 180gram

·        Nhân đậu xanh

Đậu phải được đãi kỹ rồi bỏ hạt hư hỏng, hạt lép. Ngâm đậu từ 4 đến 6 tiếng để đậu được mềm. Sau đó, đem lên nồi đun sôi làm chín bên trong đến khi hạt đậu nhừ. Giã nhuyễn đậu ra còn nóng. Cho ít đường vào đậu để tạo vị ngọt (tùy vào khẩu vị mà gia giảm lượng đường). Trộn đều tay với nhau để đồng bộ. Bạn hãy cho hỗn hợp nghỉ trong 3 – 5 phút để chúng được thấm với nhau.

Sên nhẹ với lửa nhỏ trên bếp để chúng không vón cục, quánh lại với nhau thì tắt bếp. Sẽ tạo ra khối mịn màng, để nguội. Tiếp theo chia nhỏ các phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Để 1 bên chuẩn bị tiếp theo làm rau câu cho bánh trung thu.

·        Rau câu

Thêm vào lượng khoảng 500ml nước vào trong nồi với đường cùng với 1 gói rau câu. Khuấy đều rồi gia giảm lượng đường cho hợp khẩu vị ngọt. Để bột nở ra khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, để trên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều tay không vón cục. Nước sôi lên lần đầu thì vớt bọt khí, thêm vào nước cốt dừa. Khuấy đều đến khi sôi lần thứ hai thì tắt bếp. Tắt bếp cũng nên khuấy một lần nữa để không cho chúng vón cục lại với nhau.

·        Đổ khuôn

Rót ½ khuôn bánh để tạo lớp rau câu đầu tiên, chờ nguội rồi bỏ nhân bên trong vào giữa. Tiếp theo, đổ vào lớp thứ hai lên trên bánh. Cho khuôn nguội rồi để ngăn lạnh cho bánh được giòn. Sau khoảng 30 phút bạn có thể thưởng thức chúng.

Chiếc bánh trung thu rau câu ngon sẽ béo nhưng không ngấy

·        Yêu Cầu

Đối với đậu xanh được xem là nguyên liệu có dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nên khi kết hợp tạo thành bánh trung thu rau câu sẽ có sự thanh mát. Vỏ ngoài giòn, sần sật. Trong đậu xanh phải chính, không bị ngấy, bùi bùi. Tạo hình bên ngoài bắt mắt, hương thơm nhè nhẹ.

Bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Trong danh sách bánh trung thu rau câu thì nhân phô mai đáng được bạn thưởng thức thử. Mùi vị thơm ngon, dịu nhẹ, không ngọt mà có sự tươi mát, mới lạ. Nhân được bao phủ lớp rau câu bên ngoài.

·        Nhân phô mai

Hỗn hợp sữa tươi, phô mai, đường tinh luyện, bột rau câu vào trong nồi khuấy đều với nhau.  Nên cân nhắc về độ ngọt để không làm nhân bánh quá ngấy, ngọt quá nhiều. Cần thêm bớt đường tùy vào nhu cầu người thưởng thức. Sau khi hỗn hợp đó tan thì đun trên bếp 5 – 7 phút rồi tắt bếp. Bọt khí sẽ nổi lên nên loại bỏ chúng. Đổ nhẹ vào khuôn chuẩn bị rồi để nguội.

Lưu ý: Khuôn nhân phô mai hãy để trong tủ lạnh trước 15 – 20 phút để giúp nhân bên trong đông nhanh.

·        Làm vỏ bánh trung thu rau câu

Cho thêm ít cà phê đen cùng đường tinh luyện và bột rau câu vào chung nồi nấu đun sôi. Có thể gia tăng đường tùy theo sở thích cá nhân. Khuấy đều để không vón cục, cháy khét. Nhớ vớt bọt khí để cho hỗn hợp được trong hơn. Rồi để nguội bớt nóng.

Đổ ra ít để chuẩn bị ra khuôn, còn lại nên giữ âm trên bếp lửa. Khuôn bánh phải được chuẩn bị, rửa sạch sẽ. Có một số nơi thường làm lạnh khuôn bánh trước khi đổ.

Bánh trung thu nhân phô mai giúp bạn ngất ngây

·        Đổ khuôn để tạo hình bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Đổ vào lớp rau câu khoảng 1/3 khuôn rồi để nguội, đông lại. Tiếp theo, đặt nhân phô mai vào chính giữa. Sau đó, đổ thêm lớp rau câu hỗn hợp cà phê lên trên cùng phải bao phủ được nhân. Đầy khuôn thì thôi và để nguội bên ngoài rồi mới để tủ lạnh làm đông cứng chúng lại. Khoảng 30 phút sau bạn có thể thưởng thức món tráng miệng.

Công thức làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây

Làm bánh ngọt đòi hỏi nhiều kỹ thuật, phương pháp tạo hình, … Nhưng đối với bánh trung thu rau câu nhân trái cây lại khác. Rất dễ làm, không mất nhiều thời gian. Giữ nguyên được hình dạng chiếc bánh truyền thống trong đêm tháng 8 trăng rằm âm lịch. Cùng với sự mới lạ mang hương vị rau câu mềm mại, giòn mịn.

·        Nguyên liệu

Bột rau câu: 1 gói.

Đường tinh luyện: 63gram.

Lá dứa tươi: 2 – 3 lá xanh, đậm, thơm.

Màu thực phẩm: 1 giọt màu hồng và 1 giọt màu vàng.

Nước lọc sạch: 580ml.

Sữa tươi: 45ml.

Trái cây tươi như kiwi, cherry, thanh long, dâu, … (tùy vào khẩu vị mà thay đổi nguyên liệu).

·        Làm vỏ bánh

Cho nước và đường cùng với lá dứa hòa quyện cùng 5gram rau câu vào chung. Đun hỗn hợp cho tan trên lửa nhỏ, khuấy đều tay để không vón cục. Đến khi sôi thì vớt lá dứa ra rồi hớt bọt khí xung quanh. Đổ sữa tươi vào bên trong, khuấy tan tắt bếp.

Chia hỗn hợp trên làm 2 phần bằng nhau trong hai bát. Để 1 giọt màu vàng và màu hồng vào 2 bát này.  Trộn đều chúng lại với nhau sẽ có màu vàng đặc trưng, màu hồng rõ nét.

Đổ vào trong khay bánh trung thu, nước màu vàng 1 bên, màu hồng 1 bên. Bảo quản trong ngăn lạnh để giữ cho vỏ bánh được đông cứng.

·        Nhân bánh

Bạn cũng chuẩn bị nồi để nấu hỗn hợp đường, nước, rau câu và lá dứa. Lượng đường ở vỏ và nhân bánh đều có thể gia giảm theo khẩu vị người ăn. Nước sôi thì vớt lá dứa ra rồi ray bọt khí bên trong ra ngoài, để nước trong. Sau đó, cho các loại trái cây đã được sơ chế (rửa sạch, cắt hạt lựu) vào trong. Khuấy đều dù tắt bếp để trái cây được thấm rau câu.

Thạch trái cây bên trong giúp thu hút, bắt mắt khi thưởng thức

Bạn mới lấy lớp rau câu ban đầu ra ngoài rồi đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng bạn sẽ có thể thưởng thức thành phẩm. Nhân trái cây hòa quyện với lớp bánh bên ngoài giúp cảm giác thanh ngọt.

Cách làm bánh trung thu rau câu an toàn, ngon, thanh mát

Đồ Cúng Nhân Tâm đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên về dịch vụ đặt đồ cúng trọn gói. Với sự hiểu biết trong nghề dịch vụ này nên phục vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chuyên nghiệp trong quy cách thực hiện các bước từ chuẩn bị đến hoàn thành. Tận tình hỗ trợ cho khách hàng khi tìm đến Đồ Cúng Nhân Tâm. Một sự cam kết mang đến mâm cỗ lễ vật đầy đủ, hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Một vài nguyên nhân để làm nên tên tuổi trong nghề của Đồ Cúng Nhân Tâm:

  • Uy tín: là yếu tố hàng đầu để giúp cho thương hiệu được ổn định, chất lượng, bền vững, vị trí thứ hạng xa hơn. Sự uy tín sẽ giúp có được ảnh hưởng mạnh mẽ đến hài lòng khách hàng.
  • Chất lượng: sản phẩm nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách bày trí đẹp mắt.Không sử dụng những thực phẩm bẩn, thiếu an toàn, làm xấu sức khỏe.
  • Kinh nghiệm: có hơn 7 năm trong nghề cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói. Tiếp xúc với hơn 10,000 khách hàng trong nước. Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ là nơi yên tâm nhờ cậy để chuẩn bị mâm cỗ hoàn hảo nhất.

Đồ Cúng Nhân Tâm nơi có cách làm bánh trung thu rau câu an toàn, ngon, thanh mát