Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối Tan Chảy Ngon Nhất

Nếu nghiện lava thì đừng bỏ qua cách làm bánh trung thu lava trứng muối tan chảy siêu hot trên DoCungNhanTam trong dịp trung thu năm nay nhé.

Những năm gần đây, cứ mỗi dịp trung thu đến, người ta lại “nhuốm màu” trước sức hấp dẫn của những chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm Hồng Kông. Tuy nhiên, giá một hộp bánh này không hề rẻ. Vậy tại sao bạn không thử chúng.

Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối Tan Chảy Ngon Nhất
Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối Tan Chảy Ngon Nhất | cách làm bánh trung thu lava trứng muối, bánh trung thu trứng chảy, bánh lava trứng chảy, bánh trung thu lava trứng chảy, bánh lava trứng muối, cách làm bánh trung thu lava trứng muối savoury, bánh trung thu nhân trứng chảy, bánh trung thu lava trứng muối, cách làm bánh lava trứng chảy, bánh trung thu trứng muối tan chảy

Hôm nay, DoCungNhanTam sẽ giới thiệu đến các bạn công thức chi tiết nhất cách làm bánh trung thu lava trứng muối nhỏ xinh, mỗi viên chỉ 50g và một số mẹo nhỏ để có thể làm bánh thành công ngay từ lần đầu tiên.

Chỉ cần tưởng tượng, vỏ bánh mềm và thơm, trong khi nhân bánh mềm mịn, có vị béo của bơ và mằn mặn của trứng muối. Các tín đồ lava không thể bỏ qua món bánh siêu hot này.

Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối

Chi tiết cách làm bánh trung thu lava mềm mịn – Thành công ngay từ lần đầu tiên

Chuẩn bị: 1 ngày 2 giờ | Nấu: 20 phút | Tổng thời gian: 1 ngày 2 giờ 20 phút | Khẩu phần: 11 cái (50 g/ cái) | Calories: 200kcal

Nguyên liệu làm lava

  • 50 g kem tươi
  • 3 lòng đỏ trứng muối (45 g)
  • 15 g đường bột
  • 10 g sữa bột
  • 1 lát phô mai (loại dùng để ăn kèm sandwich)

Nguyên liệu làm nhân custard bọc lava

  • 40 g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 50 g bột mì làm bánh ngọt hoặc bột mì đa dụng
  • 30 g bơ nhạt
  • 150 g kem tươi
  • 2 lòng đỏ trứng muối
  • 30 g sữa bột
  • 1 lát phô mai (loại dùng để ăn kèm sandwich)
  • 1/4 tsp vani

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Hỗn hợp quét mặt

  • 1/2 lòng trắng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê nước
  • Âu trộn, phới lồng, thìa dẹt (spatula), khuôn silicon cakepops, khuôn bánh trung thu 50 g

Bước 1: Chuẩn bị lava

  • Làm sạch lòng đỏ trứng muối rồi hấp ở lửa vừa khoảng 8 – 10 phút rồi tán nhuyễn.
  • Hòa tan đường, sữa bột với kem tươi, thêm phô mai cắt miếng vụn rồi cho trứng muối vào trộn đều. Đậy nắp và cho vào lò vi sóng từ 40 đến 60 giây.
  • Lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn, sau đó đổ vào bánh bông lan silicon, mỗi viên nặng 8g, để trong ngăn đá ít nhất 1 ngày trước khi nướng.

Bước 2: Chuẩn bị nhân sữa trứng để phủ Lava

  • Đánh trứng với đường, sau đó rây bột mì vào trộn đều.
  • Chưng kem tươi và bơ trong nồi cách thủy, khuấy liên tục cho đến khi bơ tan hết thì đổ vào âu đựng trứng bột, thêm sữa bột vào trộn đều.
  • Cho phô mai, trứng muối đã hấp chín, xay nhuyễn và vani vào trộn đều.
  • Sên hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại và không bị chảy.
  • Cho mãng cầu vào bát hoặc hộp rồi dùng thìa dàn đều rồi đậy nắp lại. Để nguội khoảng 5-10 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Sau đó, chia thành các phần có trọng lượng khoảng 28g, đậy nắp và để trong tủ lạnh 20 phút.
  • Tiếp theo, bạn bọc nhân lava trứng muối lại như trứng muối, sau đó đậy nắp lại và để đông lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị vỏ bánh trung thu

  • Khuấy đều bơ thành dạng kem, sau đó cho sữa đặc và mật ong vào trộn đều.
  • Rây bột mì và bột bắp vào, sau đó trộn và nhào bằng spatula. Đậy nắp và để nghỉ 30-60 phút.
  • Chia thành các phần bằng nhau, mỗi phần nặng 15 g.

Bước 4: Đóng bánh

  • Cán mỏng bột và bọc nhân tương tự như trong Cách làm bánh trung thu truyền thống.
  • Sau đó, cán nhẹ một lớp bột mì mỏng rồi đóng bánh lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút trước khi nướng.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 160 ° C trong 15 phút. Xịt nhẹ một lớp nước lên bề mặt bánh trước khi nướng.
  • Nướng lần 1 trong 10 phút ở 160 ° C. Sau đó, bạn lấy bánh ra để nguội 5 phút rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút. Tiếp theo, quét hỗn hợp trứng lên bề mặt.
  • Nướng lần thứ hai trong 10 phút ở 180 ° C. Sau đó, bạn lấy bánh ra để nguội khoảng 10 phút rồi dùng cọ quét lên bề mặt bánh.
  • Nướng lần thứ ba ở 210 ° C trong 4 phút.

Bước 6: Hoàn thành

Bánh thành phẩm sẽ rất thơm, vỏ bánh vàng đều và không quá ẩm. Nhân bánh chảy mịn, vàng ruộm rất đẹp mắt, vị bùi bùi béo béo khó có thể chối từ.

Khẩu phần: 1 cái | Lượng calo: 200kcal

[ bánh nhân trứng chảy, cách làm bánh trung thu trứng chảy, bánh trung thu tan chảy, cách làm bánh trứng muối tan chảy, cách làm bánh trung thu nhân trứng chảy, cách làm bánh lava trứng muối, cách làm lava trứng chảy, cách làm bánh trung thu lava trứng chảy, cách làm trứng muối tan chảy, cách làm nhân lava trứng muối ]

Hướng dẫn chi tiết Cách Làm Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối Tan Chảy

Bước 1: Chuẩn bị lava

  • Đối với phần lava trứng muối này, bạn cần làm trước ít nhất 1 ngày để phần trám có đủ độ đông đặc.
  • Đầu tiên, bạn rửa sạch 5 lòng đỏ trứng muối rồi đem hấp với lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút.
  • Có thể dùng nước, trứng muối khô, hoặc trứng muối nhanh. Tuy nhiên, mình thấy trứng muối sẽ có độ mặn vừa phải, vị béo ngậy và cũng thơm hơn. Bạn có thể xem cách làm trứng muối tại đây.
  • Trong lúc đợi lòng đỏ trứng muối chín, bạn dùng phới lồng đánh tan đường và sữa bột với kem tươi. Tiếp theo, bạn cho những lát phô mai vào và vò nát.
  • Khi trứng muối chín, bạn dùng nĩa hoặc thìa nghiền nát 3 lòng đỏ trứng muối rồi cho vào hỗn hợp kem sữa ở trên trộn đều. Bạn gói lại, cho vào lò vi sóng quay khoảng 40 đến 60 giây tùy theo công suất của máy rồi trộn lại.
  • Tiếp theo, bạn lọc qua rây cho đến khi mịn rồi cho phần lava trứng muối này vào các khuôn cakepops bằng silicon, mỗi khuôn có trọng lượng 8 g và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 ngày trước khi làm bánh.
  • Nếu bạn không có khuôn silicon, hãy cho Lava này vào túi bắt kem và để nguội trong vòng 15-20 phút để Lava trứng muối đặc lại. Sau đó, bạn viên thành những viên tròn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Lưu ý: Đối với bánh trung thu nhân Lava, Lava được phủ trong sữa trứng muối có tỷ lệ 2/8 tổng trọng lượng nhân bánh. Nếu lớp Lava bên ngoài quá mỏng, Lava sẽ chảy ra ngoài trong quá trình nướng.
  • Ví dụ như trong công thức này, mình làm một chiếc bánh nặng 50g, vỏ bánh nặng 15g, nhân bánh (gồm sữa trứng và lava) nặng 35g. Như vậy, phần lava trứng muối sẽ nặng khoảng 7-8 g, còn phần mãng cầu sẽ nặng khoảng 27-28 g.
  • Ngoài ra, bạn không nên tự ý thay đổi chất lỏng hoặc lượng bơ trong công thức trên. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ đặc của bánh sau khi nướng.

Bước 2: Cách làm bánh trung thu Lava – Chuẩn bị nhân bánh

  • Đầu tiên, bạn khuấy trứng với đường, sau đó rây bột mì vào trộn đều.
  • Tiếp đến, bạn đun sôi kem tươi và bơ, khuấy liên tục cho đến khi bơ tan hết rồi đổ vào bát trứng bột. Bạn khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không còn bột nhão thì cho sữa bột vào trộn đều.
  • Bạn cho phô mai vào, tán nhuyễn và trộn đều để phô mai chảy ra. Sau đó, bạn cho trứng muối đã hấp chín, đánh nhuyễn, thêm vani vào trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào chảo chống dính đun ở lửa nhỏ cho đến khi phần mãng cầu này sánh lại, không bị chảy là được. Bạn lưu ý, nên khuấy liên tục và đều tay để không bị vón cục, khi bọc nhân lava sẽ mịn và không bị hở.
  • Bạn cho mãng cầu vào bát hoặc hộp rồi dùng thìa dàn đều và dùng màng bọc thực phẩm đậy lại. Màng bọc phải gần với bề mặt phần sữa trứng. Để nguội khoảng 5-10 phút, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Sau đó, bạn chia thành các viên tròn, mỗi viên nặng khoảng 27-28 g rồi đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh 20 phút.
  • Sau 20 phút, bạn cho phần nhân lava giống như bọc trứng muối vào phần nhân bánh trung thu. Do để tủ lạnh nên bề mặt mãng cầu sẽ hơi khô và cứng, nên miết qua để nhân được dẻo, dễ bọc lava trứng muối hơn.
  • Các bạn chú ý, thao tác lấp lava trứng muối cần thực hiện nhanh chóng để tránh lava trứng muối bị chảy khi trời nắng nóng. Ngoài ra, bạn cũng cần bọc sao cho nhân sữa trứng và nhân gần nhau để tránh không khí lọt vào, nhân bánh không bị trào ra ngoài khi nướng.
  • Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy đi làm vỏ bánh.

[ làm bánh trung thu trứng chảy, bánh trung thu trứng muối chảy, cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy, làm bánh trứng chảy, cách làm bánh nhân trứng chảy, bánh trung thu nhân trứng muối chảy, nhân trứng muối tan chảy, cách làm bánh nướng nhân trứng chảy, bánh trung thu nhân tan chảy, cách làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy, bánh nhân trứng muối tan chảy ]

Bước 3: Cách làm bánh trung thu Lava – Chuẩn bị vỏ bánh

  • Đầu tiên, bạn dùng máy đánh trứng khuấy đều bơ đến khi thành dạng kem, sau đó cho sữa đặc, mật ong vào trộn đều.
  • Sau đó, bạn rây bột mì và bột bắp vào, rồi dùng thìa trộn đều, nhào đều rồi đậy nắp lại và để nghỉ 30-60 phút.
  • Tiếp theo, bạn chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần có trọng lượng 15 g. Bạn vo tròn các phần nhân lại và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân không bị khô khi gói nhân.

Bước 4: Đóng Bánh Trung Thu Lava Trứng Muối

  • Bạn cán mỏng bột và bọc nhân tương tự như khi bọc nhân bánh trung thu dẻo, bánh nướng truyền thống.
  • Sau đó, lăn nhẹ qua một lớp bột mỏng rồi đóng bánh lại và để đông khoảng 30 phút trước khi nướng. Bước này giúp lava trứng muối cứng cáp hơn, hạn chế tình trạng nhân bánh khi nướng.

Bước 5: Nướng bánh – Cách làm bánh trung thu Lava Trứng Muối

  • Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò trước 15 phút ở 160 ° C.
  • Trước khi nướng, bạn xịt nhẹ một lớp nước lên bề mặt vì bề mặt bánh đã khô trong tủ lạnh. Và cũng giống như các loại bánh trung thu nướng thông thường, chúng ta cần nướng 3 lần và quét bề mặt giữa mỗi lần nướng.
  • Bạn nướng ở nhiệt độ 160 ° C trong 10 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra để nguội 5 phút rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút.
  • Bạn nên nướng ở nhiệt độ thấp ở lần 1 vì đây là công đoạn quyết định bánh có bị vỡ hay không. Sau đó, tăng dần lửa để vỏ bánh không bị ướt quá.
  • Bạn tăng nhiệt lên 180 ° C. Trong khi bánh để trong ngăn đá cho cứng lại, bạn làm hỗn hợp này để đánh mặt. Bạn trộn 1 lòng đỏ, ½ lòng trắng và 1 thìa nước với nhau rồi lọc hỗn hợp qua rây cho đến khi mịn.
  • Tiếp theo, bạn dùng chổi lông mềm quét một lớp trứng mỏng lên bề mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 180 ° C trong 10 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra và để bánh nguội khoảng 10 phút.
  • Bạn tăng nhiệt lên 210 ° C. Trước lần nướng thứ ba, quét hỗn hợp trứng lên bề mặt một lần nữa và nướng ở nhiệt độ 210 ° C trong 4 phút.
  • Xin lưu ý, thời gian nướng và nhiệt có thể thay đổi tùy theo kích thước bánh và kích thước lò.

[ làm bánh lava trứng chảy, bánh trung thu lava tan chảy, bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy, cách làm bánh trung thu tan chảy, cách làm bánh trung thu nhân lava trứng muối, cách làm bánh trung thu nhân tan chảy, cách làm bánh trung thu trứng muối chảy, banh trung thu tan chay ]

Bước 6: Hoàn thành – Cách làm bánh trung thu Lava trứng muối

Bánh sau khi nướng sẽ có màu vàng vừa phải, vỏ bánh không quá ẩm. Bạn nên đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt bánh, lúc này nhân bánh chảy ra sẽ rất đẹp. Nếu để bánh trong tủ lạnh, nhân bánh sẽ đặc lại một chút, ăn rất mềm và dẻo.

Bánh trung thu Lava có thể bảo quản trong hộp kín từ 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng để giữ được hương vị tốt nhất. Nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể giữ được khoảng 4 đến 5 ngày.

Vậy là xong, chiếc bánh trung thu lava trứng muối vàng óng đẹp mắt đã hoàn thành với phần nhân mềm mịn, thơm nức mũi khi vừa cắt bánh ra. Không chỉ có lava trứng muối truyền thống, lava trà xanh, socola đều rất hấp dẫn.

Cùng team Nấu Tiệc Nhân Tâm thử làm và chia sẻ thành phẩm nhé. Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu vui vẻ !!!

[ cách làm lava trứng muối, banh lava trung muoi, cách làm trứng muối chảy, cách làm bánh trung thu lava custard, bánh trung thu trứng chảy cách làm, làm bánh trung thu lava trứng muối, banh trung thu trung muoi lava, bánh trung thu trứng tan chảy, cách làm nhân lava trứng chảy, cách làm bánh lava nhân trứng muối, cách làm bánh trung thu nhân trứng muối chảy ]